Hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch

(PLVN) - 25 năm qua, Nhơn Trạch đã dần thay da đổi thịt và chuyển mình sang những trang mới tươi đẹp, phồn vinh...
Hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bức trướng cho lãnh đạo huyện Nhơn Trạch.

Sáng 1/9, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (1/9/1994 – 1/9/2019).

Đến dự và chúc mừng Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái...; đại diện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Nhơn Trạch.

Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện đã tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng Liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Nhơn Trạch nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ nền độc lập của dân tộc nói chung và quê hương Nhơn Trạch nói riêng.

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Quách Hữu Đức phát biểu tại buổi họp mặt.

Huyện Nhơn Trạch được tái thành lập theo Nghị định số 51/CP ngày 21/6/1994 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/9/1994. Huyện có diện tích tự nhiên là 41.089 hécta, dân số 101.882 người.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Nhơn Trạch đã thay da đổi thịt rất nhiều. Từ huyện thuần nông, người dân chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp, nay Nhơn Trạch đã có khu công nghiệp với nhiều công ty đóng tại địa bàn.

Ông Quách Hữu Đức, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch tự hào chia sẻ: “Ngày mới thành lập, Đảng bộ huyện chỉ có 34 cơ sở Đảng với 525 đảng viên. Đến nay huyện có tới 3.889 đảng viên và 60 cơ sở Đảng”.

Theo ông Đức, đời sống người dân đang dần cải thiện, phúc lợi xã hội cũng nâng lên. Trong năm nay, Nhơn Trạch chính thức có một thị trấn là Hiệp Phước. 

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng kỹ thuật – xã hội huyện được đầu tư với nguồn kinh phí rất lớn. Nhiều tuyến đường chính như tỉnh lộ 769, 25B, Hương lộ 19, đường 319, 25C, đường số 01, đường số 02,… đều được nâng cấp, giao thông qua lại thuận lợi. Nhơn Trạch cũng được biết đến nhiều nhờ các khu du lịch sinh thái, các điểm đến du lịch,… 

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong phong trào kỷ niệm 25 ngày thành lập huyện Nhơn Trạch.

Trung tâm VHTT-TT huyện Nhơn Trạch cũng thực hiện chương trình văn nghệ phục vụ họp mặt truyền thống với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi quê hương Nhơn Trạch.

Ông Nguyễn Phúc Thiện – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Thành viên BTC các ngày Lễ lớn của huyện cho biết: “Các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp này nhằm chào mừng các sự kiện lớn. Qua đó khẳng định đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng và những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung, huyện Nhơn Trạch nói riêng.  

Đồng thời, hướng đến việc khẳng định những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch qua 25 năm thành lập và phát triển. Qua đó, giáo dục các tầng lớp nhân dân lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết của dân tộc; tích cực công tác, lao động, học tập, ra sức rèn luyện sức khỏe thể chất, bồi đắp văn hóa tinh thần, góp phần xây dựng quê hương Nhơn Trạch giàu đẹp, văn minh bằng những hành động cụ thể và thiết thực”.

Dịp này, huyện Nhơn Trạch diễn ra Hội thi Liên hoan giọng ca Cải lương - Đờn ca tài tử tại Trung tâm VHTT&TT huyện. Hội thi nhằm tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của nghệ thuật Đờn ca – Tài tử cải lương Nam bộ - loại hình di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

Hội thi là một sân chơi nghệ thuật bổ ích để khích lệ mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc ta.

Bên cạnh đó, đêm văn nghệ công diễn các tác phẩm đạt giải trong hội thi sáng tác văn - thơ - nhạc vào tối 1/9/2019 tại Trung tâm VHTT&TT huyện. 

Hải Sơn – Phúc Huỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Dịch Covid – 19 quay lại và tác động không nhỏ đến nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có hoạt động thi hành án dân sự (THADS). Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, các cơ quan THADS địa phương vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế
(PLVN) -Để công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật thời gian tới đạt hiệu quả hơn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với các Bộ, ngành, địa phương đó là nâng cao năng lực, tăng cường vai trò và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp chế.

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.
Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến
(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê
(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8
(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬