Hải Phòng hỗ trợ 120 tỷ đồng giúp miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

(PLVN) - Sáng 23/10, Thành uỷ Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn TP phát động hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Hải Phòng hỗ trợ 120 tỷ đồng giúp miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai Hơn 90 tỷ đồng được cộng đồng doanh nghiệp TP quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Dự hội nghị có: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành quận, huyện cùng đại diện hơn 130 doanh nghiệp trên địa bàn TP.

 Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành cho biết, ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP đã quyết định ủng hộ các tỉnh miền Trung 10 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi ngân sách TP. Đồng thời trên toàn TP, tại hầu hết các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các khu dân cư, các tầng lớp nhân dân TP đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của nhân dân TP Hải Phòng hướng về miền Trung ruột thịt.

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục có những đóng góp để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. Toàn bộ những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần “khẩn trương nhất, hiệu quả nhất”. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cho hay, ngoài 10 tỷ đồng TP đã quyết định hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung, tính đến thời điểm này, TP đã quyên góp gần 90 tỷ đồng cùng hơn 200 tấn gạo. Có được kết quả trên là nhờ sự đóng góp, góp sức của trên 130 doanh nghiệp. 

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đây là kết quả lớn, thể hiện sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng, cũng như tình cảm cao cả của các doanh nghiệp đối với đồng bào miền Trung; đồng thời cũng thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của nhân dân TP Hải Phòng. 

 Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã chung tay cùng TP có những hành động thiết thực để giúp đỡ các tỉnh miền Trung đang gặp thiên tai khốc liệt. Với nhũng tình cảm thiết thực, đầy trách nhiệm đã kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, ổn định cuộc sống.

Với số tiền đã quyên góp, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP đã thống nhất hỗ trợ cho các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 20 tỷ đồng; tổng mức hỗ trợ là 120 tỷ đồng. TP sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhân dân TP hỗ trợ. Trong trường hợp vẫn còn thiếu, TP sẽ trích ngân sách sẽ hỗ trợ tiếp để đủ 120 tỷ đồng. 

Với tinh thần khẩn trương để kịp thời động viên, góp sức cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, Chủ tịch UBND TP đề nghị các cơ quan TP liên hệ với các địa phương bị ảnh hưởng hoàn thiện các thủ tục để chuyển ngay các khoản kinh phí. Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Hải Phòng sẽ làm việc vói lãnh đạo các địa phương bạn nêu trên để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại…

Thành uỷ Hải Phòng đã ghi nhận sự đóng góp của hơn 130 doanh nghiệp ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai: Công ty TNHH LG Hải Phòng ủng hộ 7 tỷ đồng; ông Văn Trần Hoàn và 01 Doanh nghiệp: 11 tỷ đồng cùng 200 tấn gạo; Tập đoàn Vingroup: 3 tỷ đồng; Tập đoàn Sungroup: 3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hải Đăng: 3 tỷ đồng; Tổng Công ty Vinaconex: 2,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Úc: 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Geleximco: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Hoàng Huy: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Him Lam: 2 tỷ đồng; Huyện Thủy Nguyên: 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng: 1,5 tỷ đồng; Tập đoàn Việt Phát: 1 tỷ đồng; Tập đoàn Flamingo: 1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Trung Thủy: 1 tỷ đồng; Quận Lê Chân: 900 triệu đồng; Quận Ngô Quyền: 900 triệu đồng; Quận Hồng Bàng: 900 triệu đồng cùng hàng hoá trị giá 300 triệu; Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng: 500 triệu đồng;…

Thuỳ Linh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly 235 người liên quan 2 ca mắc COVID-19

Cách ly 235 người liên quan 2 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tối 30/11, Sở Y tế Thành phố thông tin các cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, cách ly 235 người, trong đó có 157 người cách ly tập trung và 72 người cách ly tại nhà; đồng thời phong tỏa các địa điểm mà 2 bệnh nhân này từng lui tới.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài

Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài
(PLVN) - Ngày 30/11, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” (Đề án 281). 

Kỷ lục đoản thọ

Kỷ lục đoản thọ
(PLVN) - Ngay từ cuối năm 2016, khi TP Hà Nội ban hành quy định mới về cải tạo hè phố, trong đó đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm; đã lập tức xuất hiện những ý kiến hoài nghi băn khoăn.

Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có tranh chấp

Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có tranh chấp
(PLVN) - Đất được hưởng thừa kế nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người khác thì người hưởng thừa kế phải làm đòi hỏi quyền lợi của mình như thế nào? Giải đáp sau đây của Luật sư Lê Ngọc Khánh sẽ trả lời những thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này.

Quản lý thuế doanh nghiệp lớn: Cần có cơ chế riêng

Quản lý thuế doanh nghiệp lớn: Cần có cơ chế riêng
(PLVN) - Chỉ chiếm 0,33% số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động,  tuy nhiên số thuế nộp ngân sách của DN lớn đã chiếm 45,8% tổng số thu ngân sách nhà nước (NSNN). Nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam cần thiết thành lập một đơn vị quản lý thuế (QLT) đối với các DN lớn với đầy đủ các chức năng. 
Phạm tội “có tính chất chuyên nghiệp” được hiểu như thế nào?

Phạm tội “có tính chất chuyên nghiệp” được hiểu như thế nào?

(PLVN) - Liên tục trong khoảng thời gian 10 tháng, 2 bị can đã thực hiện 7 vụ trộm cắp xe máy và một số tài sản khác của người dân. Vậy, ngoài tình tiết tăng nặng “phạm tội nhiều lần”, các bị can có còn bị áp dụng tình tiết định khung hình phạt “có tính chất chuyên nghiệp”?

“Soi” sở thích đồng hồ của ông Donald Trump và ông Joe Biden

“Soi” sở thích đồng hồ của ông Donald Trump và ông Joe Biden
(PLVN) -  Sở thích về đồng hồ của hai người đàn ông được quan tâm nhất nước Mỹ hiện nay khác biệt như quan điểm chính trị của họ: Trong khi bộ sưu tập của tổng thống Mỹ Donald Trump có các tác phẩm kinh điển của Patek Philippe và Vacheron Constantin, thì ứng cử viên Joe Biden  chọn chiếc Omega yêu thích của James Bond và “đồng hồ của tổng thống” Vulcain Cricket.

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong phòng chống tham nhũng

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ  trong phòng chống tham nhũng
(PLVN) - Ngày 30/11, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam về tình hình, kết quả công tác PCTN năm 2020.
Mặt trái của giảm giá khủng

Mặt trái của giảm giá khủng

(PLVN) - Trước đây, các chương trình khuyến mãi, đẩy hàng thường diễn ra vào những ngày lễ lớn và tập trung lớp nhất ở dịp cuối năm, bao gồm Black Friday, Noel, Tết Dương lịch và âm lịch. Tuy nhiên, những năm qua việc mua sắm online nở rộ, nhiều nhà bán hàng có những quy định riêng về thời điểm giảm giá. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬