Hải Phòng: Không để xảy ra thất thoát từ việc tặng quà

(PLVN) -Ngày 3/3, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã chủ trì phiên họp thường kỳ của UBND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.
Hải Phòng: Không để xảy ra thất thoát từ việc tặng quà Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Phiên họp .
Trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2020, tình hình KT – XH thành phố tiếp tục được duy trì ổn định. Các chỉ tiêu kinh tế giữ mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ:  Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 2 tăng 30,11%, 2 tháng tăng 23,57% so với cùng kỳ; Sản lượng hàng hoá qua cảng trên địa bàn thành phố tháng 2 ước đạt 8,22 triệu tấn, tăng 9,93%, 2 tháng ước đạt 17,71 triệu tấn, tăng 6,25% so với cùng kỳ… Tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng KT – XH quan trọng của thành phố. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Thông tin đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hiện nay, Hải Phòng mỗi ngày tiếp nhận 1 chuyến bay từ Incheol (Seoul) - Hàn Quốc về sân bay Cát Bi, với lượng khách trung bình từ 150-200 khách/1 ngày.

Để đảm bảo an toàn, thành phố đang thực hiện cách ly tập trung hết số người này. Trước khi cách ly tập trung, cơ quan chức năng phải tiến hành sàng lọc ngay tại sân bay. Đối với những người đến từ tâm dịch, sẽ thực hiện cách ly tập trung riêng. Đối với những người có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, thì thực hiện chuyển về Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Đối với những trường hợp các tỉnh khác về sân bay Cát Bi thì đưa về Trường quân sự thành phố ở Núi Đèo, Thủy Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo tập trung của lãnh đạo thành phố, các sở ngành, địa phương đã phối hợp rất tốt với ngành y tế, đặc biệt là sự phối hợp của Công an, Quân sự, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Sở Ngoại vụ… để xác định đúng đối tượng, cách ly chặt chẽ, để giám sát, phát hiện sớm nhất, từ đó giúp ngăn chặn được dịch bệnh.

Chia sẻ về vấn đề phòng, chống dịch bệch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngay từ 2/2, thành phố đã quyết định chi 28 tỷ đồng để mua trang thiết thị y tế phục vụ công tác phòng thủ dịch bệnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng, nhất là ngành Y tế chủ động đề xuất biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm sự phát triển của thành phố cũng như bảo đảm sức khoẻ cho nhân dân. Phòng chống dịch bệnh với tinh thần chủ động, thiết thực và hiệu quả.

Liên quan tới việc tặng quà các hộ gia đình trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/2020), UBND thành phố quyết định tặng cho mỗi hộ gia đình 1 bộ ấm chén và 1 lá cờ Tổ quốc, thời gian thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6/2020 - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Nguyễn Bách Phái cho biết, việc mua tặng quà sẽ được thực hiện theo đúng trình tự, quy định pháp luật, sẽ tổ chức đấu thầu công khai rộng rãi. Sở đang xây dựng dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu để thành phố phê duyệt sau đó tổ chức đấu thầu.

Tại phiên họp, Phó Bí thư Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, Hải Phòng đang tiếp tục khẳng định vị trí, vị thế của mình trong đà phát triển chung của đất nước, dưới ngọn cờ đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Thành phố có được thành tựu như hiện nay là sự đóng góp, nỗ lực bền bỉ không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố chúng ta trong suốt 65 năm qua. Bên cạnh việc tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, các bậc lão thành, những người có công với cách mạng, dịp này, thành phố đã quyết định có một phần quà tặng tới mỗi hộ gia đình trên địa bàn thành phố, để tiếp nối truyền thống uống nước, nhớ nguồn, tiếp nối những chính sách ghi nhận, tri ân sự đóng góp, cống hiến, gắn bó của nhân dân thành phố đối với Đảng bộ, chính quyền thành phố suốt 65 năm qua. 

Phó Bí thư Thường trực khẳng định, chính sách này xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của người dân mà thực hiện; không phải suy nghĩ của cá nhân ai mà là từ nguyện vọng người dân, vì người dân mà làm.

Việc tặng quà đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, tiếp đó được các cơ quan thẩm quyền của HĐND thẩm định rồi HĐND thành phố mới thông qua. Việc tặng quà được thành phố chỉ đạo thực hiện hết sức nghiêm túc, thận trọng, khách quan, không cho phép bất cứ ai được làm thất thoát một đồng xu, cắc bạc của ngân sách, của người dân thành phố vào việc khác. Thành phố sẽ nhất quyết không để xảy ra việc thất thoát đó…

Nguyên An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa thi
(PLVN) - Bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông. Đó là những giải pháp Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Bộ Công an phối hợp triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong mùa thi năm nay.

Nuôi con công bằng

Nuôi con công bằng
(PLVN) - Cha mẹ nuôi dạy con, nếu tạo cho con trẻ cảm giác không được đối xử công bằng, sẽ khiến trẻ nảy sinh nhiều vấn đề về tâm lý. Từ đó dễ dẫn đến những hậu quả không hay cho sự phát triển của con trẻ, khiến tình cảm gia đình sứt mẻ, thậm chí mất mát tình cảm về sau.

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún

Gia đình @: Đứa trẻ và chú cún
(PLVN) - Chiều hôm đó, chị đi làm về mệt, tình cờ nhìn thấy hai cậu con trai đang chơi cùng lũ trẻ trong sân, cả đám vây quanh một chú chó con, vừa hò hét, hù dọa chú chó. Chú chó con sợ hãi cuống cuồng, chạy đến đầu nào cũng bị lũ trẻ chặn lối không cho đi. Nó vừa sủa, vừa đưa ánh mắt khẩn cầu.

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia

Bảo hiểm vi mô: Tiếp tục xem xét mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia
(PLVN) - Tại phiên họp thường trực mở rộng của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thẩm tra dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị  - xã hội diễn ra chiều 6/7, nhiều ý kiến đại biểu băn khoăn về sự cần thiết ban hành Nghị định riêng về hoạt động này vào thời điểm hiện nay và đề nghị nghiên cứu, xem xét thí điểm mở rộng phạm vi, đối tượng tham gia bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.
Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

Hơn 21.000 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam vì Covid-19

(PLVN) - Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình lao động, việc làm 6 tháng đầu năm 2020 thì tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 93.425 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, trong đó số lao động nước ngoài chưa quay trở lại Việt Nam làm việc do dịch bệnh Covid-19 là 21.641 người, chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý tại các doanh nghiệp.

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Hội thảo khoa học cấp quốc gia về cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ
(PLVN) - Hôm qua (6/7), tại tỉnh Long An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Long An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An”, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910 - 10/7/2020).

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực

Chọn cán bộ đủ phẩm chất, năng lực
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh yêu cầu trên khi cùng Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp ở Hà Tĩnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chiều 6/7.

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?

“Biến tướng” dự án dịch vụ thành dự án nhà ở: Lâm Đồng “xé luật” cho nhà đầu tư 5 lần gia hạn?
(PLVN) - Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ giải trí do Công ty CP Đầu tư Long Vân làm chủ đầu tư tại 37 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt “đắp chiếu” 10 năm nay. Thay vì cho dự án chấm dứt hoạt động, UBND tỉnh Lâm Đồng lại gia hạn tới 5 lần và trong cả 5 quyết định đều ghi “gia hạn lần cuối”…

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…
Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬