Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Cụ thể, sai phạm của nhà thầu trong quá trình thi công hạng mục đổ bê tông chân khay tường chắn, đoạn nối đường dẫn lên cầu, do công tác quản lý không chặt chẽ, công nhân thi công đã cho đá hộc không đúng quy cách vào đổ cùng bê tông.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, tổ công tác của Ban quản lý Dự án tỉnh Hòa Bình và Phòng kinh tế huyện Đà Bắc đã tiến hành kiểm tra, xác mình và lập biên bản hiện trường đối với vi phạm của nhà thầu. Đồng thời yêu cầu nhà thầu tiến hành bóc bỏ hoàn toàn khối lượng bê tông đã đổ không đúng quy cách, chất lượng, vận chuyển ra khỏi công trường.

Đơn vị thi công đã tiến hành móc bỏ khối lượng bê tông xi măng sai phạm trước đó.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Việt Nam, ông Kiều Mạnh Hổ, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn – Xây dựng Hoàng Hùng chia sẻ: “Do sơ xuất trong công tác quản lý, điều hành thi công tại công trường đã để cho công nhân gây ra sự việc đáng tiếc. Về phía nhà thầu nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Ngay sau khi làm việc với đoàn công tác của Ban quản lý dự án tỉnh Hòa Bình và huyên Đà Bắc, phía nhà thầu chúng tôi cũng đã nghiêm túc sửa chữa, khắc phục sai phạm, cho máy xúc móc bỏ toàn bộ khối lượng bê tông đã đổ ở hạng mục đổ bê tông xi măng chân khay tường chắn và tạm dừng thi công chờ kết luận và hướng xử lý  của cơ quan chức năng”.

Về phía chính quyền địa phương, ông Sa Hữu Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc xác nhận: “Sự việc được người dân phản ánh là có thật. Khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã cử cán bộ vào kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công dừng thi công giữ nguyên hiện trạng để chúng tôi báo cáo huyện xử lý.

Sau khi đoàn công tác của tỉnh và huyện lập biên bản yêu cầu nhà thầu khắc phục, sửa chữa, xã đã và đang cử cán bộ chuyên môn giám sát một cách chặt chẽ, thường xuyên, tránh sự việc tái diễn, đảm bảo cho việc thi công công trình được thuận lợi, đúng quy định".

Nhà thầu thi công đang khắc phục những sai phạm tại công trinh cầu dân sinh Bao Thổ.

Là người phát hiện đầu tiên việc nhà thầu vi phạm trong thi công, anh Lường Văn Tuyên (xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc) kể: “Tôi đi làm qua khu vực đơn vị thi công đang tiến hành đổ bê tông xi măng công trình, tôi thấy họ dùng máy xúc múc đá hộc dưới suối đổ lẫn vào bê tông xi măng, tôi thấy không đúng vì tôi cũng đi làm thuê cho công trình rồi.

Tôi có nói với họ là đổ như thế không đúng, họ không nghe vẫn tiếp tục đổ, tôi mới gọi điện thông báo cho cán bộ xã việc này để xã xử lý. Bản thân tôi cũng chỉ mong muốn đơn vị thi công làm thật tốt cho người dân chúng tôi được hưởng lợi từ công trình đầu tư của Nhà nước ”.

Đối với những sai phạm trong quá trình tổ chức thi công mà đoàn thanh tra tỉnh, huyện chỉ ra trong buổi làm việc với nhà thầu, ông Kiều Mạnh Hổ cho hay: "Những thiếu sót  tồn tại, chúng tôi đã nhanh chóng lập rào chắn xung quanh công trường, lắp đặt biển báo thi công và tăng cường cán bộ phụ trách việc tổ chức thi công , dựng lán trại cho công nhân ở, đồng thời chú ý công tác đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh khu vực công trường".

Công trình cầu dân sinh Bao Thổ thuộc gói thầu HB:08-XD:01 nằm trong hợp phần cầu – Dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) do Ban quản lý dự án 4 – Tổng Cục đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ 500 triệu đồng. Theo kế hoạch, dự án khởi công vào 25/3/2021 và hoàn thành vào ngày 22/8/2021.   
Lê Hanh – Nguyễn Hiệp – Thanh Tùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công
(PLVN) - Trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho công tác bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự

Chưa giao đất, Kim Tơ Group đã “xây chui” 71 biệt thự
(PLVN) - Mặc dù chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án thế nhưng Kim Tơ Group đã thực hiện việc xây dựng trái phép hàng chục căn biệt thự vườn trái phép.

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép

Toàn dân tham gia phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch của Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng ngày 13/5, Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp với UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức phát động Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới (phong trào). Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng dự Lễ phát động.

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch

Chủ động sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa đại dịch
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh vừa chủ trì cuộc họp với đại diện các đơn vị về tình hình sản xuất và tiêu thụ mặt hàng rau, củ, quả trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may

Kinh doanh dưới làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4: Thiếu tour để dẫn, thiếu nguyên liệu để may
(PLVN) - Công nghiệp dệt may, công nghiệp “không khói”… sau 1 năm lao đao nên rất hy vọng có một “vụ mùa” mới thuận lợi để gỡ gạc tổn thất, nhưng dường như khó khăn vẫn còn đó khi người lao động không có tour để dẫn, công nhân may thì lo ngại nhiễm bệnh, cách ly cả dây chuyền, nhà máy lại thêm thiệt hại… 

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ

Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế: Đề xuất tăng mức hỗ trợ
(PLVN) - Để đảm bảo quyền được an sinh cho mọi người dân, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho người tham gia. Đề xuất tăng lên 50% mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng.
Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé

Sổ theo dõi sức khỏe: Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé

(PLVN) - Với mong muốn trong tương lai gần, mọi thông tin về mẹ và con, từ thời kỳ mang thai đến khi trẻ 6 tuổi được lưu giữ duy nhất trong một cuốn sổ theo dõi sức khoẻ, sau khi Bộ Y tế khởi động dự án, Thái Nguyên cũng đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây được coi như là nhật ký sức khoẻ của mẹ và bé, đồng thời là cuốn cẩm nang hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc tốt sức khoẻ trước, trong và sau sinh. 

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19
(PLVN) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thống kê, trong đợt dịch này khoảng 60% bệnh nhân (BN) không có triệu chứng lâm sàng gây khó khăn cho truy vết, sàng lọc, thời gian ủ bệnh kéo dài 21 ngày. Do dó, xét nghiệm là chiến thuật quan trọng, nhất là xét nghiệm nhanh để khoanh vùng dập dịch hiệu quả; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. 

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em
(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…
Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376