Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phấn đấu đạt đô thị loại IV

(PLVN) - Những năm qua, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có nhiều bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đây là tiền đề và động lực để huyện tập trung mọi nguồn lực phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào những năm tiếp theo.
Huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phấn đấu đạt đô thị loại IV Nông thôn mới huyện Vĩnh Tường ngày càng khởi sắc

Trong những năm qua, cùng với những lợi thế về vị trí địa lý - kinh tế, tiềm năng, thế mạnh của huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Tường đã cố gắng nỗ lực, giành được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Diện mạo Vĩnh Tường ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, huyện Vĩnh Tường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2015 - 2020 ước đạt 11,32%; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 29 triệu đồng lên 50,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 3,3% còn 1,4% vào năm 2020; chỉ đạo thành công việc dồn thửa đổi ruộng tại 8 xã với tổng diện tích gần 1.300 ha; giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng học sinh giỏi, chất lượng giáo dục đại trà, thành tích thể thao và giáo dục kỹ năng sống.

Công tác quy hoạch và quản lý theo quy hoạch được quan tâm. Hoàn thành điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới các xã; Kết cấu hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện đã tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Vĩnh Tường ngày càng phát triển giàu mạnh.

Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, tăng cường quản lý đô thị, kinh tế có mức tăng trưởng cao, GDP đều tăng hàng năm, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ; đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, phúc lợi xã hội được chú trọng; tốc độ đô thị hóa nhanh, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp đáng kể cả khu vực đô thị và nông thôn.

Huyện đã khẳng định vai trò và vị thế quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển công nghiệp, dịch vụ, đào tạo nghề và nông nghiệp chất lượng cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020, mục tiêu huyện Vĩnh Tường phấn đấu nâng thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 70 triệu đồng/người/năm; nhịp độ tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm: 10-11%;

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng Công nghiệp - Xây dựng, Dịch vụ; thu ngân sách nhà nước đến năm 2025 đạt 600 tỷ đồng; giải quyết từ 3.000-3.500 lao động có việc làm mới; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 80%;

100% lượng rác thải sinh hoạt ở đô thị và trên 90% lượng rác thải sinh hoạt ở nông thôn được thu gom, xử lý đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường. Thu hút đầu tư xây dựng 01 nhà máy xử lý rác thải; 90% hộ dân được sử dụng nước sạch. Thu hút đầu tư xây dựng 01 nhà máy nước sinh hoạt; 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế…

Bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương, người dân cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Để đạt được mục tiêu trên thì rất cần sự chung tay tích cực của người dân phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất… Chính sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ và ý thức tự giác của người dân sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển của Vĩnh Tường.

Bước “chuyển mình” trong thời gian qua của Vĩnh Tường là thấy rõ, dù còn phải tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa để ngày càng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng đô thị. Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cũng như Đảng bộ, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực hết sức để tạo nên một diện mạo mới cho Vĩnh Tường hướng đến mục tiêu xanh, sạch, đẹp và trở thành đô thị loại IV./.

Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

(PLVN) - Với Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế. Để có được thành tích đáng nể đó, ngoài nỗ lực của thầy cô, học trò phải nói đến chính sách khuyến học, khuyến tài đầy ý nghĩa đã và đang khiến TP Cảng trở thành một mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ.

Đọc thêm

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.
Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.
119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19
(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.
Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬