Hải Phòng: Cần tập trung cao độ xử lý những vụ việc có giá trị thi hành lớn

(PLO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Lê Thành Long, chiều 2/7 tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hải Phòng, Tổng cục THADS đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan THADS trên địa bàn TP Hải Phòng để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo chuyển biến đột phá trong kết quả thi hành án về giá trị trong những tháng cuối năm, góp phần bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ toàn quốc được giao năm 2018. Q.Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi chủ trì buổi làm việc.
Hải Phòng: Cần tập trung cao độ xử lý những vụ việc có giá trị thi hành lớn Quyền Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo kết quả công tác THADS 8 tháng đầu năm 2018, Cục trưởng Cục THADS TP Hải Phòng Trần Hồng Quang cho biết, trong số việc có điều kiện, đã giải quyết xong 4.936 việc, đạt tỷ lệ 56,87%; trong số tiền có điều kiện, đã giải quyết xong gần 442 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 8,93%. Nhìn chung, công tác THADS 8 tháng đầu năm 2018 của các cơ quan THADS thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Bộ máy tổ chức được kiện toàn tương đối ổn định, đáp ứng cơ bản yêu cầu công việc. Công tác hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ được thực hiện hiệu quả hơn; ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật làm việc có nhiều tiến bộ. Các mặt công tác khác được triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả. 

Tuy nhiên, theo ông Quang, so với chỉ tiêu Tổng cục giao thì còn thiếu 15,13% về việc, 23,07% về tiền. Ông Quang lý giải nguyên nhân là các cơ quan THADS TP Hải Phòng thụ lý giải quyết nhiều vụ việc có giá trị lớn, mặc dù lãnh đạo Cục đã luôn theo dõi, chỉ đạo sát sao cùng sự phối hợp của các cơ quan hữu quan nhưng một số vụ vẫn chưa giải quyết xong. Tại buổi làm việc, ông Quang đã điểm lại các vụ điển hình này để xin ý kiến chỉ đạo từ Tổng cục THADS.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm, Cục THADS TP Hải Phòng sẽ tiếp tục tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác điều hành từ Cục cho đến các Chi cục. Trong đó, nêu cao trách nhiệm gương mẫu đi đầu của người đứng đầu đơn vị; gắn trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị với việc phân công rõ người, rõ trách nhiệm; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất từ đội ngũ lãnh đạo cho đến cán bộ, công chức. 

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, kiện toàn và tăng cường năng lực phòng nghiệp vụ và tổ chức thi hành án, nâng cao trách nhiệm đội ngũ chấp hành viên, thực hiện khen thưởng kịp thời kết hợp kỷ luật nghiêm minh đối với các trường hợp sai phạm, từng bước xây dựng và nâng cao kỷ luật, kỷ cương toàn ngành. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian thi hành án theo yêu cầu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố.

Lắng nghe các ý kiến của từng Chi cục THADS, Q.Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi động viên các cán bộ của ngành cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Đối với những cá nhân có thành tích cao, Tổng cục trưởng đề nghị Cục trưởng Cục THADS TP Hải Phòng phải động viên kịp thời, khen thưởng đột xuất để tạo phong trào thi đua sâu rộng trong toàn ngành. Đối với những vướng mắc, khó khăn trong quá trình xử lý công việc, Q.Tổng cục trưởng đề nghị Cục tổng hợp bằng văn bản gửi Tổng cục để có hướng chỉ đạo sát sao hơn. 

Trong thời gian tới, ông Mai Lương Khôi yêu cầu các cơ quan THADS TP Hải Phòng nỗ lực hơn nữa nhằm bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu về việc và tiền, đặc biệt là chỉ tiêu về tiền. Với những vụ việc lớn, có giá trị kê biên tài sản cao,  ông Khôi yêu cầu Hải Phòng cần lập kế hoạch cho từng tuần và tập trung cao độ để xử lý. 

Tại buổi làm việc, Q.Tổng cục trưởng cho biết sẽ đưa ra giải pháp tháo gỡ vướng mắc hiện tại cho thành phố liên quan đến vấn đề thể chế cũng như vấn đề bổ sung nhân sự cho các cơ quan THADS thành phố, tạo điều kiện thuận lợi tối đa để Hải Phòng hoàn thành chỉ tiêu được giao. 

P.Thanh – T.Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬