Kiên Giang tích cực tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Thực hiện đợt cao điểm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, các xe tuyên truyền lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa, Văn hóa các huyện, TP trong tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt ra quân triển khai đợt cao điểm tuyên truyền cổ động trực quan về phòng, chống dịch bệnh.

Kiên Giang tích cực tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid-19 Xe tuyên truyền lưu động của huyện Gò Quao (Kiên Giang) tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại chợ Sóc Ven, xã Định An (Gò Quao, Kiên Giang).

Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang trở nên cấp thiết trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thì công tác tuyên truyền cổ động là một trong những phương thức tuyên truyền vô cùng quan trọng để giúp người dân chủ động nắm bắt được diễn biến tình hình, cách phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Xe tuyên truyền lưu động của huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang đi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chị Nguyễn Ngọc Tuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Phú Quốc cho biết: Trung tâm đã xây dựng thông điệp truyền thông bằng pano, cờ phướn treo trên các trục đường chính trên địa bàn huyện còn xe tuyên truyền lưu động đi cổ động phát thanh đến tận các xã, thị trấn trong huyện, tập trung cao điểm trong tháng 3 và tháng 4/2020. Ngoài ra, Trung tâm còn thu âm các khẩu hiệu tuyên truyền, công văn theo khuyến cáo của Trung ương và địa phương để chuyển cho các xã phát trên đài truyền thanh cơ sở.

Xe tuyên truyền lưu động của huyện Gò Quao (Kiên Giang) tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại chợ Sóc Ven, xã Định An (Gò Quao, Kiên Giang).

Thông qua tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới đông đảo quần chúng nhân dân, giúp người dân nhận thức đúng tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh; tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch, qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cũng ra quân tuyên truyền phong chống dịch trong đợt này anh Nguyễn Phước Thiện - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết: Xe tuyên truyền của huyện ra quân rất sớm, xe đã đi cổ động tuyên truyền ở 10 xã, thị trấn trong huyện xuyên suốt trong một tuần.

 Tuyên truyền lưu động của huyện Gò Quao (Kiên Giang) tại chùa Siriganga (Chùa Cà Nhung) xã Định Hòa (Gò Quao, Kiên Giang).

Anh Nguyễn Chí Công - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Gò Quao (Kiên Giang) cho biết: Theo kế hoạch xe tuyên truyền lưu động của huyện chạy tuyên truyền ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều trên các tuyến đường chính của huyện, tại các chợ dân sinh có đông người, bệnh viện, chùa Khmer để về phòng, chống dịch Covid-19, giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh Covid-19.

Sau khi nhận được công văn của Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cung cấp mẫu tranh tuyên truyền cổ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tiến hành in ấn 1.000 cờ phướn phân phát cho các huyện, TP trong tỉnh và treo 50 pano tuyên truyền trên địa bàn TP Rạch Giá để tuyên truyền kịp thời trong dịp cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. 

 Pano tuyên truyền cổ động của huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang).

Đến nay, các xe tuyên truyền lưu động các huyện, TP đang đồng loạt ra quân tuyên truyền cao điểm bằng nhiều hình thức, nội dung rất phong phú với mục đích nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh cho mọi người, nắm bắt được tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Trọng Nghĩa - Thanh Thế
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm

“Chống lưng” xe quá tải

“Chống lưng” xe quá tải
(PLVN) - Tại  Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) diễn ra cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu: Cần điều tra làm rõ có ai “chống lưng” cho xe quá tải hay không?

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT
(PLVN) - Văn phòng Thủ tướng vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho các học viên Học viện Múa Việt Nam và giảng dạy văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). 

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng
(PLVN) - Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn Hạnh Phúc, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam thông tin.

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà
(PLVN) - Sau thời gian theo dõi, khoảng 11 giờ trưa ngày 11/4/2021, Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc tổ 27, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn
(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả
(PLVN) - Mới chỉ học hết kỳ I lớp 8 rồi nghỉ, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhủ vẫn có học bạ “rất đẹp” hoàn thành chương trình học cấp 2, cấp 3, đã từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã và hiện nay đang là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá
(PLVN) - Mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất công nghiệp thủ công tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề lân cận tại huyện Yên Phong là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng dân sinh, đã đến lúc cần phải “xóa sổ”, di chuyển toàn bộ hoạt động này vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá để quản lý tập trung.

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank
(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng nhân ngày Giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc với 4.650 giải thưởng, tổng trị giá lên đến 650 triệu đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376