Kiên Giang triển khai kiểm soát người đến từ vùng dịch Covid-19

(PLVN) -  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn hỏa tốc số 2101/BCĐ-NVYD về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, nhằm thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7 của văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 3961/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh Kiên Giang yêu cầu Giám đốc các Sở, ban, ngành tỉnh cùng Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch và những công việc không cần thiết khác đến thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, những người từ Đà Nẵng đến hoặc trở về từ địa phương trong vòng 14 ngày phải được thực hiện khai báo về y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đây, Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó ban chỉ đạo phòng, chống, dịch bệnh Covid-19 và gia súc gia cầm tỉnh Kiên Giang - Hà Văn Phúc cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo đài, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Do đó, Sở Y tế sẽ tiếp tục chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để có các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, phối hợp với các Sở, ngành địa phương cùng các đơn vị có liên quan nhằm hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Kiên Giang cũng như những trường hợp đến hoặc trở về từ Đà Nẵng.

Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS- CoV-2 kịp thời, đúng phác đồ, bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh; tăng cường hỗ trợ kỹ thuật giữa các tuyến để hạn chế chuyển tuyến và nâng cao hiệu quả điều trị, không để người bệnh tử vong.

 Kiên Giang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó ban chỉ đạo phòng, chống, dịch bệnh Covid-19 và gia súc gia cầm tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào tỉnh Kiên Giang.

Phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố tổ chức tốt việc thực hiện cách ly tập trung, bảo đảm thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng thời gian quy định, đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh Kiên Giang - Hà Văn Phúc cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống, dịch bệnh.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép, lưu trú, cư trú tại địa phương, đến hoặc trở về từ ổ dịch của thành phố Đà Nẵng (hoặc các ổ dịch khác trong nước nếu có phát sinh) để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hỗ trợ chuyên gia nước ngoài vào làm việc

Thời gian này, các Sở, ban, ngành của tỉnh Kiên Giang sẽ có các biện pháp phù hợp để hỗ trợ những nhà ngoại giao, quan chức cao cấp, nhà đầu tư nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian xử lý công vụ, đàm phán, ký kết hợp đồng, hoạt động đầu tư, thương mại; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng thời chỉ đạo các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn khi mời các chuyên gia, nhà đầu tư đưa lao động tay nghề cao vào làm việc tại tỉnh phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Công bố quy trình, thủ tục và thực hiện công khai minh bạch việc hỗ trợ các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao được nhập cảnh làm việc và khảo sát cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; công dân Việt Nam là học sinh, sinh viên, người già, người đi thăm thân, du lịch hết hạn, bị kẹt ở nước ngoài và các trường hợp đặc biệt khác… được về nước.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?
(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Nỗi khốn khó và tình người

Nỗi khốn khó và tình người
(PLVN) - Hải Dương trở thành tâm điểm cả nước khi chứa nhiều ca bệnh Covid và lây lan với tốc độ nhanh. Kéo theo đó là một mùa Tết buồn của người dân Hải Dương với sự đình trệ sản xuất, cách ly hàng loạt, “ngăn sông, cấm chợ”…

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021
(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 28/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 114.101.945 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.393 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 89.637.110 người.

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬