Hỗ trợ 100 con bò sinh sản cho người nghèo ở Kiên Giang

(PLO) -Ngày 26/6, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang) phối hợp với UBND huyện Giang Thành  tiến hành trao tặng 100 bò cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giang Thành.
Hỗ trợ 100 con bò sinh sản cho người nghèo ở Kiên Giang Người dân phấn khởi khi được trao tặng bò sinh sản.

Đây là lần trao bò thứ 2 được Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 tổ chức. Trong đợt này, bà con ở 2 xã Phú Mỹ và Phú Lợi, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang được tặng 100 con bò lai Sinde sinh sản đã được trao tận tay 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nâng tổng số đàn bò được hỗ trợ lên 200 con với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Dự án hỗ trợ bò lai Sinde sinh sản của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 được xây dựng theo mô hình tổ chăn nuôi hợp tác, mỗi tổ 10 con, gồm 5 hộ gia đình. Các hộ tổ tự  xây dựng chuồng trại. Con bê đầu tiên sẽ giao lại cho đơn vị tiếp tục quay vòng dự án, hỗ trợ các hộ khác.

Bảo đảm tăng đàn trong toàn huyện, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Ngoài, hỗ trợ bò các hộ dân còn được giảng viên đến từ Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, phòng trừ dịch bệnh. 

Được biết, huyện Giang Thành (Kiên Giang) là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer, tỷ lệ hộ nghèo cao; đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn.

Thành Thật
Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương
(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬