Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu

(PLVN) Chiều 6/12, UBND thành phố Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn (2016 – 2020) và công bố hoàn thành mục tiêu xóa hộ nghèo theo tiêu chí. 
Đến dự hội nghị có ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện sở, Ban, ngành tỉnh, các mạnh thường quân đã đồng hành chung tay đóng góp cho công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam tặng Bằng khen cho tập thể Đảng bộ và nhân dân TP. Bạc Liêu vì đã có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc về giảm nghèo bền vững giai đoạn ( 2016 – 2020). 

Theo UBND thành phố Bạc Liêu, cùng với nguồn Ngân sách Trung ương và tỉnh cấp cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, hàng năm thành phố tranh thủ vận động nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân cho công tác giảm nghèo đạt kết quả khá tốt như: Vận động trên 600 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo thiếu hụt về nhà ở; Vận động Quỹ Vì người nghèo và An sinh xã hội trên 60 tỷ đồng; Vận động gạo, quà, nhu yếu phẩm cho hộ nghèo hàng năm khoảng 2 tỷ đồng, từ đó góp phần vào sự thành công trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo thành phố đã giảm từ 4,75% trong năm 2016, đã giảm xuống còn 0,12% trong năm 2019, (bình quân giảm 1,3%/năm).

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Phương Nam, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà UBND thành phố đạt được trong điều hành phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng trong thời gian qua, trong đó nỗi bật là công tác giảm nghèo, xóa nghèo, giúp hộ nghèo thoát nghèo một cách bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, kết quả trong công tác xóa nghèo của thành phố Bạc Liêu đã góp phần cùng các địa phương trong tỉnh chung tay đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 1,38%, nếu so sánh trong toàn vùng ĐBSCL thì chỉ đứng sau thành phố Cần Thơ.

Trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ nỗ lực phấn đấu tập trung dồn sức cho công tác giảm nghèo và thu hút mới gọi đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động, hướng đếm mục tiêu đưa kinh tế xã hội tỉnh vươn lên phát triển thành 1 tỉnh khá trong khu vực. 

Xác định tầm quan trọng của công tác giảm nghèo, nhất là giảm nghèo bền vững có tác động tích cực đến phát triển kinh tế, xã hội của đơn vị, thời gian qua thành phố Bạc Liêu đã nỗ lực tập trung triển khai để cả hệ thống chính trị từ thành phố đến khóm ấp chung tay thực hiện công tác giảm nghèo. Từ đó, mà công tác giảm nghèo của thành phố đã đạt đững kết quả tích cực.

Cụ thể, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về công tác giảm nghèo giai đoạn (2016-2020), trong 4 năm qua thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều mặt công tác trọng tâm tác động tích cực đến đời sống hộ nghèo trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc về giảm nghèo bền vững giai đoạn ( 2016 – 2020).
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ thành phố Bạc Liêu và 08 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn (2016 – 2020). Nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác giảm nghèo bền vững nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu.
Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực

(PLVN) - Tôi tin một giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng, sánh vai được với các nước trong khu vực và thế giới như Bác Hồ kính yêu của chúng ta mong muốn, sẽ thành sự thật. Giấc mơ đó có cơ sở khoa học và thực tiễn. Tôi cũng như tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm để biến giấc mơ đó thành hiện thực”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ với phóng viên TTXVN trước thềm Xuân Canh Tý, khi nêu cảm nhận rằng “vận nước của chúng ta đang lên”.

Khai bút Xuân Canh Tý ngày nào đẹp nhất?

Khai bút Xuân Canh Tý ngày nào đẹp nhất?
(PLVN) - Theo dân gian, mọi người thường chọn ngày đẹp khai bút đầu Xuân với hi vọng năm nay mình sẽ học hành tấn tới, sự nghiệp thuận lợi, vạn sự đều đạt được thành công như ý...

Độc đáo phiên chợ chỉ họp vào mùng 1 Tết Nguyên đán

Độc đáo phiên chợ chỉ họp vào mùng 1 Tết Nguyên đán
(PLVN) - Phiên chợ đặc biệt này có tên là chợ Gò (ở thôn Phong Thạnh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Phiên chợ tuyệt nhiên không ai có sự mặc cả về giá, không cò kè bớt một thêm hai. Tất cả là để trao cho nhau chút lộc đầu xuân, chúc phúc cho mọi người, mọi nhà một năm mới an khang thịnh vượng.

Dấu ấn ly sữa tươi của Việt Nam tại những thị trường tiềm năng của thế giới

Dấu ấn ly sữa tươi của Việt Nam tại những thị trường tiềm năng của thế giới
(PLVN) - Năm 2019 khép lại, đánh dấu đậm nét một năm phát triển bền vững với những dấu mốc quan trọng của Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) tại các thị trường nước ngoài. Tiên phong khai mở nhiều thị trường mới, cách làm mới, với tâm huyết, nỗ lực không ngừng nghỉ và các kế hoạch, chiến lược bài bản, TH đã đưa ly sữa tươi Việt Nam- niềm tự hào thương hiệu Việt Nam ra thế giới.

Ông Trịnh Văn Quyết: Không “vững niềm tin, bền ý chí” thì không có tôi và FLC ngày nay

Ông Trịnh Văn Quyết: Không “vững niềm tin, bền ý chí” thì không có tôi và FLC ngày nay
(PLVN) -“Nếu không vững tin, bền chí, FLC sẽ không dám chọn cho mình những lối đi khác biệt trong những sóng gió thị trường như thời gian qua. Và càng không thể quyết liệt để đi đến cùng, nỗ lực đến cùng với mục tiêu đã chọn, dù có phải ngược chiều gió thổi”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn: Khát vọng nâng tầm Việt Nam và vươn ra thế giới

Chủ tịch Tập đoàn liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn: Khát vọng nâng tầm Việt Nam và vươn ra thế giới
(PLVN) - Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân đi tiên phong trong việc kêu gọi đầu tư và tìm kiếm cơ hội kinh doanh từ thời kỳ đầu đất nước mở cửa với khát vọng nâng tầm Việt Nam để vươn mình ra với thế giới. Ông được biết tới với danh xưng ông “Vua” hàng hiệu và chủ của Tập đoàn liên Thái Bình Dương hùng mạnh. 

Pháp quyền nở hoa

Pháp quyền nở hoa
(PLVN) - Trong ngàn vạn hoa cỏ đang sinh sôi, đua nở dưới trời Xuân Canh Tý, có đóa hoa mang tên Pháp quyền. Pháp quyền nở hoa là cội nguồn sức mạnh để đất nước phát triển và hội nhập; Pháp quyền nở hoa cũng là để khơi thông nội lực, đánh thức những đam mê, tạo đường băng cho sự sáng tạo để những cảm xúc, thành tựu thăng hoa… 

Mùa xuân đất nước

Mùa xuân đất nước
(PLVN) -  Đại hội XIII không phải chỉ cho giai đoạn 2021 - 2026 mà phải có tầm nhìn chiến lược dài hơn, nhìn lại cả quá khứ và hướng tới tương lai.
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020): “Trái ngọt” từ Chỉ thị của Ban Bí thư

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020): “Trái ngọt” từ Chỉ thị của Ban Bí thư

(PLVN) - Năm 2019 vừa qua đánh dấu tròn 15 năm thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Công tác Phổ biến pháp luật - một lĩnh vực công tác rất đặc thù, nhiều khó khăn nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị đã khoác lên mình một diện mạo mới. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬