Khai mạc chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII

(PLVN) - Tối 21/4, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, UBND tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), Kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2021), chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Dương Văn Lượng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc, ông Dương Văn Lượng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền Di sản Việt Bắc” cho biết: Với mục tiêu phát triển du lịch, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với các tỉnh vùng Việt Bắc thì việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh vùng Việt Bắc là xu hướng tất yếu, nhằm khai thác, phát huy những tiềm năng, lợi thế du lịch của từng địa phương, làm mới những sản phẩm du lịch sẵn có, tạo ra những sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của vùng; thu hút được các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch đến với Thái Nguyên và các tỉnh vùng Việt Bắc.

Ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong chương trình tọa đàm “Hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc”, bà Nguyễn Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho rằng, Việt Bắc là vùng có đa dạng bản sắc văn hóa dân tộc với các lễ hội được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Việt Bắc cũng sở hữu thiên nhiên hùng vĩ với các địa danh được UNESCO công nhận. 

Tuy nhiên, việc liên kết phát triển du lịch của vùng Việt Bắc mới chỉ dừng lại ở hình thức trao đổi kinh nghiệm, hoạt động liên kết chủ yếu là tổ chức các sự kiện. Vì thế, chương trình mong nhận được thêm sự tham vấn của các chuyên gia, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành về các vấn đề để cải thiện hoạt động du lịch tại Thái Nguyên nói riêng và Việt Bắc nói chung. 

Xuyên suốt 4 ngày chương trình diễn ra sẽ có các buổi triển lãm ảnh, tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Buổi bế mạc, tổng kết chương trình sẽ diễn ra vào 8h00 ngày mai (23/4).  

Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng
(PLVN) - Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân không chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi gần 7 tỷ đồng bồi thường hợp đồng của ông Đỗ Đình Chương trong kiện tranh chấp hợp đồng giao khoán đất bãi sông Chu với UBND xã Xuân Hòa. Nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo để đòi quyền lợi vì quyết định của tòa không phù hợp với quy định của pháp luật.
Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 
(PLVN) - Từ ngày 17/5 tới đây, đối với trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, việc bàn giao đất trên thực địa, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày, thay vì 10 ngày như trước đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376