Hơn 99% hồ sơ được Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang giải quyết đúng hạn

(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020 Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hơn 306.000 hồ sơ thủ tục hành chính. Trong đó, có hơn 21.600 hồ sơ là tiếp nhận trực tuyến (chiếm 7,01%). Số hồ sơ đã giải quyết là hơn 283.000, trong đó có 282.766 hồ sơ giải quyết đúng hạn.
Hơn 99% hồ sơ được Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang giải quyết đúng hạn Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu. Ảnh: báo Ấp Bắc

Tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang 6 tháng đầu năm 2020 mới đây, ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao những kết quả bước đầu mà Trung tâm đạt được. Đồng thời cũng nhấn mạnh: Các sở, ngành cần thực hiện tốt quy chế làm việc tại Trung tâm từ biên chế tổ chức đến cơ chế hoạt động. Cần phân công luân phiên cán bộ làm việc tại Trung tâm và tập huấn cho cán bộ làm việc tại Trung tâm.

Cán bộ tiếp dân phải trực suốt tại Trung tâm, không được chểnh mảng trước dân, chấn chỉnh ngay thái độ chưa chuẩn mực của cán bộ đối với dân. Song song đó, các đơn vị cần phối hợp giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Chung tay phát triển cơ quan hoàn thiện, hiện đại hơn. Chú trọng đẩy mạnh tư vấn, truyền thông về dịch vụ hành chính công trực tuyến để người dân tiếp cận dịch vụ trên Trung tâm nhiều hơn nữa.

Để phục vụ nhu cầu tiếp nhận hồ sơ từ người dân nhanh chóng, Trung tâm đã bố trí 16 quầy tiếp nhận. Tất cả hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận từ người dân và doanh nghiệp đều được số hoá lên hệ thống một cửa của tỉnh, đảm bảo an toàn, đúng quy đị và trả kết quả đúng hạn các hồ sơ gửi về qua bưu điện.

Nhờ vậy mà Trung tâm nhận được nhiều đánh giá tích cực về mức độ hài lòng đối với thái độ của công chức, viên chức, về cơ sở vật chất qua thiết bị đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với công chức, viên chức tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả. 

Qua kết quả báo cáo, lãnh đạo các sở ngành có ý kiến cho rằng cần có chế độ riêng và trang bị đồng phục cho cán bộ làm việc tại Trung tâm. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân biết đến các dịch vụ phục vụ của Bưu điện; Chủ trương về việc tiến hành thu phí, lệ phí bằng hình thức điện tử…

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao điểm tuyên truyền pháp luật về bầu cử ở Thủ đô

Cao điểm tuyên truyền pháp luật về bầu cử ở Thủ đô
(PLVN) -  Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng, nên các cấp chính quyền của Hà Nội đã tập trung nguồn lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị này, trong đó đây là thời gian cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về bầu cử trên địa bàn toàn thành phố.

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376