Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

(PLVN) - Chiều 22/1, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng xuân Tân Sửu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.
Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử” Các đại biểu đi tham quan triển lãm.

Với gần 200 ảnh, tư liệu, trích đoạn, thống kê, Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” đã khái quát chặng đường 91 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân cả nước đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của cả nước nói chung và TP Hải Phòng nói riêng trong thời gian qua. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Trải qua 12 kỳ đại hội, mỗi kỳ là một mốc son trong tiến trình lịch sử của Đảng và dân tộc. Thắng lợi của cách mạng Việt Nam đã khẳng định chân lý của tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cách mạng trước hết phải có Đảng cách mạng, Đảng vững vàng thì cách mạng mới thành công. Đảng luôn hòa cùng nhịp thở và cuộc sống của nhân dân, ý Đảng đoàn kết với nhân dân, tạo nên sức mạnh nổi dậy, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi đến thắng lợi. 

 Các tác phẩm lưu lại những mốc son trong tiến trình lịch sử của Đảng và dân tộc.      

Sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần khẳng định và nâng cao vị trí của đất nước trên trường quốc tế. Đặc biệt là năm 2020, đứng trước những thách thức của tình hình thế giới và đại dịch Covid - 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, của cả hệ thống chính trị cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của toàn dân thực hiện xuất sắc nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam về cơ bản có thể kiểm soát được dịch bệnh.

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬