Khánh thành công trình phòng tránh thiên tai tại Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Ngày 16/12, tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng đối với công trình phòng tránh thiên tai tại Trường tiểu học Quảng Thái.
Khánh thành công trình phòng tránh thiên tai tại Thừa Thiên Huế Đại diện các đơn vị vận động, đơn vị tài trợ cùng lãnh đạo huyện Quảng Điền và lãnh đạo trường tiểu học Quảng Thái cắt băng khánh thành công trình.

Công trình cộng đồng phòng, tránh thiên tai Trường tiểu học Quảng Thái được khởi công từ ngày 18/6/2019 với tổng mức kinh phí là 5 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ cộng đồng phòng, tránh thiên tai vận động Quỹ hộ trợ Chubb, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam được 2,5 tỷ đồng và nguồn vốn đối ứng của địa phương cùng các nguồn vốn huy động hợp pháp khác là 2,5 tỷ đồng.

Quy mô công trình gồm 06 phòng học 2 tầng, bếp, kho và khu vệ sinh khép kín có diện tích là 645m2, hệ kết cấu chịu lực bằng bê tông cốt thép M250 và hệ  thống sân đường nội bộ có diện tích 200m2. Công trình này nhằm đáp ứng cơ sở vật chất, đảm bảo nhu cầu dạy và học khối tiểu học trên địa bàn xã Quảng Thái. Đồng thời, trong mùa thiên tai, mưa lũ sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho người dân địa phương.

 Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, trường tiểu học Quảng Thái (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)

“Công trình cộng đồng phòng, tránh thiên tai tại Trường tiểu học Quảng Thái được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng với chất lượng đảm bảo, cảnh quan đẹp, đáp ứng lòng mong đợi của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn xã. Góp phần tích cực trong việc giải quyết tình trạng quá tải học sinh trên địa bàn và đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện đại. Đồng thời, đây cũng là nơi trú ẩn an toàn cho nhân dân trên địa bàn xã Quảng Thái mỗi mùa mưa bão”, Ông Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam đã tặng 50 suất  học bổng (mỗi suất 500.000đ) cho các em học sinh nghèo hiếu học tại trường tiểu học Quảng Thái và trang bị kệ sách, sách tham khảo cho thư viện nhà trường.

Được biết, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quỹ phòng tránh thiên tai đã hỗ trợ các địa phương xây dựng được 06 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp làm nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học.

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành công trình:

 Ông Bùi Thanh Hiệp, Phó Tổng GĐ C.ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam tặng học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Quảng Thái.
 Lãnh đạo huyện Quảng Điền tặng hoa cho đơn vị tài trợ và Quỹ phòng, tránh thiên tai
 Ông Bùi Thanh Hiệp trao tặng tài trợ cho lãnh đạo trường tiểu học Quảng Thái
 Đại diện các đơn vị mở băng khánh thành, đưa vào sử dụng công trình 
 Các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn sau khi công trình được đưa vào sử dụng.
Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội
(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp
(PLVN) - Bệnh nhi mới 6 tháng tuổi, 4 ngày sốt, nôn liên tục nhưng khi đi khám không phát hiện ra bệnh. Đến khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện bé bị tay chân miệng, bệnh trở nặng nhanh, mạch đập nhanh dồn dập trên 200 lần mỗi phút.
Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?
Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376