Huyện Thanh Hà (Hải Dương) nỗ lực về đích nông thôn mới

(PLVN) - Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của huyện Thanh Hà (Hải Dương) đạt 53,1 triệu đồng/người/năm, tăng 3,5% so với kế hoạch và gần 15% so với cùng kỳ 2019.
Huyện Thanh Hà (Hải Dương) nỗ lực về đích nông thôn mới Huyện Thanh Hà đang nỗ lực về đích nông thôn mới.

Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra phức tạp, đặc biệt tỉnh Hải Dương là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Tuy nhiên, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) vẫn vượt mục tiêu đề ra. Trong đó, giá trị sản xuất trong Nông nghiệp, Thủy sản – Công nghiệp, xây dựng – Dịch vụ, thương mại đều tăng từ 6-10% so với năm 2019 và tăng từ 0,4-4% so với kế hoạch.

Thu nhập bình quân đầu người của huyện Thanh Hà đạt 53,1 triệu đồng/người/năm, tăng 3,5% so với kế hoạch và tăng 14,93% so với cùng kỳ 2019.

Đến nay toàn huyện Thanh Hà đã có 18/19 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có 17 xã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận; 01 xã thừa công nhận (xã Thanh Quang); 01 xã đang đề nghị công nhận, dự kiến sẽ đạt chuẩn năm 2020 (xã An Phượng).

Năm 2020, xã Thanh Sơn đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Kết quả đến nay đã đạt 15/18 tiêu chí; còn một số tiểu mục của 03 tiêu chí về Giao thông; về Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí Môi trường chưa đạt. Hiện địa phương đang tập trung hoàn thành các tiêu chí để được công nhận năm 2020.

Đối với cấp huyện, huyện Thanh Hà đã đạt 8/9 tiêu chí, còn 01 tiêu chí về Quy hoạch chưa đạt. Hiện cơ quan chuyên môn đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới của huyện đang tích cực hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh và Văn phòng Điều phối Trung ương công nhận Thanh Hà đạt huyện Nông thôn mới theo kế hoạch.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác
(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!
(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.
Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.
Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬