Không để phát tán tin đồn sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNN TP Cần Thơ họp triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi. 
Không để phát tán tin đồn sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi Quang cảnh buổi họp

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh, mặc dù TP Cần Thơ chưa phát hiện dịch bệnh, tuy nhiên các ngành chức năng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng ngừa vì khả năng lây nhiễm còn ở mức cao.

Ông đề nghị các ngành chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó ở giai đoạn phòng ngừa và giai đoạn nếu có dịch bệnh xảy ra. Thường xuyên nắm tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác vận chuyển tại các trạm kiểm dịch tại cửa ngõ tiếp giáp các tỉnh. Chủ động chuẩn bị nguồn lực, vật lực rà soát trang thiết bị hiện có để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, tăng cường phối hợp các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận các tầng lớp người dân, từng hộ nuôi về tác hại cũng như cách phòng chống dịch bệnh cho hiệu quả. “Tuyệt đối không để phát tán tin đồn không đúng sự thật gây hoang mang dư luận ảnh hưởng xấu đến người chăn nuôi”, ông Dũng nhấn mạnh. 

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬