Hải Phòng: Khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

(PLVN) -Sáng 15/5, UBND TP Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020).
Hải Phòng: Khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH4 Đồng Quốc Bình Quang cảnh buổi lễ

Tháng 3/2018, hai tòa nhà chung cư HH3, HH4 thuộc Dự án cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP đã được khởi công xây dựng, có quy mô 29 tầng (không bao gồm tầng bán hầm) và gần 1.500 căn hộ với tổng diện tích sàn xây dựng là 128.728,0 m2. Đây là dự án trọng điểm của TP nhằm bố trí tái định cư phục vụ di dời dân ra khỏi các chung cư nguy hiểm; tạo ra khu nhà ở bền vững, khang trang, văn minh, hiện đại, có chất lượng về môi trường sống thiết thực phục vụ cộng đồng; góp phần chỉnh trang đô thị, xây dựng hình ảnh TP Hải Phòng xanh, sạch, đẹp, đổi mới. 

Sau 2 năm thi công khẩn trương, công trình xây dựng chung cư HH3, HH4 đã hoàn thành để sẵn sàng đưa vào phục vụ nhu cầu tái định cư của TP, đảm bảo nhu cầu an sinh xã hội, thiết thực nâng cao đời sống của nhân dân. Riêng Tòa HH4 Đồng Quốc Bình có tổng diện tích mặt sàn xây dựng gần 55 nghìn m2, gồm 728 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 47,21m2 - 54,89m2.

 Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình chính thức khánh thành và đi vào hoạt động góp phần ổn định cuộc sống cho người dân

Tại Lễ Khánh thành, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy Đỗ Hữu Hưng chia sẻ, với trách nhiệm là một doanh nghiệp trên địa bàn TP cùng chung tay góp sức góp phần thay đổi diện mạo TP để xứng đáng là Đô thị loại 1 văn minh, hiện đại, Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy đã vinh dự được tham gia dự thầu và chính thức trở thành Nhà đầu tư Dự án cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP Hải Phòng: Công trình Goldenland 5, khu chung cư HH4 Đồng Quốc Bình. Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình chính thức khánh thành và đi vào hoạt động góp phần ổn định cuộc sống cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ sự đổi mới và phát triển của TP.

 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Huy – Đại diện nhà đầu tư phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng ghi nhận, biểu dương các Sở, ban, ngành TP, quận Ngô Quyền và chủ đầu tư, nhà thầu đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành công trình bảm đảm đúng tiến độ đề ra. Đồng thời, Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn đến các hộ dân đã đồng tình ủng hộ và sớm đi tạm lánh để dành đất cho công trình. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Lễ khánh thành 

Việc xây dựng chung cư mới thay thế các chung cư cũ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với những người dân có thu nhập thấp và rộng hơn là sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Toà nhà HH4 được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, đầy đủ hệ thống tiện nghi, dịch vụ hoàn chỉnh, tiện lợi; người dân về sống tại chung cư HH4 sẽ có điều kiện sống tốt hơn, an toàn hơn so với các chung cư cũ - Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Để bố trí các hộ dân trở lại chung cư, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu: phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Công ty Quản lý Nhà khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Sở xây dựng thẩm định. HĐND TP, xét duyệt kỹ lượng từng hồ sơ, tuyệt đối không để trường hợp nào được bố trí nhà ở, mà không đúng với quy định của TP.

Bên cạnh đó, Chủ tịch cũng yêu cầu quận Ngô Quyền tổ chức bốc thăm, đảm bảo quyền lợi cho người dân, không để xảy ra khiếu kiện. Đặc biệt, phải hoàn thành việc đưa các hộ dân trở lại toà nhà trong tháng 5/2020.

M.Toàn - H.Nhung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bí thư Bạc Liêu: "Huyện Hồng Dân cần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế vốn có để phát triển"

Bí thư Bạc Liêu: "Huyện Hồng Dân cần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế vốn có để phát triển"

(PLVN) - Trong 2 ngày 4 – 5/6, Đảng bộ Huyện Hồng Dân đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệu kỳ (2020-2025). Đây cũng là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu chọn tổ chức đại hội điểm cấp trên cở sở và bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đến dự và chỉ đạo Đại hội. 

Đọc thêm

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0
(PLVN) - Thực hiện chủ trương đẩy mạnh giáo dục 4.0 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, từ năm 2015, Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ (trước đây là Công ty TNHH NSJ) đã đi sâu vào tìm hiểu, kết nối với các đơn vị trong nước cũng như quốc tế và trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực trang thiết bị phục vụ giáo dục thông minh; khơi gợi sức sáng tạo cũng như tăng tính chủ động của người học.

Lối thoát nào cho chất thải rắn xây dựng?

Lối thoát nào cho chất thải rắn xây dựng?
(PLVN) -Chỉ riêng Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 2.500- 3.000 tấn rác thải rắn xây dựng, chưa kể phát sinh từ những dự án giao thông trong dân sinh. Tình trạng trở nên nhức nhối khi Hà Nội vẫn đang trong quá trình chỉnh trang, xây dựng trong khi đầu ra cho chất thải rắn xây dựng hầu như vẫn bỏ ngỏ…

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?
(PLVN) - Những năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện các sản phẩm thuốc thế hệ mới, trong đó đáng chú ý là thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử. Mặc dù Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá thế hệ mới, nhưng thực tế có khá nhiều người hút thuốc lá lâu năm bắt đầu chuyển sang sử dụng với lý do “không khói, không độc hại”. Liệu đây có phải là sự thật?
Loading...

Bước ngoặt về hiệu quả tín dụng chính sách ở Tuyên Hóa

Bước ngoặt về hiệu quả tín dụng chính sách ở Tuyên Hóa
(PLVN) - Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đã giúp cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở Tuyên Hóa - huyện miền núi nằm phía tây Bắc của tỉnh Quảng Bình - giải quyết được nhu cầu thiếu vốn và đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. 

Đâu là sự thật sau thông cáo của Kusto Group về Coteccons?

Đâu là sự thật sau thông cáo của Kusto Group về Coteccons?
(PLVN) - Với số lượng cổ phần lớn nhất tại Coteccons, Kusto Group đang gây sự chú ý lớn đối với thị trường cổ phiếu và cả các cổ đông đang sở hữu cổ phần tại Coteccons (MCK:CTD), vì cho rằng “cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống lãnh đạo và ngay cả với vai trò của ông Nguyễn Bá Dương khi đang nắm chức Chủ tịch của công ty này." 

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm
(PLVN) -Theo Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng nhà nước) Phạm Tiến Dũng, khi Mobile Money được cấp phép, khách hàng sẽ tự quyết định việc có mở và sử dụng tài khoản Mobile Money hay không, cho nên không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬