Hải Phòng: Không để xảy ra thất thoát từ việc tặng quà

(PLVN) -Ngày 3/3, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã chủ trì phiên họp thường kỳ của UBND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.
Hải Phòng: Không để xảy ra thất thoát từ việc tặng quà Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Phiên họp .
Trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2020, tình hình KT – XH thành phố tiếp tục được duy trì ổn định. Các chỉ tiêu kinh tế giữ mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ:  Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 2 tăng 30,11%, 2 tháng tăng 23,57% so với cùng kỳ; Sản lượng hàng hoá qua cảng trên địa bàn thành phố tháng 2 ước đạt 8,22 triệu tấn, tăng 9,93%, 2 tháng ước đạt 17,71 triệu tấn, tăng 6,25% so với cùng kỳ… Tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng KT – XH quan trọng của thành phố. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Thông tin đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hiện nay, Hải Phòng mỗi ngày tiếp nhận 1 chuyến bay từ Incheol (Seoul) - Hàn Quốc về sân bay Cát Bi, với lượng khách trung bình từ 150-200 khách/1 ngày.

Để đảm bảo an toàn, thành phố đang thực hiện cách ly tập trung hết số người này. Trước khi cách ly tập trung, cơ quan chức năng phải tiến hành sàng lọc ngay tại sân bay. Đối với những người đến từ tâm dịch, sẽ thực hiện cách ly tập trung riêng. Đối với những người có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, thì thực hiện chuyển về Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Đối với những trường hợp các tỉnh khác về sân bay Cát Bi thì đưa về Trường quân sự thành phố ở Núi Đèo, Thủy Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo tập trung của lãnh đạo thành phố, các sở ngành, địa phương đã phối hợp rất tốt với ngành y tế, đặc biệt là sự phối hợp của Công an, Quân sự, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Sở Ngoại vụ… để xác định đúng đối tượng, cách ly chặt chẽ, để giám sát, phát hiện sớm nhất, từ đó giúp ngăn chặn được dịch bệnh.

Chia sẻ về vấn đề phòng, chống dịch bệch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngay từ 2/2, thành phố đã quyết định chi 28 tỷ đồng để mua trang thiết thị y tế phục vụ công tác phòng thủ dịch bệnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng, nhất là ngành Y tế chủ động đề xuất biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm sự phát triển của thành phố cũng như bảo đảm sức khoẻ cho nhân dân. Phòng chống dịch bệnh với tinh thần chủ động, thiết thực và hiệu quả.

Liên quan tới việc tặng quà các hộ gia đình trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/2020), UBND thành phố quyết định tặng cho mỗi hộ gia đình 1 bộ ấm chén và 1 lá cờ Tổ quốc, thời gian thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6/2020 - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Nguyễn Bách Phái cho biết, việc mua tặng quà sẽ được thực hiện theo đúng trình tự, quy định pháp luật, sẽ tổ chức đấu thầu công khai rộng rãi. Sở đang xây dựng dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu để thành phố phê duyệt sau đó tổ chức đấu thầu.

Tại phiên họp, Phó Bí thư Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, Hải Phòng đang tiếp tục khẳng định vị trí, vị thế của mình trong đà phát triển chung của đất nước, dưới ngọn cờ đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Thành phố có được thành tựu như hiện nay là sự đóng góp, nỗ lực bền bỉ không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố chúng ta trong suốt 65 năm qua. Bên cạnh việc tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, các bậc lão thành, những người có công với cách mạng, dịp này, thành phố đã quyết định có một phần quà tặng tới mỗi hộ gia đình trên địa bàn thành phố, để tiếp nối truyền thống uống nước, nhớ nguồn, tiếp nối những chính sách ghi nhận, tri ân sự đóng góp, cống hiến, gắn bó của nhân dân thành phố đối với Đảng bộ, chính quyền thành phố suốt 65 năm qua. 

Phó Bí thư Thường trực khẳng định, chính sách này xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của người dân mà thực hiện; không phải suy nghĩ của cá nhân ai mà là từ nguyện vọng người dân, vì người dân mà làm.

Việc tặng quà đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, tiếp đó được các cơ quan thẩm quyền của HĐND thẩm định rồi HĐND thành phố mới thông qua. Việc tặng quà được thành phố chỉ đạo thực hiện hết sức nghiêm túc, thận trọng, khách quan, không cho phép bất cứ ai được làm thất thoát một đồng xu, cắc bạc của ngân sách, của người dân thành phố vào việc khác. Thành phố sẽ nhất quyết không để xảy ra việc thất thoát đó…

Nguyên An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬