Kiên Giang đảm bảo phòng ngừa dịch Covid-19 trong bầu cử

(PLVN) - Ngoài việc tạo không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Kiên Giang thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch Covid-19.

Chiều ngày 18/3, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia - dẫn đầu, đã  làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Kiên Giang.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân (đứng) phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Kiên Giang.

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết: Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Kiên Giang đã ban hành quyết định thành lập 3 Ban Bầu cử ĐBQH và 21 Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đúng tiến độ quy định.

Đối với UBBC cấp huyện, xã đã hoàn thành việc thành lập các Ban Bầu cử đại biểu HĐND ở từng cấp theo quy định (cấp huyện 163 ban, cấp xã 1.170 ban). Số lượng ĐBQH của tỉnh Kiên Giang được bầu là 8 đại biểu và 60 đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, Kiên Giang cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền cũng như lên phương án đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, kịch bản về phòng, chống dịch Covid-19 để ứng phó kịp thời, hiệu quả trong thời gian diễn ra bầu cử được thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Kiên Giang cũng như thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị của Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan về công tác bầu cử.

“Trong thời gian tới, Kiên Giang cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng tới bầu cử bằng nhiều hình thức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thật sự là ngày hội của toàn dân. Thực hiện tốt công tác nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để kịp thời xử lý, bảo đảm trước, trong và sau ngày bầu cử. Kiên Giang chủ động các phương án bảo đảm y tế trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhất là ở tuyến biên giới giáp biên với nước bạn Campuchia”. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh và yêu cầu Kiên Giang cần phải thực hiện tốt việc giải quyết khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, tuân theo nguyên tắc. Phân công thành viên UBBC tỉnh đi kiểm tra, giám sát cũng như chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất nhằm bảo đảm phục vụ tốt công tác bầu cử ở địa phương…

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cơ bản đồng ý với đề xuất của Kiên Giang để xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc) bầu cử sớm so với quy định và đề nghị UBBC tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất để cử tri được đi bầu cử… Xung quanh việc các đại biểu Trung ương được giới thiệu về địa phương ứng cử, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tăng cường giới thiệu, tạo điều kiện để các đại biểu có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nhưng phải đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Khánh Thùy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới
(PLVN) -Chiều 19/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Soạn thảo đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (DKBike) vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2021 với chủ đề “Hợp tác để thành công, chuyển đổi tạo bứt phá”. Chương trình đã thu hút hơn 500 khách mời, đại diện các đại lý và nhân viên DKBike trên toàn quốc.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao
(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”
Một trong những điều khiến nhiều người mua xe ôtô băn khoăn hiện nay là nên mua xe từ nguồn nào, cửa hàng hay đại lý như thế nào để tránh những thiệt hại về vật chất cũng như thời gian khi giao dịch? 

Chương trình “Hào khí non sông”

Chương trình “Hào khí non sông”
(PLVN) - Chương trình “Hào khí non sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích
(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hoa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.
Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376