Hải Phòng: Thu ngân sách 21.000 tỷ đồng, cử tri hài lòng về chính quyền kiến tạo

(PLO) - Ngày 6/12, Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng khai mạc kỳ họp thứ 6 để xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2018 với nhiều đề án quan trọng sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp này.
Hải Phòng: Thu ngân sách 21.000 tỷ đồng, cử tri hài lòng về chính quyền kiến tạo Thường trực HĐND Thành phố Hải Phòng báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Thành phố

Theo báo cáo của UBND Thành phố Hải Phòng, năm 2017, Thành phố đã về đích trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch với mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ; cao hơn bình quân chung cả nước và các địa phương trọng điểm kinh tế khác, trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt hơn 14%, với số thu ngân sách của năm đạt 21,5 nghìn tỷ đồng.

Năm 2017, Thành phố Hải Phòng đã từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế theo hướng phát triển bền vững, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng trưởng hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu, với số vốn đầu tư toàn xã hội đạt gần 68 nghìn tỷ đồng. Trong đó, Thành phố đã thu hút vốn đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong nước như Tập đoàn Vingroup, SunGroup; các tập đoàn công nghệ nước ngoài như LG Electronics. Tính đến ngày 30/10/2017, Thành phố đã thực hiện thủ tục đầu tư cho 35 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 70 nghìn tỷ đồng.

Năm  2017, Thành phố Hải Phòng lấy chủ đề năm là “Tăng cường kỷ cương – thu chi ngân sách” và quyết tâm thực hiện chủ đề năm để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền kiến tạo để phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Đến thời điểm này, theo đánh giá của UBND Thành phố, các nhiệm vụ theo chủ đề năm đã đạt và vượt kế hoạch đã đề ra.

Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh chuyển biến rõ rệt; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 7 bậc (năm 2016) so với năm trước. Kết quả của việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và cái cách hành chính năm 2017 là sự gia nhập thị trường của gần 3 nghìn doanh nghiệp mới, với số vốn đăng ký hơn 17 nghìn tỷ đồng.

Theo báo cáo của Thường trực HĐND Thành phố Hải Phòng tại kỳ họp thứ 6 của HĐND Thành phố, cử tri Thành phố đánh giá cao kết quả thu ngân sách hơn năm 2017. Với số thu 21,5 nghìn tỷ đồng, trong khi không có thêm các nguồn lực là nỗ lực của chính quyền. Việc Lãnh đạo UBND Thành phố tích cực triển khai đối thoại với doanh nghiệp hàng tháng, đối thoại với công nhân và người dân để từng bước tìm và tháo gỡ vướng mắc đã toàn Thành phố cùng phát triển đã thể hiện tinh thần chính phủ kiến tạo của chính quyền địa phương.

Với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – anh ninh năm 2017, UBND Thành phố tiếp tục xác định chủ đề năm 2018 là “Tăng cường kỷ cương, thu chi ngân sách nhà nước – Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, với chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng từ 15% trở lên và dự kiến thu ngân sách là 24 nghìn tỷ đồng.

Để đạt được các mục tiêu trên, Thành phố tiếp tục thực hiện 11 nhóm giải pháp quan trọng như tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, đô thi văn minh hiện đại; phát triển giáo dục, đào tạo, khoa học – công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đặc biệt là nhóm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng gắn liền với điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng một cách đồng bộ, toàn diện, nhất là các ngành, lĩnh vực trong tâm để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế Thành phố.

Tại kỳ họp thứ 6, UBND Thành phố đã trình HĐND xem xét 10 đề án liên quan đến các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Bình Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp
(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376