Khánh Hòa tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo

(PLVN) - Sáng qua (21/1), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Báo chí năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Khánh Hòa tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo Quang cảnh hội nghị

Trên địa bàn Khánh Hòa hiện có 5 cơ quan báo chí của tỉnh, 33 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí T.Ư và TP HCM. Hội nhà báo Việt Nam có 8 chi hội trực thuộc, với 260 hội viên.

Bên cạnh một số hạn chế , trong năm qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn Khánh Hòa đã bám sát chức năng, nhiệm vụ theo đúng tôn chỉ, mục đích của mỗi tờ báo, kịp thời phát hiện, phản ánh, những vấn đề dư luận quan tâm và thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc, đúng đắn theo đường lối, chủ trương dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền biển đảo hướng về Hoàng Sa, Trường Sa được tăng cường, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các cơ quan báo chí đã thường xuyên cử phóng viên tham gia cùng với các đoàn công tác thăm và làm việc tại huyện đảo Trường Sa, kịp thời thông tin, tuyên truyền các hoạt động hướng về biển, đảo, có những hình ảnh đẹp, bài viết hay về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo.

Thông tin kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn đồng hành cùng ngư dân trên biển, góp phần cổ vũ, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, giữ vững ngư trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Thắng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, trong các nhiệm vụ của năm 2019, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức chấp hành Luật Biển Việt Nam và trách nhiệm bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, liên tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 

Thủy Tinh
Cùng chuyên mục
Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

(PLVN) - Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

Có một dòng sông như thế...

 Có một dòng sông như thế...
(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.
Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già
(PLVN) - Cùng lúc chịu nỗi đau mất vợ và con trai khiến người đàn ông 77 tuổi gần như suy sụp. Không đủ sức xuống dự phiên tòa xét xử con trai, người cha khốn khổ ấy đã gửi lời qua luật sư, mong con đường trở về của con ngắn hơn. Riêng đối với đứa con tội lỗi đoạt mạng mẹ mình trong cơn say, sự hối hận dường như đã muộn màng.
Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

(PLVN) - Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, đang được Bộ GTVT lấy ý kiến các địa phương và chuyên gia, sau đó Hội đồng thẩm định quốc gia sẽ xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬