Hậu Giang triển khai nhiều biện pháp kéo giảm TNGT

(PLVN) - Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, An toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh, Ban ATGT tỉnh Hậu Giang đã chủ động thực hiện và phối hợp với các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp nhằm kéo giảm tình hình tai nạn giao thông (TNGT).  
Hậu Giang triển khai nhiều biện pháp kéo giảm TNGT Hậu Giang tổ chức nhiều đợt tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật của người dân

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn Hậu Giang có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018, giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn tỉnh.

Trước đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình TNGT trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng cao, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương tiến hành rà soát và xử lý ngay những vị trí là điểm đen, điểm thường xuyên gây xung đột giao thông, những đoạn, tuyến mất ATGT, thông qua các giải pháp: Lắp đèn điều khiển giao thông, lắp hệ thống chiếu sáng, Lắp đèn cảnh báo chớp vàng, sơn vạch cho người đi bộ, lắp dải phân cách mềm, điều chỉnh tốc độ… Sau khi triển khai xong các hạng mục trên, tình hình TNGT đã được kiềm chế, kéo giảm cho đến nay mà đặc biệt là vào ban đêm.

Ngoài ra, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực trật tự, ATGT được các cấp, các ngành và các địa phương quan tâm. Kịp thời sửa chữa, giặm vá, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn; hiện tượng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, dốc cầu để kinh doanh mua bán đã được ngăn chặn và đẩy lùi, tạo đường thông, hè thoáng, mỹ quan đô thị.  

Để nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông, các ngành, các cấp tỉnh Hậu Giang đã tăng cường phối hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và nhiều giải pháp đưa luật đến gần dân. Tỉnh đã cho 96 doanh nghiệp, hợp tác xã và cá nhân ký cam kết thực hiện quy định về bảo đảm trật tự, ATGT về tải trọng; cam kết chấp hành và thực hiện nghiêm điều kiện kinh doanh và quản lý kinh doanh.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT tổ chức cho phụ huynh ký cam kết phối hợp với nhà trường giáo dục kiến thức cho con, em khi tham gia giao thông. Huyện Phụng Hiệp vận động 108 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và 140 khu dân cư đăng ký tiêu chuẩn về an ninh trật tự và ATGT; Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kỹ năng tham gia ATGT cấp tiểu học” năm học 2018-2019 tại 23 điểm trường có 240 lượt học sinh tham gia. 

Các Sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương đã tổ chức tuyên truyền được gần 2.800 cuộc với hơn 536.000 lượt người tham gia. Trong đó thực hiện nhiều hình thức như tuyên truyền bằng băng đĩa, tuyên truyền qua triển lãm hình ảnh về TNGT, tuyên truyền qua tờ bướm, tuyên truyền bằng loa di động tại các chợ, khu dân cư…

Bên cạnh đó, nhiều mô hình hay, hiệu quả nhằm thúc đẩy đảm bảo ATGT cũng được triển khai: “Toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT”, “Quần chúng nhân dân tự quản về TTATGT”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Nông dân với văn hóa giao thông”, “Phụ nữ với ATGT”, “Hội Cựu Chiến binh tham gia giữ gìn TTATGT”,“Bảo đảm TTATGT trong đồng bào công giáo và dân tộc khmer”, “Cổng trường ATGT”,“Văn hóa an toàn giao thông trong trường học”. 

Về tuần tra kiểm soát, trong 6 tháng đầu năm, các ngành đã tổ chức nhiều cuộc tuần tra và xử lý vi phạm. Cụ thể, ngành Công an địa phương đã tổ chức gần 11.000 cuộc tuần tra đường bộ và hơn 1.500 cuộc tuần tra đường thủy. Kết quả phát hiện hơn 21.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định phạt hơn 11.400 trường hợp với số tiền hơn 7,6 tỷ đồng. Thanh tra giao thông đã  tổ chức 590 cuộc thanh, kiểm tra 755 trường hợp, phạt tiền 76 trường hợp, nộp Ngân sách Nhà nước hơn 300 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ, làm chết 45 người, bị thương 12 người, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 46 triệu đồng; So với cùng kỳ năm 2018, giảm 7 vụ (giảm 12,3%), số người chết giảm 4 người (giảm 8,2%), giảm 10 người bị thương. Trong đó, TNGT đường thủy xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người.
Đình Thương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.
Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.
Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.