Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chú trọng giải quyết nhanh, hiệu quả thủ tục hành chính cho người dân

(PLVN) - Thời gian tiếp nhận, trả kết quả các hồ sơ của người dân được cán bộ xã, thị trấn và huyện thực hiện nhanh chóng, khiến cho người dân cảm thấy phấn khởi, hài lòng. 

 

Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chú trọng giải quyết nhanh, hiệu quả thủ tục hành chính cho người dân Giả quyết nhanh thủ tục hành chính giúp người dân tin tưởng, phấn khởi hơn

Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số hoạt động phải tạm dừng hoặc hạn chế thực hiện để cách ly xã hội, trong đó có bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Nhơn Trạch cho đến khi được thiết lập lại trong trạng thái bình thường mới. 

Ngay sau dịch, công tác tiếp nhận giải quyết hồ sơ cho người dân tại huyện Nhơn Trách được diễn ra khá thuận lợi, nhanh chóng. Do nghỉ dịch một thời gian nên lượng hồ sơ tăng nhiều hơn nhưng để đảm bảo cho người dân được giải quyết hồ sơ sớm nhất nên các cán bộ địa phương đã ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2020 Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của toàn huyện Nhơn Trạch đã tiếp nhận và xử lý trên 48.500 hồ sơ (cấp xã: 36.150 hồ sơ; cấp huyện: 12.491 hồ sơ) .
Trong đó, giải quyết đúng hạn (cấp xã: 35.782 hồ sơ, tỷ lệ 98,98%; cấp huyện: 11.375 hồ sơ, tỷ lệ 82,29%); trễ hạn (cấp xã: 48 hồ sơ, tỷ lệ 0,13%; cấp huyện: 23 hồ sơ, tỷ lệ 0,23%).

Bên cạnh đó UBND huyện Nhơn Trạch cũng thường xuyên tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác cải cách hành chính, quán triệt ý thức tôn trọng và phục vụ nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến liên hệ công việc, từng bước tạo lòng tin của người dân đối với các cơ quan nhà nước, kéo giảm hồ sơ trễ hạn…

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, tạo sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, UBND huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của đơn vị mình tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua đó, nghiên cứu rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định (có thể rút ngắn 20% tổng thời gian giải quyết thủ tục hành chính) tăng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Hoa (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trach) cho biết, thời gian qua UBND xã thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, giấy tờ cho người dân nhanh, lãnh đạo xã cũng trực tại nơi tiếp nhận hồ sơ để xử lý nhanh giấy tờ giúp bà con bớt thời gian chờ đợi.

Theo ông Lê Thành Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, huyện cố gắng nâng cao chất lượng giải quyết nhanh hợp lý, kịp thời các thủ tục hành chính cho người dân. Các cán bộ cũng phải đối xử đúng mực, nghiêm chỉnh và thái độ niềm nở đối với người dân đến làm thủ tục hành chính tại trụ sở UBND các cấp của huyện.

Hải Sơn - Giáp Dần
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Dịch COVID -19 đã quay trở lại Việt Nam với làn sóng thứ 4 báo hiệu nhiều khó khăn và phức tạp trong điều kiện các nước láng giềng đang phải nỗ lực đối phó. Lực lượng chức năng liên tục phát hiện hàng loạt người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, từ đó cho thấy quy trình phòng, chống dịch trong nước có những lỗ hổng nguy hại.

Đọc thêm

Viettel đã có 4 bằng sáng chế được công nhận tại Mỹ

Viettel đã có 4 bằng sáng chế được công nhận tại Mỹ
(PLVN) - Mỗi năm, số lượng bằng độc quyền sáng chế được cấp của Viettel tăng trung bình 142%, cao hơn so với mức tăng trung bình 18% của các chủ đơn trong nước. Hiện, Viettel  đã có 37 bằng sáng chế được công nhận tại Việt Nam và 04 bằng sáng chế được công nhận tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV
(PLVN) -Hôm nay (14/5), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri huyện An Biên, Kiên Giang. 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bầu cử thành công

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bầu cử thành công
(PLVN) - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026t, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này đã và đang được thực hiện một cách nghiêm túc, dân chủ, đúng luật và an toàn.
Sẵn sàng cho 'Ngày hội của toàn dân'

Sẵn sàng cho 'Ngày hội của toàn dân'

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện công tác phòng, chống dịch, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức phỏng vấn trực tuyến về ngày bầu cử - ngày 23/5 tới đây với chủ đề "Ngày hội của toàn dân" cùng sự tham dự của 4 đại biểu khách mời.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376