Hội nghị giao ban công tác Quản lý Thị trường, 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

(PLVN) - Ngày 6/12, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu đã luân phiên đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa 20 Cục Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, nhằm nghe báo cáo kết quả công tác 6 tháng cuối năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020. 
Ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Cục QLTT (Bộ Công thương), cùng đại diện Cục QLTT 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tham dự hội nghị.
 Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác Quản lý Thị trường, 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng cuối năm 2019, các Cục QLTT khu vực phía Nam đã làm tốt công tác kiện toàn, củng cố tổ chức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tiến hành tổ chức triển khai lực lượng kiểm tra 17.749 vụ. Qua đó, phát hiện và xử lý 8.432 vụ vi phạm, chiếm 47,5% so với số vụ được kiểm tra. Đồng thời, đã ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính và bán hàng hóa tịch thu, đăng nộp ngân sách Nhà nước hơn 102 tỷ đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiêu quả công tác quản lý thị trường, hạn chế thấp nhất tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục QLTT khu vực phía Nam đề ra mục tiêu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, để mỗi người  thấy được quyền lợi, nghĩa vụ và tích cực tham gia vào công tác đấu tranh  chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Chủ động phối hợp xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Ông Nguyễn Minh Trung - Cục trưởng Cục QLTT Bạc Liêu (bên trái, từ phải qua) trao cờ luân phiên tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa 20 Cục QLTT phía Nam cho ông Phạm Hoàng Việt – Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Trà Vinh

Hội nghị quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, Doanh nghiệp trong giải quyết công việc” và tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 14, Chỉ thị 23 của Bộ trưởng Bộ Công thương về nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của công chức QLTT, nâng cao hiệu quả công tác QLTT.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các Cục QLTT trong phạm vi cả nước trong việc trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ công tác xây dựng lực lượng, về thông tin về đối tượng, hành vi, mặt hàng vi phạm mới phát sinh, về các vụ việc vi phạm nổi cộm, quy mô lớn có liên quan đến các đối tượng vận chuyển đường dài liên tỉnh; Phối hợp, cung cấp, trao đổi thông tin, các đội QLTT có địa bàn giáp ranh tăng cường quản lý địa bàn, nắm chắc thủ đoạn, quy luật hoạt động của các đối tượng vận chuyển  hàng cấm, hàng nhập lậu để có biện pháp kịp thời phối hợp kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời.

 Tổng Cục Trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Tổng Cục Trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của 20 Cục QLTT phía Nam trong thời gian qua, nhất là công tác chủ động tuyên truyền để người dân nhận thức rõ và chấp hành tốt phát luật trong sản xuất kinh doanh, cùng công tác kiểm tra, kiểm soát, góp phần làm ổn định thị trường.

Thời gian tới, ông Nguyễn Hữu Linh đề nghị các Cục QLTT phải quan tâm làm tốt công tác củng cố kiện toàn tổ chức, tập trung chủ động kiểm tra, kiểm soát thị trường, thể hiện tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả, bình ổn thị trường tại các địa phương.

Đặc biệt, phải xem công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh cho các tổ chức, cá nhân là công việc quan trọng hàng đầu, để người dân nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, sau đó mới đến kiểm tra, xử lí nghiêm các vi phạm. 

Tổng Cục Trưởng Cục QLTT Trần Hữu Linh cũng đề nghị Cục QLTT các địa phương cần tập trung kiểm tra, kiểm soát nội bộ, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm, đạo đức công vụ. Đồng thời, phải kịp thời chấn chỉnh, xử lí các hành vi nhũng nhiểu tiêu cực của Cán bộ, công chức, xây dựng lực lượng QLTT thật sự trong sạch, vững mạnh, phục vụ tốt nhiệm vụ được giao./.

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yêu cầu khẩn cấp phòng, chống viêm phổi cấp do vi rút mới

Yêu cầu khẩn cấp phòng, chống viêm phổi cấp do vi rút mới
Bộ Y tế mới có công văn khẩn gửi các các bệnh viện trực thuộc; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành... về việc chuẩn bị việc phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do Corona vi rút mới.
Loading...

'Ông Lê Thụy Hải nói có lý'

'Ông Lê Thụy Hải nói có lý'
(PLVN) - Sau khi bài viết 'HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 Châu Á', nhiều bạn đọc chia sẻ bình luận, ý kiến riêng về phát ngôn của ông Hải. Phần lớn ý kiến  cho rằng lần này ông Lê Thụy Hải nói có lý vì đội tuyển U23 Việt Nam chơi không ấn tượng như các giải đấu trước.
eBank X – Át chủ bài mới của TPBank

eBank X – Át chủ bài mới của TPBank

(PLVN) - Trước đây, công nghệ do con người vận hành, còn bây giờ công nghệ không những giải phóng con người khỏi công việc chân tay mà cả công việc đòi hỏi trí tuệ, sự chính xác cao…

Đồng Nai kiên quyết xử lý nạn đốt pháo dịp Tết Nguyên đán 2020

Đồng Nai kiên quyết xử lý nạn đốt pháo dịp Tết Nguyên đán 2020
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện nhiều vụ đốt pháo gây mất an ninh trật tự. Là một trong các mục tiêu trọng tâm đã được Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an Đồng Nai trực tiếp quan tâm chỉ đạo, toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng công an tỉnh đều quyết tâm ngăn chặn tệ nạn có liên quan đến pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Để cuộc sống mỗi ngày đều “WOW”

Để cuộc sống mỗi ngày đều “WOW”
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại bận rộn nhiều hơn, nhưng cũng mở ra cho chúng ta vô vàn cơ hội để trải nghiệm, nếu chúng ta biết lựa chọn cho mình những công cụ thông minh và tiện ích. Một chiếc thẻ tín dụng bé nhỏ có thể giúp bạn xóa nhòa khoảng cách về không gian, biến tương lai thành hiện thực và cho bạn những bất ngờ thú vị mỗi ngày.
Nỗi đau của người chồng có vợ con chết bất thường trong khuôn viên nhà

Nỗi đau của người chồng có vợ con chết bất thường trong khuôn viên nhà

(PLVN) - Chỉ trong một đêm, ông Nguyễn Công K. vừa mất đi người vợ, vừa không bao giờ được gặp lại cô con gái nhỏ 10 tuổi. Nỗi đau quá lớn khiến người đàn ông 63 tuổi không thể chấp nhận đó là sự thật. Với ông, những ngày còn lại của cuộc đời mình sẽ trở nên u ám khi hai người thân yêu đã mãi mãi ra đi mà không một lời từ biệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬