Hội Luật gia tỉnh Quảng Ninh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLVN) -Trong 2 ngày 7 và 8/8, tại Tp Hạ Long, Hội Luật gia tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.Nhân dịp này, Hội Luật gia tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước tặng thưởng.
Hội Luật gia tỉnh Quảng Ninh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Hội luật gia tỉnh Quảng Ninh.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Luật gia tỉnh đã có sự phát triển vượt bậc cả về tổ chức, số lượng hội viên và chất lượng hoạt động. Đến nay, toàn tỉnh có 11 chi hội cấp huyện, 21 chi hội trực thuộc tỉnh hội; 137 chi hội trực thuộc hội cấp huyện, tăng 4 chi hội so với nhiệm kỳ trước. Tổng số hội viên đến ngày 30/11/2018 là 2.341 người, tăng 5% so với nhiệm kỳ  trước. Đội ngũ cán bộ, hội viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn cao, có tâm huyết, tích cực tham gia công tác Hội.

Thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng chính sách pháp luật, các cấp hội đã tham gia đóng góp ý kiến vào 41 dự án luật, tăng 35% và trên 200 văn bản quy phạm pháp luật, tăng 15% so với nhiệm kỳ trước. Về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, 5 năm qua, các cấp hội đã tổ chức được 2.110 cuộc phổ biến, giáo dục pháp luật với gần 100 nghìn lượt người tham dự. Thực hiện vai trò là thành viên MTTQ Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh đã tham gia có trách nhiệm trên 10 cuộc giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân ở các địa phương.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, bộ máy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; tham gia phối hợp thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở.

Ban chấp hành Hội luật gia tỉnh Quảng Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội,phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủyđề nghị Hội Luật gia tỉnh trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Trong đó cần đặc biệt chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về ngoại ngữ, tin học, đạo đức nghề nghiệpcho đội ngũ cán bộ hội, hội viên,đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời kỳ mới. Tổ chức hội, hội viên tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia góp ý xây dựng chính sách, pháp luật; chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, phù hợp với tình hình địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 25 thành viên. Ban Chấp hành họp phiên thứ nhất đã bầu đồng chí Ngô Đức làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh lần thứ VIII.Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Hội Luật gia tỉnh cũng đã vinh dự được Hội Luật gia Việt Nam, UBND tỉnh khen thưởng. 

Công Thành
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.
Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.
Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.