Kiên Giang tạm dừng tổ chức các lễ hội tránh Covid-19

(PLVN) - Ngày 13/03, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, tỉnh này sẽ tiếp tục tạm dừng tổ chức các lễ hội và hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kiên Giang tạm dừng tổ chức các lễ hội tránh Covid-19 Hạn chế tập trung đông người để tránh lây lan Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đồng thời để chủ động phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành văn bản số 328/UBND-VHXH về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội và hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho rằng: Nhằm tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh, thời gian tới tỉnh Kiên Giang sẽ không tổ chức các đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 sang các tỉnh, thành bạn Campuchia (chỉ gửi quà chúc Tết và thư thăm hỏi).

Các hoạt động động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo và sự kiện tập trung đông người tham gia cũng phải được tạm dừng, trừ trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của các cấp có thẩm quyền.

Đối với các hoạt động Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh, ông Phạm Vũ Hồng yêu cầu các Sở, ban ngành tổ chức với quy mô phù hợp đồng thời phải đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cũng cần nghiêm túc quán triệt và triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. 

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng giao UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình tổ chức việc tang gia, cưới hỏi tại địa phương trên tinh thần thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 một cách hiệu quả; vận động, khuyến khích các gia đình tổ chức với quy mô, số lượng người tham gia phù hợp, hạn chế tụ tập đông người, nhằm bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong phòng chống Covid-19. 

Riêng việc tổ chức lễ cưới, lễ tang có sự tham dự của người nước ngoài và người thân đang ở các vùng có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran…) và đi qua các vùng có dịch, UBND các huyện cũng phải có trách nhiệm khuyến cáo người dân chủ động thông báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị-xã hội cần phối hợp với UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo, vận động, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tổ chức việc cưới, việc tang với quy mô phù hợp, đảm bảo hạn chế tập trung đông người cũng như tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần kiểm soát và kiềm chế dịch Covid-19 đạt kết quả tốt nhất.

Cùng với đó, theo chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng, Sở văn hóa và Thể thao sẽ làm đầu mối thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức các sự kiện lễ hội, việc cưới, việc tang… của các cơ quan đơn vị, địa phương và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh
(PLVN) - Sau khi phát hiện BN1553 dương tính với SARS-CoV-2,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp  là F1,F2,F3 của BN1553, đã xác định có 481 trường hợp có liên quan.

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt
(PLVN) - Đầu tư gần 55 tỷ đồng với các trang thiết bị xử lý rác thải có công nghệ tân tiến, nhưng đơn vị vận hành bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Quang Bình (Hà Giang) lại chọn cách xử lý rác thải kiểu thủ công “đốt lộ thiên” cho dù tại đây rất nhiều rác thải y tế lẫn với rác thải sinh hoạt. 
Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

(PLVN) - Vừa qua, tại Trường quay S1 - Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chương trình Live concert “Tổ quốc tôi yêu” đã được tổ chức và mang đến một đêm giao lưu ca múa nhạc đầy ấn tượng. Cũng tại chương trình, PVN – PV GAS đã ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng 3 tỷ đồng.

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức "săn ma"

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức "săn ma"
(PLVN) - Vào những ngày cận kề lễ hội Haloween, khách du lịch từ khắp nơi lại đổ về thăm lâu đài Frankenstein (Đức). Nằm ở Darmstadt, lâu đài Frankenstein được biết tới là nơi bắt nguồn của cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng “Frankenstein or The Modern Prometheus”. 

Xanh lại “tọa độ lửa” Truông Bồn

Xanh lại “tọa độ lửa” Truông Bồn
(PLVN) - Từng là “tọa độ lửa” trong chiến tranh, Truông Bồn giờ đây đã khoác lên chiếc áo mang sắc xanh của hàng nghìn cây xanh. “Túi bom” ngày nào đang hồi sinh mạnh mẽ bởi bàn tay con người. 

Trao 700 suất quà Tết cho gia đình chính sách ở Bình Định

Trao 700 suất quà Tết cho gia đình chính sách ở Bình Định
(PLVN) - Ngày 27/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty Cổ phần Tầm nhìn năng lượng sạch - Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) phối hợp với UBND xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại xã này.
Bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII: Đã theo dõi những hướng có nguy cơ các thế lực thù địch có thể gây ra

Bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII: Đã theo dõi những hướng có nguy cơ các thế lực thù địch có thể gây ra

(PLVN) - Thiếu tướng Dương Hà, Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an) cho biết khi trao đổi với báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng sau phát biểu tham luận ngày 27/1 của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tại Đại hội XIII của Đảng về công tác đảm bảo an ninh cho Đại hội XIII.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Cải cách luôn “đụng chạm” đến lợi ích nên gặp khó khăn, cản trở

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Cải cách luôn “đụng chạm” đến lợi ích nên gặp khó khăn, cản trở
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 28/1, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ, bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết, công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” đến lợi ích của không ít cá nhân và lợi ích nhóm, lợi ích ngành khiến cho việc thực hiện luôn gặp khó khăn, cản trở.

Quy trình 5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào

Quy trình 5 bước truy xuất nguồn gốc cây đào
(PLVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có Công văn số 133/BKHCN-TĐC gửi các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Công Thương, Tài chính, UBND tỉnh Sơn La và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho cây đào, cây mai. 
Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài

(PLVN) - Hôm nay (28/1), trong ngày làm việc chính thức thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo chương trình, buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm việc tại hội trường, nghe Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬