Hải Phòng hỗ trợ 120 tỷ đồng giúp miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

(PLVN) - Sáng 23/10, Thành uỷ Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn TP phát động hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Hải Phòng hỗ trợ 120 tỷ đồng giúp miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai Hơn 90 tỷ đồng được cộng đồng doanh nghiệp TP quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Dự hội nghị có: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành quận, huyện cùng đại diện hơn 130 doanh nghiệp trên địa bàn TP.

 Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành cho biết, ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP đã quyết định ủng hộ các tỉnh miền Trung 10 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi ngân sách TP. Đồng thời trên toàn TP, tại hầu hết các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các khu dân cư, các tầng lớp nhân dân TP đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của nhân dân TP Hải Phòng hướng về miền Trung ruột thịt.

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục có những đóng góp để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. Toàn bộ những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần “khẩn trương nhất, hiệu quả nhất”. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cho hay, ngoài 10 tỷ đồng TP đã quyết định hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung, tính đến thời điểm này, TP đã quyên góp gần 90 tỷ đồng cùng hơn 200 tấn gạo. Có được kết quả trên là nhờ sự đóng góp, góp sức của trên 130 doanh nghiệp. 

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đây là kết quả lớn, thể hiện sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng, cũng như tình cảm cao cả của các doanh nghiệp đối với đồng bào miền Trung; đồng thời cũng thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của nhân dân TP Hải Phòng. 

 Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã chung tay cùng TP có những hành động thiết thực để giúp đỡ các tỉnh miền Trung đang gặp thiên tai khốc liệt. Với nhũng tình cảm thiết thực, đầy trách nhiệm đã kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, ổn định cuộc sống.

Với số tiền đã quyên góp, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP đã thống nhất hỗ trợ cho các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 20 tỷ đồng; tổng mức hỗ trợ là 120 tỷ đồng. TP sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhân dân TP hỗ trợ. Trong trường hợp vẫn còn thiếu, TP sẽ trích ngân sách sẽ hỗ trợ tiếp để đủ 120 tỷ đồng. 

Với tinh thần khẩn trương để kịp thời động viên, góp sức cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, Chủ tịch UBND TP đề nghị các cơ quan TP liên hệ với các địa phương bị ảnh hưởng hoàn thiện các thủ tục để chuyển ngay các khoản kinh phí. Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Hải Phòng sẽ làm việc vói lãnh đạo các địa phương bạn nêu trên để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại…

Thành uỷ Hải Phòng đã ghi nhận sự đóng góp của hơn 130 doanh nghiệp ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai: Công ty TNHH LG Hải Phòng ủng hộ 7 tỷ đồng; ông Văn Trần Hoàn và 01 Doanh nghiệp: 11 tỷ đồng cùng 200 tấn gạo; Tập đoàn Vingroup: 3 tỷ đồng; Tập đoàn Sungroup: 3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hải Đăng: 3 tỷ đồng; Tổng Công ty Vinaconex: 2,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Úc: 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Geleximco: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Hoàng Huy: 2 tỷ đồng; Tập đoàn Him Lam: 2 tỷ đồng; Huyện Thủy Nguyên: 2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng: 1,5 tỷ đồng; Tập đoàn Việt Phát: 1 tỷ đồng; Tập đoàn Flamingo: 1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Trung Thủy: 1 tỷ đồng; Quận Lê Chân: 900 triệu đồng; Quận Ngô Quyền: 900 triệu đồng; Quận Hồng Bàng: 900 triệu đồng cùng hàng hoá trị giá 300 triệu; Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng: 500 triệu đồng;…

Thuỳ Linh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ
(PLVN) - Ngày 23/11/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng
(PLVN) - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn
(PLVN) - Kẹt trong giếng thang máy một thời gian, người phụ nữ trẻ khá hoảng loạn, được lực lượng chức năng giải cứu đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe...

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang
(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.
NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

(PLVN) - Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu của năm (Outstanding Performance Bank), đồng thời được trao Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” và “Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất năm 2020”. 

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa
(PLVN) -Thông tin mới nhất được Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ được HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt sau khi 2 bên đã đạt được thỏa thuận ở mùa giải 2021.

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch
(PLVN) - Qua 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả các biện pháp tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, bảo đảm công tác quản lý nhà nước về hộ tịch được thực hiện nhanh chóng, khoa học, đáp ứng yêu cầu của người dân.
Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc mạnh dạn giao cho doanh nghiệp quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt. Tuy nhiên, để bảo toàn và phát huy giá trị vốn nhà nước trong DN vẫn cần phải có cơ chế rõ ràng trong việc giao tài sản cho DN quản lý sau đầu tư.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬