Họp mặt các vị sư sãi, cán bộ, chiến sỹ người Khmer trước thềm Tết Chôl Chnăm Thmây

(PLVN) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer, chiều 10/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt thân mật với các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Achar, Ban Quản trị các chùa, cán bộ hưu trí, cán bộ, công chức đương chức là người dân tộc Khmer trong tỉnh. 
Họp mặt các vị sư sãi, cán bộ, chiến sỹ người Khmer trước thềm Tết Chôl Chnăm Thmây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam tặng quà các vị sư sãi trước thềm Tết Chôl Chnăm Thmây 2019

Đến dự buổi họp mặt, có ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc Chính phủ.

Mở đầu buổi buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu đã đọc thư chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2019 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND , Ủy ban MTTQVN tỉnh gửi đến các vị sư sãi, Achar, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer trong tỉnh.

Hòa Thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước nhận quà chúc mừng tết 2019 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Bạc Liêu trao tặng

Nội dung thư chúc tết đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp của các vị sư sãi, Achar, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào dân tộc Khmer vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao vị thế của Bạc Liêu trong năm qua. Lãnh đạo tỉnh kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, chung sức, chung lòng và tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam thông tin về những kết quả nỗi bật mà tỉnh đạt được trong năm qua. Theo đó, năm 2018, dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn khách quan, nhưng nhờ sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có bước phát triển cao hơn so với các năm trước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Thu nhập bình quân đầu người đạt 42,5 triệu đồng/người/năm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 4,53%. Đáng lưu ý là trong tổng số 20 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra, có 19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. 

Nghi thức lễ hội của đồng bào Khmer Bạc Liêu

Phó Chủ tịch Vương Phương Nam cho rằng: “Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp to lớn của các vị sư sãi, Cán bộ, Chiến sĩ và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh. Cũng trong năm qua nhờ thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho vùng đồng bào dân tộc nên tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào Khmer đã giảm đáng kể,  hạ tầng vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống được đầu tư đồng bộ, việc học hành của con em đồng bào dân tộc Khmer được quan tâm hỗ trợ kịp thời, bộ mặt nông thôn vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer đã thay đổi theo từng ngày”. 

Đời sống xã hội vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu đã có những thay đổi tích cực
Dịp này, Phó Chủ tịch tỉnh Vương Phương Nam mong muốn các vị sư sãi, Achar, Ban Quản trị các chùa, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao vai trò và trách nhiệm của mình, để góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực dân tộc, nhất là các chính sách an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, chính sách hỗ trợ khác dành cho đồng bào dân tộc Khmer, giúp đồng bào an tâm thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.
Một số nghi thức mừng Tết truyền thống của đồng bào Khme - Bạc Liêu

Hòa thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh trong năm qua, thay mặt các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi trong tỉnh đã cảm ơn  sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể, đối với đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua. Qua đó, nguyện tiếp tục ra sức cùng các vị sư và đồng bào Khmer trong tỉnh thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng quê hương Bạc Liêu càng thêm giàu đẹp. 

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng quà cho các vị Hòa thượng, thượng tọa, đại diện 22 chùa Khmer trên địa bàn tỉnh.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬