Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh: Hàng năm duy trì trên 1.400 tỷ đồng vốn tín chấp cho phụ nữ vay phát triển kinh tế

(PLVN) - Ngày 16/10,  Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020).
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh: Hàng năm duy trì trên 1.400 tỷ đồng vốn tín chấp cho phụ nữ vay phát triển kinh tế Với những thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào, 4 tập thể và 6 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới hoạt động nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua và các chương trình công tác trọng tâm của hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ góp phần tích cực trong xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Hàng năm Hội duy trì trên 1.400 tỷ đồng vốn tín chấp cho phụ nữ vay phát triển kinh tế, giúp bình quân từ 400- 500 hộ gia đình phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ; duy trì hiệu quả 20 loại mô hình kinh tế trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thực hiện ở gần 2.600 hộ gia đình và 587 tổ/nhóm với trên 13.000 thành viên tham gia.

Mỗi năm huy động trên 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương”, riêng 5 năm qua đã có 325 ngôi nhà được xây dựng, sửa chữa với số tiền trên 5 tỷ đồng. 

Hội Phụ nữ các cấp đã xây dựng, tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đến nay, trên 90% các hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa. Hoạt động tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, giữ gìn khu phố thôn xóm xanh sạch đẹp được đẩy mạnh với nhiều cách làm sáng tạo, như: Ngày chủ nhật xanh, tổ phụ nữ thu gom rác thải, mô hình dùng làn đi chợ, biến rác thành tiền…

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp đã được các cấp hội đẩy mạnh với kết quả tích cực. 

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid- 19, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra với sự đóng góp của trên 60 tập thể, 120 cá nhân tham gia với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân ghi nhận và biểu dương những kết quả của phụ nữ tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, lý luận chính trị; chủ động sáng tạo, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động từ cấp cơ sở, gắn liền với thực tiễn, thiết thực và hiệu quả.

Các cấp hội tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho các hội viên tại cơ sở, nhất là chị em ở các vùng dân tộc thiểu số, phụ nữ cao tuổi, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, tham mưu cho chính quyền địa phương có những chính sách hỗ trợ kịp thời, phù hợp; quan tâm đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao tỷ lệ dân số; chủ động tham mưu phối hợp với chính quyền các cấp, ban, ngành, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, tham gia đóng góp cấp độ quản lý ban chấp hành, chính quyền.

Đồng thời, Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình ấm no - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc, để chị em ngày càng tự tin, năng động sáng tạo trong mọi hoạt động phong trào chung tay cùng cộng đồng, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Nội dung 1
 Ban Tổ chức cuộc thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu” trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Công Miên, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Sơn, TX Đông Triều.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu” năm 2020 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức nhằm cổ vũ động viên các gương phụ nữ điển hình, đã tổng kết, trao 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 10 giải khuyến khích cho 21 tác giả có bài dự thi đạt giải trong tổng số 899 bài dự thi gửi về tỉnh hội. 


Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết
(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

“Thương người như thể thương thân”

“Thương người như thể thương thân”
(PLVN) - Nước lũ đã bắt đầu rút trước cơn bão số 9, 10 đang tiếp tục tiến vào bờ biển miền Trung. Người miền Trung quật cường lại đứng lên, làm lại từ đầu. Những đoàn từ thiện, những số tiền quyên góp vẫn đang đổ về miền Trung ruột thịt. Nhưng giờ đây, cứu nguy không còn là câu chuyện bức thiết nữa…

“Của cho không bằng cách cho”…

“Của cho không bằng cách cho”…
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sửa quy định của Nghị định 64/2008 gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai theo hướng khuyến khích, tôn vinh tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống…

Ấm lòng “Tết… đồng bào”

Ấm lòng  “Tết… đồng bào”
(PLVN) - Những ngày qua, cả nước cùng đồng lòng hướng về khúc ruột Miền Trung thương yêu, khi nơi đây phải oằn mình chống chọi với tình trạng lũ chồng lũ, nhiều người bị cô lập hoàn toàn, không còn nước sạch để uống, không còn lương thực để ăn, bị đói lả. Trước cảnh đau lòng đó, người dân cả nước đã cùng góp sức ủng hộ những thực phẩm quý giá đong đầy tình yêu thương “lá lành, đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Làm gì để “chung sống với lũ”?

Làm gì để “chung sống với lũ”?

(PLVN) - Có một người phụ nữ nhỏ bé gắn với biệt danh “bão lụt” khi mà suốt 7 năm qua, chị đã giúp 795 hộ gia đình với hơn 4.000 nhân khẩu tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng và Hậu Giang được sống trong những ngôi nhà “an toàn và hạnh phúc”… Chị là Phạm Thị Hương Giang (nick name facebook “Jang kều”), Chủ tịch Quỹ Sống, người sáng lập dự án Nhà Chống Lũ, đã có những chia sẻ mới đây khi những trận cuồng phong mới đang tràn về…

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp
(PLVN) - Trong trường ca “Đất nước hình tia chớp” tác giả Trần Mạnh Hảo viết: “Có phải mẹ Âu Cơ đã đi vòng trái đất/ Để làm chỗ khai sinh con Lạc cháu Hồng/ Mẹ đã tìm ra dải đất hình tia chớp/ Chọn vùng tâm bão để sinh con” để nói về một dân tộc, một đất nước nơi đầu sóng ngọn gió luôn phải đối mặt với thiên tai, địch họa. 

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…
(PLVN) - “Và cuối cùng, ngày mai đi học, thầy mong các em vẫn bình tĩnh, tự tin và mỉm cười, còn người là còn của, đừng quá lo lắng, đừng quá bi quan, thua keo này ta bày keo khác, chỉ cần cố gắng từng tí một, vượt qua những trở ngại trước mắt, không ngừng học tập và thầy tin, tươi sáng sẽ sớm đến với chúng ta”…

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'
(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬