Kiên Giang tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh doanh quán bar, vũ trường, điểm vui chơi giải trí…

(PLVN) - Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo áp dụng nghiêm các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ từ ngày 28/3. 
 
Kiên Giang tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh doanh quán bar, vũ trường, điểm vui chơi giải trí…

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, tập trung đông người; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, các cơ sở kinh doanh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ trò chơi điện tử, kinh doanh đồ uống, nhà hàng…

Thành phố Rạch Giá - trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang, hiện nay người dân nơi đây nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh, hạn chế ra đường hay đến chỗ đông người. Hầu hết các quán nhậu, ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí… tập trung đông người tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid - 19. 

 Nhà hàng Năm Nhỏ tạm ngưng phục vụ Buffet, tiệc liên quan, sinh nhật… kể từ ngày 27/3/2020.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàng - Phó trưởng Phòng văn hóa thông tin thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, thành phố Rạch Giá đã xây dựng kế hoạch cụ thể giao cho các đơn vị chuyên môn quán triệt thực hiện đồng bộ việc tuyên truyền, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, các hoạt động giải trí đông người trên địa bàn. 

Đến ngày 28/3, đã có 136/136 điểm trò chơi điện tử trên địa bàn 12/12 phường xã đã tạm ngưng hoạt động; 20/20 vũ trường, quán bar, karaoke, hát với nhau… cũng đã thực hiện việc treo bảng tạm ngưng kinh doanh; một số nhà hàng lớn, quán nhậu, quán ăn, cà phê… trên điạ bàn thành phố Rạch Giá cũng đã thực hiện việc tạm ngưng hoạt động. 

Ông Nguyễn Văn Hùng (chủ quán cà phê trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Rạch Giá, Kiên Giang) cho biết, việc tạm ngưng hoạt động quán ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập, nhất là nhân viên quán không có việc làm, nhưng với tinh thần chung phải thực hiện, hơn hết cũng là lo chính cho sức khỏe bản thân và gia đình. Mất thu nhập thời gian ngắn không bằng “mất người” nên quán tạm ngừng khi nào có thông báo hết dịch Covid - 19 mới mở quán bán lại. Không chỉ các điểm vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống… tạm ngưng hoạt động, các chợ trung tâm thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) cũng thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid - 19. 

 Một số lô sạp chợ Trung tâm thương mại Rạch Giá (Kiên Giang) tạm đóng cửa.

Theo ông Trần Dũ Điều - Phó trưởng Phòng Kinh tế thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), trên địa bàn có tổng số 05 chợ do cơ quan nhà nước quản lý và 06 chợ xã hội hóa do doanh nghiệp đầu tư; trong đó có 2 chợ loại I là Trung tâm thương mại Rạch Giá và Bách hóa tổng hợp Rạch Sỏi (Kiên Giang). Hai (02) chợ này là chợ đầu mối, ngoài việc thu hút lượng khách hàng mua bán rất đông, còn giao cho bạn hàng ở các huyện lên lấy hàng về bán lại.

Vì vậy, để phòng, chống ngăn chặn dịch Covid - 19 xâm nhập vào thành phố, hàng ngày Ban quản lý các chợ thông báo, vận động bà con tiểu thương nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung và thực hiện quét, dọn vệ sinh khu vực chợ và phối hợp với các đơn vị thực hiện dịch vụ công ích thu gom vận chuyển rác đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, quy định cho các chợ ngày phát loa 3 buổi về tuyên truyền phòng, chóng dịch để tiểu thương và người dân được biết phòng ngừa. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó trưởng Ban Quản lý chợ Trung tâm thương mại Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết, Trung tâm có đến 1.697 lô sạp kinh doanh mua bán tổng hợp, đó còn chưa kể các mặt hàng nông hải sản ngoài trung tâm. Để hạn chế đông người, hàng ngày Ban Quản lý chợ phát loa 03 lần về cách phòng, chống dịch vào buổi sáng, trưa, chiều, mỗi lần phát lặp lại 03 lần. Bên cạnh đó, mỗi tuần chủ động với Trung tâm y tế đến phun thuốc tiêu độc, khử trùng trong toàn chợ Trung tâm. Tuy vậy, những ngày qua chợ Trung tâm thương mại vắng khách hàng đến mua do e ngại tiếp xúc đông người. Vì vậy, đến ngày 28/3, trong nhà lồng Trung tâm thương mại Rạch Giá có hơn 50% số lô sạp mua bán tổng hợp, như quần áo may sẵn, vải sợi, giày dép, quà lưu niệm… đã tạm ngưng hoạt động.

Theo bà Ngô Thị Lén (tiểu thương chợ Trung tâm thương mại Rạch Giá, Kiên Giang) sở dĩ tạm ngưng hoạt động vì lo sợ lây nhiễm dịch Covid - 19. Bà Lén bộc bạch: “Mua bán thời dịch bệnh cũng khó khăn do ít người đến mua, mặt khác biết đâu những khách hàng là người bị nhiễm bệnh rồi lây lan cả chợ, cả thành phố này thì rất nguy hiểm. Vì vậy, ngừng mua bán thời gian cũng gặp khó khăn nhưng không bằng dịch lây lan nhiều người là rất nguy hiểm cho cộng động xã hội”.

 Coffee Centre Phú Cường (Rạch Gía, Kiên Giang) cũng đóng cửa khi có lệnh giới nghiêm.

Theo ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay cả hệ thống chính trị và người dân cùng chống dịch, chứ không riêng ai, nên người dân hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid -19; tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh, trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà khi trường hợp cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến cơ sở khám bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Trọng Nghĩa – Phúc Tiến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam “bắt tay” khôi phục du lịch

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam “bắt tay” khôi phục du lịch

(PLVN) - Chiều 30/5, tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn ra lễ ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch ba địa phương Thừa Thiên -Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam.

Đọc thêm

Phú Thọ: TAND huyện Thanh Thủy “ngâm án” hơn 6 năm

Phú Thọ: TAND huyện Thanh Thủy “ngâm án” hơn 6 năm
(PLVN) - Mặc dù TAND Tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm quyết định hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, giao hồ sơ cho TAND huyện Thanh Thủy xét xử sơ thẩm lại, tuy nhiên, đã hơn 6 năm trôi qua, TAND huyện Thanh Thủy vẫn chưa tiến hành xét xử lại khiến người dân bức xúc.

Rưng rưng ở xóm trọ chân cầu…

Rưng rưng ở xóm trọ chân cầu…
(PLVN) - Sau dịch, nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn như tặng gạo, đồ ăn… Có cả những chương trình nhân đạo quan tâm đến vấn đề sức khỏe, y tế để hỗ trợ tốt nhất những người còn nhiều khó khăn…
Loading...
Ninh Thuận: “Né” thông tin báo chí việc chính quyền làm ngơ cho doanh nghiệp hai lần dùng “vũ lực” lấy đất của người dân?

Ninh Thuận: “Né” thông tin báo chí việc chính quyền làm ngơ cho doanh nghiệp hai lần dùng “vũ lực” lấy đất của người dân?

(PLVN) - Trước sự việc người dân bị hành hung khi có tranh chấp về đất đai với doanh nghiệp phát triển dự án điện mặt trời, lẽ ra chính quyền tỉnh Ninh Thuận cần quan tâm giải quyết nhưng UBND tỉnh Ninh Thuận tỏ ra "vô cảm", không trả lời phóng viên bằng bất cứ hình thức nào về những thông tin được phản ánh trên địa bàn.

Có một… “chú chó đen” trong tâm hồn

Có một… “chú chó đen” trong tâm hồn
(PLVN) - Rất nhiều đứa trẻ, nhìn thì hạnh phúc bởi sự đủ đầy về vật chất, chăm nom của gia đình, nhưng đằng sau đó là cả một khoảng tối tâm hồn, nơi mà trẻ nhiều tổn thương, cô đơn và lạc lối…

Khi người yêu tôi khóc…

Khi người yêu tôi khóc…
(PLVN) - Truyền thuyết kể rằng, khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau. Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào, đó là điểm yếu duy nhất của họ…

Những “bữa tiệc” tinh thần ý nghĩa đón chào Tết Thiếu nhi

Những “bữa tiệc” tinh thần ý nghĩa đón chào Tết Thiếu nhi
(PLVN) - Nhân dịp Tết Thiếu nhi, nhiều chương trình dành cho thiếu nhi như: kịch, xiếc, ca múa nhạc được các nhà hát rộn ràng cho ra mắt phục vụ khán giả nhí. Cũng nhân dịp này, 3000 vé sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ tặng cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Hà Nội. 

Khi tụi nhỏ tất bật “gánh” giấc mơ của cha mẹ

Khi tụi nhỏ tất bật “gánh” giấc mơ của cha mẹ
(PLVN) - Những đứa trẻ ấy, nhìn vào thì rất sung sướng, đủ đầy vật chất, được cha mẹ lo lắng, bảo bọc. Thế nhưng, không mấy ai biết đằng sau đó là những áp lực vô hình đang đè nặng. Bởi giấc mơ các bậc sinh thành quá lớn, đặt lên vai những đứa trẻ bé bỏng...

Nhiều trẻ mơ hồ trước… nguy cơ bị lạm dụng tình dục

Nhiều trẻ mơ hồ trước… nguy cơ bị lạm dụng tình dục
(PLVN) - Một cô cháu gái bị người chú để ý quá mức tới cơ thể. Một cô bé bị các anh học cùng trường đón đường trêu chọc, đụng chạm. Một cậu bé nhờ anh hàng xóm giảng bài nhưng thường xuyên bị anh ta “vô tình” chạm vào “vùng nhạy cảm” trên cơ thể... Đây chính là sự khởi đầu của nạn lạm dụng tình dục. Thế nhưng, hiện không ít thanh thiếu niên, trẻ em không hề biết “sự khởi đầu” thú tính này...

Cẩn thận 101 nguyên nhân gây thương vong cho trẻ ngày hè

Cẩn thận 101 nguyên nhân gây thương vong cho trẻ ngày hè
(PLVN) - Những ngày hè, số lượng trẻ đến cấp cứu vì đuối nước, bỏng, thậm chí là rắn, bọ cạp cắn, ngã từ trên tòa nhà cao tầng, ngộ độc thức ăn, tai nạn giao thông…  nhiều hơn. Hàng ngàn đứa trẻ bị cướp đi sinh mạng, thương vong vì tai nạn thương tích mỗi năm khiến dư luận bàng hoàng, nhức nhối và gây nên nỗi đau tột độ của các gia đình nạn nhân.

Phú Thọ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Phú Thọ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QQĐ-TTg, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các địa phương tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm gia đình chính sách, người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo gặp khó khăn.

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ
(PLVN) - Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong… đây là những hành động tàn bạo của một số cha mẹ trút lên người những đứa trẻ tội nghiệp khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa. 

Đứa trẻ buộc phải ra tòa để tìm lại sự bình yên cho chính mình

Đứa trẻ buộc phải ra tòa để tìm lại sự bình yên cho chính mình
(PLVN) - Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, K từng có một gia đình đầy đủ cha mẹ. Nhưng rồi người lớn không thể ở được với nhau, chị em K buộc phải chia lìa.  K ở với cha, chị gái ở với mẹ. Sống cùng cha, những tháng ngày bình yên của cậu bé đã bị chính đấng sinh thành tước mất. Để đến ngày hôm nay cậu bé buộc phải ra tòa để đi tìm lại sự yên bình cho chính mình. 

Việt Nam đồng hành cùng bộ luật quốc tế cho trẻ em

Việt Nam đồng hành cùng bộ luật quốc tế cho trẻ em
(PLVN) - Ba mươi mốt năm trước, vào năm 1989, các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra cam kết mang tính lịch sử cho trẻ em bằng việc thông qua Công ước Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em - một bộ luật quốc tế cho trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em vào năm 1990. 

Một tháng thế giới có thêm hơn 3 triệu người nhiễm virus corona

Một tháng thế giới có thêm hơn 3 triệu người nhiễm virus corona
(PLVN) - Số lượng các trường hợp nhiễm virus corona mới đã vượt qua 6 triệu trên toàn thế giới, theo ước tính của TASS dựa trên các tuyên bố chính thức của chính phủ cùng với các kết luận của các chuyên gia và giới truyền thông ở các nước bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.
Lời hồi đáp thanh xuân

Lời hồi đáp thanh xuân

(PLVN) - “Rồi ngày nào đó tuổi thanh xuân tươi đẹp này cũng sẽ rời xa/Tựa như những cánh hoa chớm nở rồi cũng sẽ tàn phai/Tuổi trẻ của tôi trôi qua mỗi đêm trăng/Giống như một bản tình ca đượm buồn/Tôi đưa tay cố giữ lại những tháng ngày đang trôi đi/Thời gian đã qua đi như thế/Tôi sẽ tha thứ cho ai đó bỏ tôi lại một mình/ Nhưng cả thời gian cũng dần rời bỏ tôi”… 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬