Kiên Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2021

(PLVN) - Sáng nay (29/4), tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và có con duy nhất là liệt sĩ. 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho rằng việc truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có con duy nhất là liệt sĩ thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự mất mát, hy sinh vô bờ bến của các Mẹ và các gia đình liệt sĩ.

Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, sự ghi nhận và biết ơn của xã hội đối với những gia đình có công với cách mạng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Cùng với cả nước, Kiên Giang luôn quan tâm, tích cực phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân các địa phương thực hiện tốt công tác phụng dưỡng các Mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú.

Những tình cảm chân thành này đã góp một phần nhỏ bé để các Mẹ sống vui hơn, sống khỏe hơn, sống thọ hơn, thấy quê hương, đất nước ngày thêm đổi mới và phát triển.

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (giữa) trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cũng lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”; có những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn bình diện chung của tỉnh. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp Sở Nội vụ cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập, lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng.

Trong quá trình lập hồ sơ tuyệt đối không được bỏ sót trường hợp nào, phải bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ, được sự đồng thuận cao trong đề nghị danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập các hạng.

Ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (hàng đầu, bên trái) trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình các Mẹ được truy tặng đợt IX, năm 2021. 

Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang có 1.744 Bà Mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, có 65 gia đình có liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng.

Đợt này, Kiên Giang có 54 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và 22 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng để ghi nhận những đóng góp, hy sinh của các mẹ cho đất nước.

Khánh Thùy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?
(PLVN) - Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ba bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến sáng sớm nay (10/5), sức khoẻ của những bệnh nhân trên vẫn đang ở trạng thái bình thường, chưa xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh.

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19
(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ

Liên quan bệnh nhân chuyên giao thịt bò, TP Hạ Long tổng vệ sinh, khử khuẩn tất cả các chợ
(PLVN) - Ngày 9/5, nhận được thông tin chị K.T.H.T (bệnh nhân số 3260, trú tại thôn Yên Xá, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), hàng ngày thường cùng với chồng là anh Đ.V.K giao thịt bò ở một số chợ, hàng ăn, quán phở trên địa bàn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhanh chóng rà soát, phong tỏa các địa điểm có liên quan đến ca bệnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376