Hơn 1.600 người hoàn thành thời hạn cách ly ở Long An

(PLVN)  -  Hiện có 1.623/1.712 người cách ly tại địa phương, công ty và nơi cư trú ở Long An hoàn thành thời hạn 14 ngày và sức khỏe tốt.
Hơn 1.600 người hoàn thành thời hạn cách ly ở Long An Người dân chuẩn bị trở về nhà sau thời gian cách ly

Tại các cơ sở cách ly tập trung, tính đến ngày 3/4, có 271/503 người sức khỏe bình thường sau 14 ngày. Còn 232 người nhập cảnh vào Việt Nam và những người có liên quan đến dịch Covid 19 đang được cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe. Hôm nay, tại cơ sở cách ly tập trung số 2 đặt tại Đại đội Bộ binh thuộc xã Bình Hòa, huyện Mộc Hóa, tất cả các trường hợp cách ly đã cho kết quả âm tính với Covid – 19. 

Tại các cơ sở y tế, đã hoàn thành cách ly tập trung 18 trên tổng số 32 người. 

Số liệu cho thấy, các trường hợp cách ly tại địa phương và cách ly tập trung cho kết quả khả quan, số trường hợp hoàn thành cách ly sức khỏe tốt chiếm phần lớn.

Do Long An có các cửa khẩu giáp biên giới với Campuchia như: Tho Mo (huyện Đức Huệ), Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường)..., nên tất cả các trường hợp nhập cảnh từ Campuchia và có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid – 19 đều được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Ngày 18 và 19/03/2020 huyện Đức Huệ cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp cách ly sau khi nhập cảnh từ Campuchia.

Hiện toàn tỉnh có 5 cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo đủ cơ sở, điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch CoVid19. Thời gian tới tỉnh sẽ chuẩn bị thêm 13 khu cách ly với quy mô 5000 người để sẵn sàng đối phó trong mọi tình huống .

Cán bộ y tế giao giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly, ảnh: Long an online 

Long An hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid 19.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376