Khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc có thể làm “thay da đổi thịt” huyện nghèo?

(PLO) -Vĩnh Thạnh là huyện thuộc vùng xa, vùng sâu của TP Cần thơ, cách thành phố khoảng ba tiếng đồng hồ đi xe gắn máy. Đến nay Vĩnh Thạnh vẫn là một huyện nghèo, ít có doanh nghiệp nào tiên phong về đây đầu tư cho đến tháng 8/2018, khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc ra đời.
Khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc có thể làm “thay da đổi thịt” huyện nghèo? Khu du lịch sinh Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc đang trở thành điểm đến vui chơi giải trí cho người dân trong vùng.

Huyện Vĩnh Thạnh được chia tách ra từ quận Thốt Nốt. Mảnh đất này trong chiến tranh nổi tiếng là vùng giao tranh ác liệt giữa ta và địch. Quân và dân rất anh dũng đoàn kết bảo vệ mảnh đất thiêng liêng cho đến ngày giải phóng miền Nam.

Xã Thạnh Lộc, nơi có khu du lịch Sinh Thái Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc vừa ra đời cách đây vài tháng là xã vùng ven cách thị trấn huyện Vĩnh Thạnh chừng 8 km. Đường về đây đã được bê tông hóa, xe ô tô chạy ngược chiều có thể tránh nhau được, 2 bên đường là đồng ruộng trải dài và con kênh chạy tới UBND xã.

Đang vào mùa nước nổi, tuy là vùng sâu nhưng người dân  Thạnh Lộc không còn cảnh đi lại trên những con đường lầy lội nữa, thay vào đó là đường trải nhựa, đường bê tông, bộ mặt đã được đổi thay nhiều thứ.

Trời cuối năm ở đây nắng gắt, chúng tôi đến cây cầu đá vắt qua sông và lần hỏi người dân vào khu du lịch đang xây dựng. Nhìn vào khu du lịch sinh thái đang được đầu tư, ai nấy không khỏi xúc động, nghĩ về một tương lai tươi sáng.

Nơi đây là sân chơi giải trí, phục vụ đời sống tinh thần cho các cháu học sinh, người dân lao động và nhân dân xã Thạnh Lộc nói riêng và cả huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, quận Thốt Nốt sau mỗi ngày lao động mệt nhọc. Đây còn là điểm vui chơi giải trí cuối tuần của các gia đình, bạn bè, người thân đến thư giãn, xả tress…

Tiếp chúng tôi là nữ giám đốc trung niên, bà say sưa nói về câu chuyện ra đời ý tưởng xây dựng khu đất nuôi trồng thủy sản thành khu du lịch khi chúng tôi đặt câu hỏi về tính hiệu quả của một khu du lịch nằm ở vùng sâu, vùng xa, nơi cách xa các thành phố, đô thị sầm uất.

Cũng với cách nói tự tin, nữ doanh nhân giới thiệu với việc đầu tư, chỉnh sửa các hồ nuôi cá của chủ đất cũ thành nơi câu cá, tổ chức các trò chơi như đạp vịt, hồ bơi cho các cháu học sinh.

Trên bờ các hầm nuôi cá trước đây, doanh nghiệp cho trồng các loại cây ăn trái hình thành nên các vườn bưởi, ổi, xoài, các loại cây cảnh, cây tạo bóng mát... nhà homstay cho khách nghỉ ngơi... Nữ Giám đốc ngắt lời chút rồi trầm tư phân trần vì chưa hoàn tất việc xin thuê đất để mở con đường vào khu du lịch nên công ty của bà cũng đang đầu tư cầm chừng.

Nữ Giám đốc mỉm cười nói tiếp: “Chúng tôi đầu tư về đây là sự quyết tâm lắm, không biết như thế nào. Nhưng bao giờ người lính tiên phong có thể vinh quang giành chiến thắng hoặc có thể thất bại. Bên cạnh chúng tôi còn có chính quyền ủng hộ, có bà con nhân dân động viên khích lệ.

Chính quyền TP Cần Thơ, huyện Vĩnh Thạnh, địa phương đang mời gọi và khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch nên chúng tôi mạnh dạn đầu tư. Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về phát triển du lịch, Chính phủ có Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết Bộ Chính trị và TP Cần Thơ đã có Nghị quyết về phát triển du lịch.

Nguyện vọng của nhà đầu tư của chúng tôi mong muốn đóng góp một phần cho cuộc sống tinh thần của bà con nông thôn thêm phong phú, nâng cao chất lượng sống và xích gần với người dân đô thị…”.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu du lịch sinh thái Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc đã được UBND huyện Vĩnh Thạnh cấp phép hộ kinh doanh du lịch và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ thẩm định cấp phép hoạt động đúng theo Luật Doanh nghiệp cho Công ty TNHH MTV Gia Hưng Sài Gòn có diện tích khoảng 2,6 ha, tọa lạc trên cánh đồng rộng lớn của xã Thạnh Lộc.

Có nhiều hạng mục công trình như homestay, nhà ăn, ao sen, sân khấu ca hát, nhà hàng ăn uống, cửa hàng lưu niệm, hồ bơi ghe xuồng, hồ câu cá, vườn cây ăn trái, các trò chơi dân gian, khu chụp ảnh, quay phim… Các công trình đang khẩn trương thi công để kịp hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm nay phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Tiếp xúc với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh, các phòng ban cho đến chính quyền xã, người dân nơi đây đều phấn khởi và có chung ý kiến: “Hiện nay, điểm vui chơi giải trí cho thanh, thiếu niên và người dân ở Vĩnh Thạnh còn nghèo và thiếu.

Vì vậy, khi Khu du lịch sinh Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc được đưa vào hoạt động sẽ là điểm đến vui chơi văn hóa giải trí và du lịch của thanh niên và bà con trong huyện. Đó không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho bà con của huyện Vĩnh Thạnh và các huyện lân cận mà còn là điểm du lịch để quảng bá địa phương với du khách gần xa…”.

Nhiều người dân, du khách tin rằng trong tương lai gần, nếu thực hiện đúng ý tưởng của doanh nghiệp và được sự quan tâm của chính quyền địa phương, chắc chắn Khu du lịch Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc là điểm sáng du lịch.

Nơi đây sẽ trở thành tên phong kết nối bằng du thuyền đưa khách từ Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc đến cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt), địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của TP Cần Thơ với Vườn chim Thốt Nốt, chợ nổi Long Xuyên để du khách tham quan và thưởng ngoạn. 

Chia tay khu du lịch non trẻ, còn bề bộn nhiều hạng mục đang hoàn thiện, nhiều du khách hy vọng Vĩnh Thạnh sẽ kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư nữa về với vùng sâu, vùng xa này như Công ty Gia Hưng Sài Gòn./.


Khúc Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn
(PLVN) - Sáng nay (3/12), đại biểu đại diện cho 47 tỉnh, thành phố có xã, thôn, bản ấp đặc biệt khó khăn cùng đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các tổ chức quốc tế đã dự  Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại TP Yên Bái. 
COVID-19 làm giảm tiền lương toàn cầu

COVID-19 làm giảm tiền lương toàn cầu

(PLVN) -Theo báo cáo Báo cáo Tiền lương Toàn cầu 2020-2021 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ở hai phần ba quốc gia toàn cầu, đại dịch COVID-19 đã khiến tiền lương tháng giảm đi hoặc tăng chậm hơn trong 6 tháng đầu năm 2020. Cuộc khủng hoảng này có khả năng sẽ khiến tiền lương còn giảm trầm trọng trong thời gian tới.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường tại trường học... là những yêu cầu Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện để phòng chống dịch Covid-19.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Ghi nhận thông tin tích cực từ vaccine ngừa Covid-19, đồng USD tiếp tục giảm sâu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Ghi nhận thông tin tích cực từ vaccine ngừa Covid-19, đồng USD tiếp tục giảm sâu

(PLVN) - Sáng nay - 3/12, tỷ giá ngoại tệ diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh vắc-xin của Pfizer và BioNTech được đánh giá là một loại vắc-xin có hiệu quả cao và được dự báo sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chấm dứt đại dịch Covid-19.

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19
(PLVN) - Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, TPHCM đề xuất giãn cách, nhưng Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, những khu vực nào có nguy cơ cao sẽ xem xét giãn cách, còn lại vẫn hoạt động bình thường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬