'Khắc tinh' của tội phạm buôn lậu qua cửa khẩu Chi Ma

Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tổ chức triển khai lực lượng, lập các chốt ngăn chặn trên địa bàn và các lối mòn đường tắt dọc hành lang biên giới. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kịp thời phát hiện, tổ chức bắt giữ, xử lý 23 vụ buôn lậu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ...
'Khắc tinh' của tội phạm buôn lậu qua cửa khẩu Chi Ma Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thuộc Đồn BP Cửa khẩu Chi Ma, BĐBP tỉnh Lạng Sơn

Trạm kiểm soát BP của khẩu Chi Ma được giao nhiệm vụ quản lý đường biên dài hơn 12km nằm trên địa bàn xã Yên Khoái và xã Tú Mịch (huyện Bình Lộc, Lạng Sơn). Trong những năm qua, các cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn, củng cố nền móng cho sự phát triển KT-XH và mở rộng hợp tác kinh tế đối ngoại của địa phương.

Cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn) là một trong những điểm nóng về buôn lậu và ma túy, các loại tội phạm trên địa bàn ngày càng có những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh, gây nhiều khó khăn cản trở cho các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Bùi Thành Trung - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma

Trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam, thiếu tá Bùi Thành Trung - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã xử lý hình sự 06 vụ với  09 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 4,984g heroin, 0,831g thuốc phiện; 981 viên ma túy tổng hợp Methamphetamine; 781,33gram Methamphetamine. Và 03 vụ với 04 đối tượng vận chuyển trái phép 340kg pháo. Đơn vị cũng xử lý vi phạm hành chính 52 vụ với 79 trường hợp, nộp cho kho bạc nhà nước 197,5 triệu đồng.

 2 đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh qua biên giới bị lực lượng chức năngTrạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma bắt giữ 

Để ngăn chặn tình trạng buôn lậu, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tổ chức triển khai lực lượng, lập các chốt ngăn chặn trên địa bàn và các lối mòn đường tắt dọc hành lang biên giới. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kịp thời phát hiện, tổ chức bắt giữ, xử lý 23 vụ buôn lậu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ, trị giá hàng hóa ước tính khoảng 341 triệu đồng.

Nổi bật, trong tháng 8/2019, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, đơn vị đã kịp thời triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra và bắt giữ 3 đối tượng buôn bán “trẻ sơ sinh”qua biên giới. Đơn vị đã lập hồ sơ vụ án và bàn giao cho cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối với tình trạng vượt biên trái phép, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tổ chức triển khai lực lượng ngăn chặn và vận động người dân quay trở lại làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định. Bên cạnh đó, cũng đã tổ chức tuyên truyền giáo dục cho hơn 1.642 lượt người Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép, quay trở lại làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Từ những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tiếp tục phát huy, thực hiện hiệu quả các công tác tuần tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm trong khu vực biên giới, và tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2019.

Nhóm PV phía Bắc
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa

Quy định mới về ghi hạn sử dụng trên hàng hóa
(PLVN) - Tại Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu rõ quy định về vị trí ghi nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Diễn biến vụ Doanh nghiệp xây chợ bị “lật kèo” tại Bạc Liêu: Chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Thanh tra Chính phủ

Diễn biến vụ Doanh nghiệp xây chợ bị “lật kèo” tại Bạc Liêu: Chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Vụ việc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Tài Lộc (số 17 đường số 17, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM), bị cơ quan chức năng Bạc Liêu lấy dự án Chợ mới Hộ Phòng - Bạc Liêu giao Công ty TNHH hai thành viên Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Phước Vinh (Cty Phước Vinh) mà không bồi thường, mới đây đã có diễn biến mới.
Loading...

Truy nã tên cướp tuổi 18

Truy nã tên cướp tuổi 18
Võ Vũ Bảo tham gia nhóm cướp chuyên chọn nơi vắng chặn đường gây 20 vụ cướp xe lúc nửa đêm, trên địa bàn Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai...

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc thành lập các Trường Thiếu sinh quân, Thủ tướng bày tỏ “rất ấn tượng” về những Thiếu sinh quân Việt Nam - một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, “không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo”.
Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

(PLVN) - “Mỗi lần chuông đổ là một lần có thêm thông tin. Từ tin báo mất điện đến lưới gặp sự cố hay những phản hồi về thái độ phục vụ của công nhân, đơn vị cơ sở… Điều đó giúp ngành Điện hiểu rõ về mình và hiểu hơn khách hàng đang muốn gì ở mình”, ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC nói. 

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân
Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...