HĐND tỉnh Bình Định bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh

(PLVN) - Hôm nay (ngày 17/7), kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII đã bế mạc sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm. 
HĐND tỉnh Bình Định bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII.

Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh Bình Định đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; trên cơ sở đó quyết định những vấn đề quan trọng nhằm góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020.

HĐND tỉnh Bình Định đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; miễn nhiệm một số thành viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo luật định. Đồng thời, bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết, mặc dù trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, gây gián đoạn và đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của nhân dân, nhưng với nỗ lực của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đến nay dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế và đẩy lùi.

Kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu chủ yếu tăng so với cùng kỳ: tổng sản phẩm địa phương (GRDP) theo giá so sánh 2010 đạt 22.605 tỷ đồng, tăng 2,01% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước và đứng đầu các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định; quốc phòng được tăng cường, an ninh được giữ vững.

“HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020; ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

HĐND tỉnh tin tưởng rằng, tinh thần đó sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát huy hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới, tạo động lực để chúng ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Bình Định đã xem xét, nhất trí thông qua 28 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và các nghị quyết chuyên đề quan trọng khác. HĐND tỉnh cũng bày tỏ sự nhất trí cao đối với các quyết sách liên quan đến việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trong tỉnh.

“Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp này. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt kết quả cao nhất, thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cũng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tích cực phát huy vai trò giám sát để cùng với các cấp, các ngành tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết mà HĐND vừa thông qua. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh quan tâm thực hiện các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và các kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại kỳ họp này.

Nhóm PV Văn phòng Nam Trung bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành lần lượt đối thoại, giải đáp những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp với các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp tại “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020” diễn ra tại Hà Nội, chiều 27/11.

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh
(PLVN) - Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh (nghĩa là giác ngộ được tâm thanh tịnh) là Tam đồ đệ của Đường Tăng trong Tây Du Ký. Tuy tinh thông 18 phép thần thông biến hoá nhưng Sa Tăng luôn bị coi là nhân vật mờ nhạt, dù siêng năng, cần mẫn nhưng lại có phần trầm lắng, cũng chẳng thể hiện được bao nhiều võ nghệ so với hai vị sư huynh. Thế nhưng, Sa Tăng có thật sự yếu kém đến như vậy và bí ẩn của nhân vật này là gì? 

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố
(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”
(PLVN) - Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2019” do Hurun Research Institute công bố, Trương Dũng - người sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao - đứng vị trí thứ 192 với tổng tài sản lên tới hơn 56,5 tỉ nhân dân tệ. Thế nhưng, để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Trương Dũng đã phải trải qua muôn vàn khó khăn mới tạo dựng được sự nghiệp. 
Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đề ra Chương trình hành động nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực… quyết tâm tạo sự chuyển biến mang tính đột phá trong giai đoạn mới.

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu
(PLVN) - Tại Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14 (2019-2020), UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, vì có thành tích góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác
(PLVN) - Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại phía Nam năm 2020 tại Cà Mau sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 03 - 05/12/2020), với nhiều hoạt động, nội dung quan trọng, không những quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau, mà còn tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng hợp tác, xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬