Hưng Yên quyết tâm cấp CCCD với phương châm “Làm hết việc, chứ không hết giờ”

(PLVN) - Công an tỉnh Hưng Yên đã phát động ra quân, chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD), phấn đấu đến 01/7/2021 hoàn thành chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Hưng Yên quyết tâm cấp CCCD với phương châm “Làm hết việc, chứ không hết giờ” Công an tỉnh Hưng Yên tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ lên 15h/ngày, chia làm 3 ca từ 7h đến 22h.

Để triển khai thực hiện dự án “Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân” đạt kết quả, đúng tiến độ, Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng Nghị quyết, phân công nhiệm vụ chi tiết, cụ thể cho các đơn vị, Công an huyện, thành phố, thị xã; huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ (CBCS) từ các phòng nghiêp vụ và Công an huyện, thành phố, thị xã tăng cường cho công tác cấp CCCD.

Tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ lên 15h/ngày, chia làm 3 ca từ 7h đến 22h, làm cả ngày nghỉ, ngày lễ; thành lập thêm ít nhất 1 tổ cấp CCCD lưu động tại mỗi huyện, thành phố, thị xã để thuận tiện cho người dân đi làm thủ tục; đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện dự án với phương châm “Làm hết việc, chứ không hết giờ” và xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là danh dự của lực lượng Công an trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tính đến ngày 29/3/2021, toàn tỉnh đã thu nhận 152.833 hồ sơ, trong đó đã xử lý 130.494 hồ sơ (đạt 85,38%) để gửi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.
Riêng trong tuần từ 22/3/2021 đến 28/3/2021, đã thu nhận 69.982 hồ sơ, vượt chỉ tiêu tuần 21.682 hồ sơ.

Đại tá Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Tới thời điểm hiện tại, chiến dịch cấp CCCD đang bước vào chặng đua nước rút với vô vàn những khó khăn, thử thách đặt ra cho lực lượng Công an toàn tỉnh. Nhưng với tinh thần “vì dân, đến với dân”, “Công an nhân dân sẵn sàng phục vụ nhân dân 24/24h” và phương châm “máy nghỉ, người không nghỉ”.

Lực lượng Công an Hưng Yên, đặc biệt là Công an cấp cơ sở và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã khắc phục rất nhiều khó khăn, đến nay cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Bộ Công an giao phó.

Tin tưởng rằng, với sự tận tụy, lăn xả của các CBCS, sự hỗ trợ, giúp sức của ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ, đồng thuận của quần chúng nhân dân, tỉnh Hưng Yên sẽ hoàn thành dự án cấp căn cước công dân đúng tiến độ.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

Lỗ hổng nguy hại trong phòng chống dịch COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép

(PLVN) - Dịch COVID -19 đã quay trở lại Việt Nam với làn sóng thứ 4 báo hiệu nhiều khó khăn và phức tạp trong điều kiện các nước láng giềng đang phải nỗ lực đối phó. Lực lượng chức năng liên tục phát hiện hàng loạt người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, từ đó cho thấy quy trình phòng, chống dịch trong nước có những lỗ hổng nguy hại.

Đọc thêm

Trà Phương tự – Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

Trà Phương tự – Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng
(PLVN) - “Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ mang đậm những dấu tích cổ kinh có giá trị lớn về văn hóa, kiến trúc và lịch sử…

Giảm cân Only Plus Sen Trà chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên bán tràn lan trên thị trường

Giảm cân Only Plus Sen Trà chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên bán tràn lan trên thị trường
(PLVN) - Lợi dụng tâm lý thích làm đẹp của chị em phụ nữ, hệ thống bán hàng của Đinh Thiên Lý được cho là “Boss” (bà chủ) chính đang phân phối sản phẩm giảm cân Only Plus Sen Trà đã quảng cáo, kinh doanh sản phẩm có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng và vi phạm pháp luật. Theo tìm hiểu của phóng viên, “Boss” Đinh Thiên Lý đang đứng đại diện pháp luật cho Công ty TNHH MTV Lycosme.

Viettel đã có 4 bằng sáng chế được công nhận tại Mỹ

Viettel đã có 4 bằng sáng chế được công nhận tại Mỹ
(PLVN) - Mỗi năm, số lượng bằng độc quyền sáng chế được cấp của Viettel tăng trung bình 142%, cao hơn so với mức tăng trung bình 18% của các chủ đơn trong nước. Hiện, Viettel  đã có 37 bằng sáng chế được công nhận tại Việt Nam và 04 bằng sáng chế được công nhận tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Bộ trưởng Lê Thành Long: Hoàn thành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV
(PLVN) -Hôm nay (14/5), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri huyện An Biên, Kiên Giang. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376