Hải Dương tưng bừng khai giảng năm học mới

(PLVN) - Sáng 5/9, tại một số trường trong địa bàn tỉnh Hải Dương đã vinh dự được các lãnh đạo tỉnh đến tham dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020.
Hải Dương tưng bừng khai giảng năm học mới Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh trống khai giảng tại Trường THPT Thanh Miện

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương tới dự tại Trường THPT Thanh Miện; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương tới dự tại Trường Tiểu học Minh Tân (huyện Kinh Môn, Hải Dương).

Tại buổi lễ khai giảng, các lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã chúc mừng thành tích mà thầy và trò ở các trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự mong muốn các trường sẽ ngày càng tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, chăm học, thi đua đạt được nhiêu thành tích, kết quả cao hơn trong năm học này.

Ngoài ra, các lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các nhà trường trong địa bàn tỉnh trong quá trình giảng dạy cần kiên quyết thực hiện phương châm “học thực chất, dạy thực chất”, không chạy theo thành tích, tạo cơ hội để học sinh có điều kiện, khả năng phát huy được những năng khiếu, sở trường của mình. 

Phải gắn học lý thuyết với thực hành, không những học văn hóa mà phải rèn luyện cả đạo đức, nhân cách con người. Các cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành chuyên môn và người dân cần quan tâm, ưu tiên hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nhà trường, gia đình và toàn xã hội cần tiếp tục phối hợp, tại điều kiện môi trường học tập thuận lợi nhất để các em học sinh có hoài bão, ước mơ và khát vọng vươn lên, phấn đấu trở thành những người công dân có đóng góp và có ích cho xã hội.

Phát biểu tại Trường THPT Thanh Miện, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định ngành giáo dục và đào tạo ngày càng đóng vai trò rất quan trọng, là then chốt trong việc đào tạo ra các nguồn nhân lực có chất lượng cao để thích ứng, phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Các trường cần xây dựng đội ngũ giáo viên chuẩn về nghiệp vụ, có đức có tâm và có khả năng truyền thụ tốt kiến thức, các kỹ năng sống cho học sinh để các em dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống được hiệu quả.

Bên cạnh đó, các em học sinh trong quá trình học tập ngoài học tốt những kiến thực mà thầy cô giáo truyền dạy, các em phải thường xuyên trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống để có những ứng xử chuẩn mực, đúng đắn khi ra ngoài xã hội. Học không chỉ là để biết, để lập thân, lập nghiệp mà còn học để thành người, cống hiến, hữu ích cho quê hương, cho đất nước. 

Được biết, trong năm học 2018-2019 vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT Thanh Miện xếp thứ 3 đồng đội toàn tỉnh với 47 học sinh đạt giải, 3 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Chưa hết, tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, 100% số học sinh của trường này đều đỗ tốt nghiệp, điểm trung bình quân 2 môn lịch sử và hóa học được xếp thứ 2 toàn tỉnh. Với những thành tích đó, Trường THPT Thanh Miện đã vinh dự đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen thưởng.

 

 

 

Dương Tươi
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cải cách hành chính tại TP HCM nhiều biến chuyển, người dân hài lòng

Cải cách hành chính tại TP HCM nhiều biến chuyển, người dân hài lòng
(PLVN) - UBND TP HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Nội vụ cho biết, công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2019 đạt nhiều kết quả tích cực. Với chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”, TP đã triển khai 7 chỉ tiêu và 44 nội dung liên quan trên các lĩnh vực…
Loading...

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người

Bênh cháu, lĩnh 17 năm tù về tội giết người
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, chiều 16/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Điền (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mức án 17 năm tù về tội giết người; bị cáo Danh Quy (23 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 2 năm tù cho hưởng án treo, Lý Phương (31 tuổi, ngụ TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) 4 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai

Ứng dụng mua sắm BBi Mall - Tích lũy cho tương lai
(PLVN) - Công ty BBI Việt Nam với ứng dụng cốt lõi BBi Mall – là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và phát triển app thương mại điện tử theo mô hình kinh tế chia sẻ kết nối người mua - người bán. Mặc dù mới ra mắt bản thử nghiệm trên thị trường gần 1 năm, với những tính năng ưu việt, ứng dụng BBI Mall đã thu hút 600.000 người dùng, liên kết với hàng nghìn doanh nghiệp và các shop online...
Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Mottainai 2019

(PLVN) - Được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản, năm nay Chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” lần đầu tiên được tổ chức tại cả hai địa điểm Tp. HCM và Hà Nội.. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình...

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não

Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não
(PLVN) - 400 phần quà trị giá tương đương 1,2 tỷ đồng là những sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tích cực cho quá trình chữa trị bệnh của các bé mắc bệnh tổn thương não vừa được đại diện Công ty Fordays Việt Nam dành tặng cho các em nhỏ thuộc Hội gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (các bé CP). 
Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

Sóc Trăng có tân Giám đốc Sở Tư pháp

(PLVN) -Sáng 16/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Phạm Tuân giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng với thời hạn là 5 năm.