HĐND tỉnh Bình Định bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh

(PLVN) - Hôm nay (ngày 17/7), kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII đã bế mạc sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm. 
HĐND tỉnh Bình Định bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII.

Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh Bình Định đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; trên cơ sở đó quyết định những vấn đề quan trọng nhằm góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020.

HĐND tỉnh Bình Định đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; miễn nhiệm một số thành viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo luật định. Đồng thời, bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết, mặc dù trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, gây gián đoạn và đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của nhân dân, nhưng với nỗ lực của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đến nay dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế và đẩy lùi.

Kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu chủ yếu tăng so với cùng kỳ: tổng sản phẩm địa phương (GRDP) theo giá so sánh 2010 đạt 22.605 tỷ đồng, tăng 2,01% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước và đứng đầu các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định; quốc phòng được tăng cường, an ninh được giữ vững.

“HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020; ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

HĐND tỉnh tin tưởng rằng, tinh thần đó sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát huy hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới, tạo động lực để chúng ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Bình Định đã xem xét, nhất trí thông qua 28 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và các nghị quyết chuyên đề quan trọng khác. HĐND tỉnh cũng bày tỏ sự nhất trí cao đối với các quyết sách liên quan đến việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trong tỉnh.

“Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp này. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt kết quả cao nhất, thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cũng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tích cực phát huy vai trò giám sát để cùng với các cấp, các ngành tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết mà HĐND vừa thông qua. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh quan tâm thực hiện các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và các kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại kỳ họp này.

Nhóm PV Văn phòng Nam Trung bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa
(PLVN) - Sáng 24/9, Thượng tá Võ Duy Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, sau hơn 36 giờ từ khi tiếp nhận vụ việc phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người trong cùng một gia đình bị bỏng nặng, lực lượng công an đã xác định được nghi can gây án là Trần Văn Phúc (SN 1976, ngụ thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh).
Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

Tham gia BigBuy24h, giàu chưa tới những mất tiền tỷ, mất nhà

(PLVN) - Hàng chục lá đơn của những người tham gia sàn thương mại điện tử BigBuy24h gửi đến cơ quan chức năng và báo chí, tố cáo công ty này lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ, khiến bây giờ họ đứng trước cảnh nợ nần, mất tiền, mất nhà.

Đưa gần 270 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Đưa gần 270 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 24/9 cho biết, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với cơ quan chức năng sở tại đưa gần 270 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. 
Án tử cho kẻ sát hại sư trụ trì và phật tử tại chùa Quảng Ân

Án tử cho kẻ sát hại sư trụ trì và phật tử tại chùa Quảng Ân

(PLVN) - Trong vụ án xảy ra tại chùa Quảng Ân, kẻ gian đã nhẫn tâm ra tay tàn độc khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương. Nạn nhân trong vụ án gần như không có cơ may chống trả, chứng tỏ kẻ thủ ác đã quyết tâm giết người đến cùng để cướp tài sản...
NutiFood nhận Huân chương Lao động hạng Ba

NutiFood nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLVN) - Ngày 23/09/2020, tại UBND thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình Dương (NutiFood) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì những đóng góp xuất sắc cho xã hội và cộng đồng.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ cuối): Phát triển chuỗi giá trị sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ cuối): Phát triển chuỗi giá trị sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới và chỉ xuất hiện ở Việt Nam. Loại sâm này đặc biệt quý hiếm, nó hơn cả sâm Triều Tiên, Trung Quốc, Mỹ và được xem là “thần dược” đối với sức khỏe con người. Hiện tại, sâm Ngọc Linh có giá từ 70 - 150 triệu đồng/kg, nhiều củ sâm lớn có giá lên đến vài trăm triệu đồng/kg. Để quốc bảo này thật sự trở thành quốc kế dân sinh cho người dân, cho doanh nghiệp, cho đất nước thì cần phát triển chuỗi giá trị đối với cây dược liệu quý hiếm này.

Phòng chống dịch Covid-19 cũng phải... sang chảnh

Phòng chống dịch Covid-19 cũng phải... sang chảnh
(PLVN) - Ở nhiều nơi, cuộc chiến với virus corona tới nay vẫn còn rất căng thẳng. Chính vì thế, nhiều thương hiệu lớn vẫn tiếp tục lấn sân vào thị trường phòng chống dịch bằng những món phụ kiện vô cùng sang chảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬