Hải Phòng: Triển khai 131 dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và 36 dịch vụ ở mức độ 4

(PLO) - Đó là thông tin được Giám đốc Sở TT&TT Hoàng Duy Đỉnh chia sẻ tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2017” được Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT TP Hải Phòng tổ chức ngày 19/4/2017.
Hải Phòng: Triển khai 131 dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và 36 dịch vụ ở mức độ 4

Theo báo cáo của UBND TP Hải Phòng, hiện đã có 90% các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành trong nội bộ cơ quan; gần 100% cán bộ, công chức được cung cấp hộp thư điện tử công vụ @.haiphong.gov.vn; 100% các sở, ban, ngành, quận, huyện, 223/223 xã, phường, thị trấn đã sử dụng chứng thư số chuyên dùng. 100% các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện có Cổng thông tin điện tử trong hệ thống Cổng thông tin điện tử thành phố và cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản theo quy định. 

Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy, 80% thông tin chỉ đạo điều hành của lãnh đạo TP, các sở, ngành, quận, huyện đã được đưa lên Cổng thông tin điện tử, 84% văn bản thuộc quản lý của UBND TP và các sở, ngành được số hóa và lưu chuyển trên môi trường mạng. Đến nay có 131 dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và 36 dịch vụ công ở mức độ 4 được triển khai trên Cổng thông tin điện tử TP. 

Theo đánh giá chung, mô hình Chính quyền điện tử tại Hải Phòng cơ bản đã hình thành ở một cấp độ nhất định, đáp ứng một phần công tác quản lý, điều hành của bộ máy hành chính nhà nước. Bên cạnh kết quả đã đạt được, hạ tầng CNTT tại Hải Phòng đầu tư dàn trải, manh mún, thiếu đồng bộ, thiếu tập trung. Hệ thống dữ liệu, thông tin của các đơn vị, các quận, huyện còn mang tính cát cứ, chưa được kết nối, chia sẻ với nhau dẫn đến hiệu quả còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu ứng dụng CNTT của TP. 

Hải Phòng cũng chưa có trung tâm tích hợp dữ liệu theo tiêu chuẩn hiện hành, dẫn đến khó khăn trong triển khai các dự án ứng dụng quy mô lớn. Đội ngũ cán bộ, chuyên gia giỏi CNTT, nhất là trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng phần mềm phù hợp với cơ quan nhà nước còn thiếu và yếu. Hải Phòng cũng chưa có mô hình tổng thể ở tầm vĩ mô về một nền hành chính công hiện đại.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu Sở TT&TT chủ trì phối hợp cùng các sở, ban, ngành và địa phương triển khai nhanh chóng các nhiệm vụ trong Đề án Chính quyền điện tử được TP phê duyệt vào tháng 10/2016, đồng thời triển khai dự án nâng cấp hệ thống hội nghị truyền hình trước ngày 13/5; khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến vào dịp Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2017.

Văn Khúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nagakawa ra mắt bộ thiết bị nhà bếp cao cấp

Nagakawa ra mắt bộ thiết bị nhà bếp cao cấp
(PLVN) - Tập đoàn Nagakawa vừa chính thức “trình làng” bộ sản phẩm Thiết bị nhà bếp cao cấp bao gồm 3 dòng sản phẩm chính: Bếp điện từ, máy hút mùi và máy rửa bát… Bộ sản phẩm góp phần hoàn thiện hệ sinh thái nhà bếp của Nagakawa.

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 24-25/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước. 

Tiêu hủy gần 140 nghìn hộp kem tan mỡ Go Slim

Tiêu hủy gần 140 nghìn hộp kem tan mỡ Go Slim
(PLVN) - Ngày 25/9, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai và đại diện PC03, Công an tỉnh đã tiến hành giám sát việc tiêu hủy gần 140 ngàn hộp mỹ phẩm kem tan mỡ Go slim hot body Massange cream collagen do sản phẩm có nhiều sai phạm về nhãn mác, thành phần. 

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị
(PLVN) - Sáng nay (25/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Tỉnh uỷ Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị (khoá X) về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị và sơ kết, tổng kết một số văn bản của Tỉnh uỷ về công tác dân vận, giai đoạn 2015 – 2020.

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị
(PLVN) - Sáng ngày 25/9/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường, thực hiện bầu bổ sung Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2018 – 2021), đồng thời xin ý kiến thông qua kế hoạch bán cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP cho CBNV và cổ đông hiệu hữu.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Sau nếp rêu phong làng cổ
(PLVN) - Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa. Chợt nhận ra, ẩn phía sau những nếp rêu phong là bóng dáng của đá ong. Thứ “đặc sản” xù xì nhưng lại gắn bó mật thiết với con người. 
Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)

(PLVN) - Nam tài tử được giới hâm mộ coi là "Vị thần phương Đông" từng có một thành tích hoạt động nghệ thuật lừng lẫy, nhưng rồi chính lối sống sa đọa đã khiến Park Yoochun liên tục vướng vào những bê bối đời tư. Hết khốn đốn bởi bê bối cưỡng hiếp, nam nghệ sĩ lại bị công chúng tẩy chay vì scandal sử dụng chất cấm.

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa
(PLVN) - Âu tàu và các làng chài tại huyện đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành chỗ dựa cho các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian.
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

PLVN) - Sáng ngày 25/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục ngày làm việc chính thức thứ hai. Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬