Hải Phòng xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến

(PLVN) - Ngày 4/2, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.
Hải Phòng xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá cao các ý kiến đề xuất, tham mưu của các sở, ban, ngành, địa phương về việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc, tạo chuyển biến rõ nét, bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành từ nay đến Tết khẩn trương lên kế hoạch phụ cấp tiêu chuẩn cho hơn 2.400 tổ giám sát đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho lực lượng trực chốt; Tăng cường tuyên truyền rộng rãi về các cơ chế chính sách trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong toàn dân, phổ biến đến từng trường hợp trong khu cách ly tập trung... Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, các địa phương cần có phương án cách ly phù hợp để người dân đón Tết an toàn.

Về vật tư, trang thiết bị y tế, Bí thư Thành ủy lưu ý, dù công tác xét nghiệm đạt tốc độ tương đối cao nhưng tính kịp thời của ngành Y tế vẫn còn hạn chế, đồng chí đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế, bám sát chỉ đạo của TP, khẩn trương xây dựng các kế hoạch mua bán các thiết bị; bảo đảm pháp luật, chặt chẽ về thủ tục, tránh tình trạng thất thoát. Liên quan đến kiến nghị của các địa phương về bổ sung nước sát khuẩn và khẩu trang y tế, Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Y tế phát ngay cho các địa phương đáp ứng nhu cầu chống dịch.

Về kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cho biết, Bệnh viện dã chiến được thành lập với quy mô 100, 200, 500 giường nhằm đáp ứng nhu cầu thu dung, sàng lọc, cấp cứu, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế để tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng và rất nặng.

Bệnh viện dã chiến thiết lập tại cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với 02 phòng chức năng và 05 khoa chuyên môn, nhân lực sẽ được TP trưng dụng, điều động từ các cơ sở y tế trên địa bàn TP phù hợp yêu cầu quy mô của Bệnh viện dã chiến. Nguồn kinh phí trích từ nguồn ngân sách địa phương, ngân sách Trung ương hỗ trợ, Bảo hiểm y tế và ngân sách được tài trợ (nếu có). 

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kịp thời triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19

Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19
(PLVN) - Ngày 8/3, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết  Bộ Y tế kêu gọi người dân trên cả nước đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19 để bảo vệ cho cá nhân, người thân, vì một cộng đồng khỏe mạnh, để đất nước Việt Nam sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.
Chương trình “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life”

Chương trình “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life”

(PLVN) - Ngày 05/03/2021, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tổ chức buổi Lễ quay số trúng thưởng của Chương trình khuyến mại “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life” tại Văn phòng Kinh doanh Chubb Tower II.
Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

(PLVN) - Sáng nay (7/3), tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bàn giao ông Nguyễn Văn Hậu (SN 1992; ngụ xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên
(PLVN) - Tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các cán bộ, y bác sĩ trực tiếp tham gia chống dịch. Và trong sáng nay (8/3) sẽ có khoảng 30-50 mũi vắc xin được tiêm.

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ
(PLVN) - Hôm nay, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước hết ưu tiên cho chị em phụ nữ. Chúng tôi đã lập kế hoạch cho các cán bộ tham gia chống dịch tại cơ sở 2 của bệnh viện đều sẽ được tiêm”, GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬