Hải Phòng: Thu ngân sách 21.000 tỷ đồng, cử tri hài lòng về chính quyền kiến tạo

(PLO) - Ngày 6/12, Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng khai mạc kỳ họp thứ 6 để xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2018 với nhiều đề án quan trọng sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp này.
Hải Phòng: Thu ngân sách 21.000 tỷ đồng, cử tri hài lòng về chính quyền kiến tạo Thường trực HĐND Thành phố Hải Phòng báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Thành phố

Theo báo cáo của UBND Thành phố Hải Phòng, năm 2017, Thành phố đã về đích trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch với mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ; cao hơn bình quân chung cả nước và các địa phương trọng điểm kinh tế khác, trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt hơn 14%, với số thu ngân sách của năm đạt 21,5 nghìn tỷ đồng.

Năm 2017, Thành phố Hải Phòng đã từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế theo hướng phát triển bền vững, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng trưởng hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu, với số vốn đầu tư toàn xã hội đạt gần 68 nghìn tỷ đồng. Trong đó, Thành phố đã thu hút vốn đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong nước như Tập đoàn Vingroup, SunGroup; các tập đoàn công nghệ nước ngoài như LG Electronics. Tính đến ngày 30/10/2017, Thành phố đã thực hiện thủ tục đầu tư cho 35 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 70 nghìn tỷ đồng.

Năm  2017, Thành phố Hải Phòng lấy chủ đề năm là “Tăng cường kỷ cương – thu chi ngân sách” và quyết tâm thực hiện chủ đề năm để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền kiến tạo để phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Đến thời điểm này, theo đánh giá của UBND Thành phố, các nhiệm vụ theo chủ đề năm đã đạt và vượt kế hoạch đã đề ra.

Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh chuyển biến rõ rệt; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 7 bậc (năm 2016) so với năm trước. Kết quả của việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và cái cách hành chính năm 2017 là sự gia nhập thị trường của gần 3 nghìn doanh nghiệp mới, với số vốn đăng ký hơn 17 nghìn tỷ đồng.

Theo báo cáo của Thường trực HĐND Thành phố Hải Phòng tại kỳ họp thứ 6 của HĐND Thành phố, cử tri Thành phố đánh giá cao kết quả thu ngân sách hơn năm 2017. Với số thu 21,5 nghìn tỷ đồng, trong khi không có thêm các nguồn lực là nỗ lực của chính quyền. Việc Lãnh đạo UBND Thành phố tích cực triển khai đối thoại với doanh nghiệp hàng tháng, đối thoại với công nhân và người dân để từng bước tìm và tháo gỡ vướng mắc đã toàn Thành phố cùng phát triển đã thể hiện tinh thần chính phủ kiến tạo của chính quyền địa phương.

Với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – anh ninh năm 2017, UBND Thành phố tiếp tục xác định chủ đề năm 2018 là “Tăng cường kỷ cương, thu chi ngân sách nhà nước – Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, với chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng từ 15% trở lên và dự kiến thu ngân sách là 24 nghìn tỷ đồng.

Để đạt được các mục tiêu trên, Thành phố tiếp tục thực hiện 11 nhóm giải pháp quan trọng như tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, đô thi văn minh hiện đại; phát triển giáo dục, đào tạo, khoa học – công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đặc biệt là nhóm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng gắn liền với điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng một cách đồng bộ, toàn diện, nhất là các ngành, lĩnh vực trong tâm để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế Thành phố.

Tại kỳ họp thứ 6, UBND Thành phố đã trình HĐND xem xét 10 đề án liên quan đến các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Bình Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống
Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 10/7, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Chính phủ nước sở tại thực hiện chuyến bay cứu hộ công dân ở Guinea Xích Đạo ngay tức thời trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Những hành trang đi cùng năm tháng…

Những hành trang đi cùng năm tháng…
(PLVN) -Với một chiếc smartphone giờ đây các bạn có thể làm báo, ấn entre bài viết đã được chuyển đến Ban thư ký và cũng chỉ vài giây sau, bài viết đã đến độc giả…Thế nhưng “ngày xưa” thế hệ phóng viên chúng tôi làm báo khác lắm…

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần
(PLVN) - Tọa lạc ở phía tây Thành cổ Lạng Sơn, nay là đường Trần Hưng Đạo (quốc lộ 1A cũ Lạng Sơn - Hà Nội) của thành phố Lạng Sơn, đền Cửa Tây là một trong 4 ngôi đền trấn giữ Đoàn Thành và là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(PLVN) - Sáng nay, 11/7, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đang thực hiện trình tự tố tụng, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một số cựu quan chức của Bộ Công Thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬