Khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc có thể làm “thay da đổi thịt” huyện nghèo?

(PLO) -Vĩnh Thạnh là huyện thuộc vùng xa, vùng sâu của TP Cần thơ, cách thành phố khoảng ba tiếng đồng hồ đi xe gắn máy. Đến nay Vĩnh Thạnh vẫn là một huyện nghèo, ít có doanh nghiệp nào tiên phong về đây đầu tư cho đến tháng 8/2018, khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc ra đời.
Khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc có thể làm “thay da đổi thịt” huyện nghèo? Khu du lịch sinh Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc đang trở thành điểm đến vui chơi giải trí cho người dân trong vùng.

Huyện Vĩnh Thạnh được chia tách ra từ quận Thốt Nốt. Mảnh đất này trong chiến tranh nổi tiếng là vùng giao tranh ác liệt giữa ta và địch. Quân và dân rất anh dũng đoàn kết bảo vệ mảnh đất thiêng liêng cho đến ngày giải phóng miền Nam.

Xã Thạnh Lộc, nơi có khu du lịch Sinh Thái Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc vừa ra đời cách đây vài tháng là xã vùng ven cách thị trấn huyện Vĩnh Thạnh chừng 8 km. Đường về đây đã được bê tông hóa, xe ô tô chạy ngược chiều có thể tránh nhau được, 2 bên đường là đồng ruộng trải dài và con kênh chạy tới UBND xã.

Đang vào mùa nước nổi, tuy là vùng sâu nhưng người dân  Thạnh Lộc không còn cảnh đi lại trên những con đường lầy lội nữa, thay vào đó là đường trải nhựa, đường bê tông, bộ mặt đã được đổi thay nhiều thứ.

Trời cuối năm ở đây nắng gắt, chúng tôi đến cây cầu đá vắt qua sông và lần hỏi người dân vào khu du lịch đang xây dựng. Nhìn vào khu du lịch sinh thái đang được đầu tư, ai nấy không khỏi xúc động, nghĩ về một tương lai tươi sáng.

Nơi đây là sân chơi giải trí, phục vụ đời sống tinh thần cho các cháu học sinh, người dân lao động và nhân dân xã Thạnh Lộc nói riêng và cả huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, quận Thốt Nốt sau mỗi ngày lao động mệt nhọc. Đây còn là điểm vui chơi giải trí cuối tuần của các gia đình, bạn bè, người thân đến thư giãn, xả tress…

Tiếp chúng tôi là nữ giám đốc trung niên, bà say sưa nói về câu chuyện ra đời ý tưởng xây dựng khu đất nuôi trồng thủy sản thành khu du lịch khi chúng tôi đặt câu hỏi về tính hiệu quả của một khu du lịch nằm ở vùng sâu, vùng xa, nơi cách xa các thành phố, đô thị sầm uất.

Cũng với cách nói tự tin, nữ doanh nhân giới thiệu với việc đầu tư, chỉnh sửa các hồ nuôi cá của chủ đất cũ thành nơi câu cá, tổ chức các trò chơi như đạp vịt, hồ bơi cho các cháu học sinh.

Trên bờ các hầm nuôi cá trước đây, doanh nghiệp cho trồng các loại cây ăn trái hình thành nên các vườn bưởi, ổi, xoài, các loại cây cảnh, cây tạo bóng mát... nhà homstay cho khách nghỉ ngơi... Nữ Giám đốc ngắt lời chút rồi trầm tư phân trần vì chưa hoàn tất việc xin thuê đất để mở con đường vào khu du lịch nên công ty của bà cũng đang đầu tư cầm chừng.

Nữ Giám đốc mỉm cười nói tiếp: “Chúng tôi đầu tư về đây là sự quyết tâm lắm, không biết như thế nào. Nhưng bao giờ người lính tiên phong có thể vinh quang giành chiến thắng hoặc có thể thất bại. Bên cạnh chúng tôi còn có chính quyền ủng hộ, có bà con nhân dân động viên khích lệ.

Chính quyền TP Cần Thơ, huyện Vĩnh Thạnh, địa phương đang mời gọi và khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch nên chúng tôi mạnh dạn đầu tư. Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về phát triển du lịch, Chính phủ có Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết Bộ Chính trị và TP Cần Thơ đã có Nghị quyết về phát triển du lịch.

Nguyện vọng của nhà đầu tư của chúng tôi mong muốn đóng góp một phần cho cuộc sống tinh thần của bà con nông thôn thêm phong phú, nâng cao chất lượng sống và xích gần với người dân đô thị…”.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu du lịch sinh thái Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc đã được UBND huyện Vĩnh Thạnh cấp phép hộ kinh doanh du lịch và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ thẩm định cấp phép hoạt động đúng theo Luật Doanh nghiệp cho Công ty TNHH MTV Gia Hưng Sài Gòn có diện tích khoảng 2,6 ha, tọa lạc trên cánh đồng rộng lớn của xã Thạnh Lộc.

Có nhiều hạng mục công trình như homestay, nhà ăn, ao sen, sân khấu ca hát, nhà hàng ăn uống, cửa hàng lưu niệm, hồ bơi ghe xuồng, hồ câu cá, vườn cây ăn trái, các trò chơi dân gian, khu chụp ảnh, quay phim… Các công trình đang khẩn trương thi công để kịp hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm nay phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Tiếp xúc với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh, các phòng ban cho đến chính quyền xã, người dân nơi đây đều phấn khởi và có chung ý kiến: “Hiện nay, điểm vui chơi giải trí cho thanh, thiếu niên và người dân ở Vĩnh Thạnh còn nghèo và thiếu.

Vì vậy, khi Khu du lịch sinh Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc được đưa vào hoạt động sẽ là điểm đến vui chơi văn hóa giải trí và du lịch của thanh niên và bà con trong huyện. Đó không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho bà con của huyện Vĩnh Thạnh và các huyện lân cận mà còn là điểm du lịch để quảng bá địa phương với du khách gần xa…”.

Nhiều người dân, du khách tin rằng trong tương lai gần, nếu thực hiện đúng ý tưởng của doanh nghiệp và được sự quan tâm của chính quyền địa phương, chắc chắn Khu du lịch Làng Sen Hưng Phát - Thạnh Lộc là điểm sáng du lịch.

Nơi đây sẽ trở thành tên phong kết nối bằng du thuyền đưa khách từ Làng sen Hưng Phát - Thạnh Lộc đến cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt), địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của TP Cần Thơ với Vườn chim Thốt Nốt, chợ nổi Long Xuyên để du khách tham quan và thưởng ngoạn. 

Chia tay khu du lịch non trẻ, còn bề bộn nhiều hạng mục đang hoàn thiện, nhiều du khách hy vọng Vĩnh Thạnh sẽ kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư nữa về với vùng sâu, vùng xa này như Công ty Gia Hưng Sài Gòn./.


Khúc Hằng
Loading...

Cùng chuyên mục

TP HCM: Không để vi phạm trật tự xây dựng gia tăng

TP HCM: Không để vi phạm trật tự xây dựng gia tăng

(PLVN) - Ngày 12/12, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết Chỉ thị số 23 về công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cần có bản đồ hệ thống số hóa về quy hoạch, sử dụng đất, các công trình cấp phép. 

Đọc thêm

Giải mã những bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ - Bài 1: Thực hư về lời nguyền của thầy bùa Chà Và khiến hàng loạt người mất mạng

Giải mã những bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ - Bài 1: Thực hư về lời nguyền của thầy bùa Chà Và khiến hàng loạt người mất mạng
(PLVN) -  Trong những ngày tháng rong ruổi khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về sức mạnh thần bí của “phép thuật bùa ngải”. Rằng có người bị yếm bùa bằng tóc rối, nên khi lấy ra từ trong bụng sẽ là một búi tóc rối còn dính lẫn máu. Lại có người vì trót gây thù chuốc oán với ông thầy người Chà Và mà cả nhà ba đời phải hứng chịu hậu quả tang thương…
Loading...
Danh y đời nhà Tống chuyên trị bệnh nhi

Danh y đời nhà Tống chuyên trị bệnh nhi

(PLVN) - Các danh y cổ đại Trung Quốc rất coi trọng bệnh tật của trẻ con, ở thời Chiến quốc, danh y Biển Thước đã là thầy thuốc nhi khoa. Đến đời nhà Đường, danh y Tôn Tư Mạc đề xướng thành lập nhi khoa riêng. Đến đời nhà Tống xuất hiện một danh y chuyên về nhi khoa, Tiền Ất (Quân Châu (nay là tỉnh Sơn Đông), SN 1023), được hậu thế tôn vinh “Thánh nhi khoa”.

Quy định về chế độ thai sản cho lao động nam

Quy định về chế độ thai sản cho lao động nam
(PLVN) - Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia BHXH hoặc mẹ tham gia BHXH nhưng không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì người cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con. Tuy nhiên, hiện nay nhiều lao động nam vẫn chưa nắm rõ quyền lợi mà mình được hưởng về chế độ này.

Hệ sinh thái số hóa đã hỗ trợ VPBank như thế nào?

Hệ sinh thái số hóa đã hỗ trợ VPBank như thế nào?
(PLVN) - Những khái niệm như Ngân hàng số (Digital Banking), Ngân hàng mở (Open Banking) hay hệ sinh thái (Ecosystem) không phải điều gì đó quá mới mẻ, nhưng ngày càng tác động mạnh mẽ lên cấu trúc của ngành ngân hàng, đặc biệt là nhóm nhà băng tầm trung. Trong số những cái tên nổi trội trên thị trường, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một trong những "người chơi" đang dẫn đầu xu thế với nhiều bước tiến mới trong việc xây dựng hệ sinh thái số hóa.
VPBank chờ cú bật mảng bán lẻ

VPBank chờ cú bật mảng bán lẻ

(PLVN) - Lợi nhuận mảng bán lẻ của ngân hàng mẹ VPBank trong năm 2019 ước tính tăng gấp đôi so với năm 2018. CEO Nguyễn Đức Vinh kỳ vọng đây sẽ là mảng kinh doanh mang về lợi nhuận lớn nhất năm 2020, không kể FE Credit.

VPBank “ứng vạn biến” để theo đuổi chiến lược bán lẻ

VPBank “ứng vạn biến” để theo đuổi chiến lược bán lẻ
(PLVN) - Trong khi các yếu tố công nghệ, môi trường đang thay đổi nhanh, sự thay đổi ngân hàng, theo quan điểm của CEO Nguyễn Đức Vinh, là điều tất yếu. Nhưng một điều gần như không thay đổi là chiến lược bán lẻ VPBank định vị từ 7 năm trước.

Ý nghĩa nhân văn cao đẹp sẽ giúp VPBank Hanoi Marathon đi xa hơn giá trị của một giải thể thao thuần túy

Ý nghĩa nhân văn cao đẹp sẽ giúp VPBank Hanoi Marathon đi xa hơn giá trị của một giải thể thao thuần túy
(PLVN) - VPBank Hanoi Marathon là giải chạy quốc tế chính thức của Hà Nội nhằm huy động được số tiền thiện nguyện lớn nhất trong số các giải chạy ở Việt Nam và có phương thức tài trợ sáng tạo nhất. VPBank sẽ đứng ra “mua lại bước chân” của các VĐV hoàn thành các cự ly chạy và các VĐV sẽ tự quyết định chi số tiền kiếm được từ những bước chân chạy của mình cho hoạt động thiện nguyện mà mình quan tâm.

68% trẻ em độ tuổi 1-14 từng bị cha mẹ, người thân bạo hành

68% trẻ em độ tuổi 1-14 từng bị cha mẹ, người thân bạo hành
(PLVN) -Con số trên được đề cập tới tại hội thảo tổng kết Chiến dịch "Lan tỏa yêu thương 2019 - Yêu thương đẩy lùi bạo lực" và đối thoại "Thúc đẩy sự tham gia của các bên liên quan trong chấm dứt các hình phạt thể chất và tinh thần trẻ em" do Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững MSD và Hội Bảo vệ quyền trẻ em VACR phối hợp tổ chức ngày 13/12/2019.

Tận hưởng cuộc sống số cùng VietinBank iPay Mobile phiên bản 5.0

Tận hưởng cuộc sống số cùng VietinBank iPay Mobile phiên bản 5.0
(PLVN) - Sáng ngày 12/12/2019 tại Hà Nội, VietinBank phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) tổ chức Lễ ra mắt “Ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản mới” (iPay 5.0). Đây là phiên bản Mobile Banking được nâng cấp thêm hơn 50 tính năng mới để mang tới những trải nghiệm thú vị cho khách hàng (KH) khi tận hưởng cuộc sống số.