Hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch

(PLVN) - 25 năm qua, Nhơn Trạch đã dần thay da đổi thịt và chuyển mình sang những trang mới tươi đẹp, phồn vinh...
Hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bức trướng cho lãnh đạo huyện Nhơn Trạch.

Sáng 1/9, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (1/9/1994 – 1/9/2019).

Đến dự và chúc mừng Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái...; đại diện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Nhơn Trạch.

Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện đã tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng Liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Nhơn Trạch nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ nền độc lập của dân tộc nói chung và quê hương Nhơn Trạch nói riêng.

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Quách Hữu Đức phát biểu tại buổi họp mặt.

Huyện Nhơn Trạch được tái thành lập theo Nghị định số 51/CP ngày 21/6/1994 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/9/1994. Huyện có diện tích tự nhiên là 41.089 hécta, dân số 101.882 người.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Nhơn Trạch đã thay da đổi thịt rất nhiều. Từ huyện thuần nông, người dân chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp, nay Nhơn Trạch đã có khu công nghiệp với nhiều công ty đóng tại địa bàn.

Ông Quách Hữu Đức, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch tự hào chia sẻ: “Ngày mới thành lập, Đảng bộ huyện chỉ có 34 cơ sở Đảng với 525 đảng viên. Đến nay huyện có tới 3.889 đảng viên và 60 cơ sở Đảng”.

Theo ông Đức, đời sống người dân đang dần cải thiện, phúc lợi xã hội cũng nâng lên. Trong năm nay, Nhơn Trạch chính thức có một thị trấn là Hiệp Phước. 

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng kỹ thuật – xã hội huyện được đầu tư với nguồn kinh phí rất lớn. Nhiều tuyến đường chính như tỉnh lộ 769, 25B, Hương lộ 19, đường 319, 25C, đường số 01, đường số 02,… đều được nâng cấp, giao thông qua lại thuận lợi. Nhơn Trạch cũng được biết đến nhiều nhờ các khu du lịch sinh thái, các điểm đến du lịch,… 

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong phong trào kỷ niệm 25 ngày thành lập huyện Nhơn Trạch.

Trung tâm VHTT-TT huyện Nhơn Trạch cũng thực hiện chương trình văn nghệ phục vụ họp mặt truyền thống với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi quê hương Nhơn Trạch.

Ông Nguyễn Phúc Thiện – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Thành viên BTC các ngày Lễ lớn của huyện cho biết: “Các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp này nhằm chào mừng các sự kiện lớn. Qua đó khẳng định đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng và những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung, huyện Nhơn Trạch nói riêng.  

Đồng thời, hướng đến việc khẳng định những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch qua 25 năm thành lập và phát triển. Qua đó, giáo dục các tầng lớp nhân dân lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết của dân tộc; tích cực công tác, lao động, học tập, ra sức rèn luyện sức khỏe thể chất, bồi đắp văn hóa tinh thần, góp phần xây dựng quê hương Nhơn Trạch giàu đẹp, văn minh bằng những hành động cụ thể và thiết thực”.

Dịp này, huyện Nhơn Trạch diễn ra Hội thi Liên hoan giọng ca Cải lương - Đờn ca tài tử tại Trung tâm VHTT&TT huyện. Hội thi nhằm tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của nghệ thuật Đờn ca – Tài tử cải lương Nam bộ - loại hình di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

Hội thi là một sân chơi nghệ thuật bổ ích để khích lệ mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc ta.

Bên cạnh đó, đêm văn nghệ công diễn các tác phẩm đạt giải trong hội thi sáng tác văn - thơ - nhạc vào tối 1/9/2019 tại Trung tâm VHTT&TT huyện. 

Hải Sơn – Phúc Huỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376