Hải Dương tổ chức thành công Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(PLVN) - Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo và được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương, ngày 29/6, Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực III do Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Bộ Công an phối hợp tổ chức tại Hải Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Hải Dương tổ chức thành công Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Các đội nhận giải tại Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ diễn ra ở Hải Dương.

Theo đó, vào 7 giờ ngày 29/6, Lễ khai mạc hội thi chính thức diễn ra với sự tham gia của 9 đội tuyển gồm hơn 170 cán bộ chiến sỹ được chọn từ đơn vị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC và CNCH) công an các tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Hải Phòng. Trong đó Hải Dương là đơn vị chủ nhà, đăng cai tổ chức.

 Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ diễn ra tại Hải Dương.

Vị trí diễn ra buổi thi đấu được Ban tổ chức hội thi lựa chọn là Đại lộ Võ Nguyên Giáp, thuộc Khu đô thị phía Tây, TP Hải Dương.

Để hội thi diễn ra tốt đẹp, nhiều ngày trước đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương đã thường xuyên phối hợp làm nhiệm vụ như phân luồng giao thông, làm công tác đảm bảo an ninh trật tự để giúp cho Ban tổ chức triển khai các công việc cần thiết phục vụ hội thi như: trang trí khánh tiết, sơn vạch các tuyến thi, lắp đặt các thiết bị…

 Có 9 đội tuyển thuộc đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an 9 tỉnh tham gia.

Các nội dung thi đấu bao gồm: Chạy 100m vượt chướng ngại vật; Chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy; Đội hình máy bơm phun nước tiêu điểm, mỗi nội dung lần lượt có 02 đội tuyển cùng thi đấu, tất cả các nội dung thi đấu diễn ra vô cùng sôi động hấp dẫn và đầy kịch tính xong vẫn đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ của Ban tổ chức, đặc biệt không xảy ra những chấn thương đáng tiếc cho các vận động viên.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù thời tiết giai đoạn này rất khắc nghiệt nhưng đội tuyển thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an các đơn vị trong vòng loại khu vực III vẫn quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn để luyện tập, thi đấu.

 Hội thi diễn ra sôi nổi dù thời tiết nắng nóng.

Đại tá Hà Tiến Dũng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hải Dương cho biết: cán bộ chiến sĩ của lực lượng luôn xác định, công việc chữa cháy và cứu nạn thường phải đối mặt với những gian khổ, hiểm nguy đặc biệt là thường xuyên phải làm việc trong những môi trường khắc nghiệt (môi trường khói, khí độc, bức xạ nhiệt lớn, nguy cơ sập đổ cấu kiện công trình…). Thời tiết nắng nóng như vậy nhưng cũng không làm nản lòng ý chí quyết tâm của cán bộ chiến sĩ.

 Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH nỗ lực hoàn thành các nội dung thi đấu.

Là người trực tiếp tham gia tập luyện thi đấu, Đại úy Vũ Văn Diễn, Đội trưởng đội tuyển phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hải Dương cũng cho biết thêm: Tinh thần của các cán bộ, chiến sĩ tham gia đội tuyển rất hăng hái, tất cả mọi người đều đoàn kết, cố gắng luyện tập chấp hành tốt mọi chị đạo, hướng dẫn của huấn luyện viên và lãnh đạo cấp trên để đảm bảo trong quá trình tập luyện được an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Đại tá Nguyễn Duy Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm của các chiến sỹ. 

Đến 9 giờ 45 phút cùng ngày, các đội tuyển đã hoàn thành xong các nội dung thi đấu. Căn cứ vào kết quả xếp loại các nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội tuyển thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC và CNCH) Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hải Dương đạt giải nhì. Đây cũng sẽ là 2 đội tuyển được Ban tổ chức hội thi chọn vào thi đấu tại vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2020.

 Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phát biểu bế mạc tại hội thi.

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Nguyễn Duy Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao tất cả các khâu tổ chức hội thi, đặc biệt là sự quan tâm của UBND tỉnh Hải Dương, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, các đơn vi chức năng của Công an tỉnh Hải Dương đã quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi để Ban tổ chức hội thi hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.

Đại tá Khương cũng đánh giá cao thành tích các nội dung thi đấu của các đội tuyển. Bởi đây là một trong những vòng loại có nhiều đội mạnh đã từng tham gia vòng chung kết tại các kỳ thi trước nên kết quả thi đấu của các đội tuyển tương đối đều có phần vợt trội so với các vòng loại đã được tổ chức trong thời gian qua.

 Tại hội thi lần này Công an tỉnh Hà Nam giành giải nhất và Công an tỉnh Hải Dương giành giải nhì.

Thay mặt Công an tỉnh Hải Dương, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương bày tỏ sự cảm ơn tới Cục Cảnh PCCC và CNCH - Bộ Công an đã quan tâm, phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ nhà trong việc tổ chức hội thi; Cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, Công an các đơn vị địa phương trong và ngoài tỉnh đã đến động viên, cổ vụ cho hội thi.

Trong thời gian tới, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục chỉ đạo, động viên đội tuyển của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tích cực tham gia luyện tập để đạt thành tích cao tại vòng chung kết được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào thời gian tới.

Tú Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; tương tự là thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang hoàn thành năm 2020. Cũng tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Đọc thêm

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; tương tự là thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang hoàn thành năm 2020. Cũng tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Bộ Công Thương lý giải về cơ chế tính toán giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương lý giải về cơ chế tính toán giá bán lẻ điện

(PLVN) -Để trả lời những thắc mắc của người dân về phương án mức điện một giá tại dự thảo cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới đây của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) - đã có trao đổi với báo chí về cơ chế tính toán giá điện, nguyên tắc huy động cũng như bản chất của cơ cấu giá bán lẻ trên cơ sở giá bán lẻ điện bình quân...

Chuyên gia lý giải vì sao xét nghiệm PCR của bệnh nhân Covid-19 đến lần 3 mới dương tính

Chuyên gia lý giải vì sao xét nghiệm PCR của bệnh nhân Covid-19 đến lần 3 mới dương tính
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19 lấy mẫu xét nghiệm 3 lần mới cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo các chuyên gia, kết quả xét nghiệm khẳng định Covid-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để khẳng định chắc chắn một người mắc bệnh thì cần có sự phối hợp giữa lâm sàng và xét nghiệm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬