Hải Dương tinh giản biên chế để tiết kiệm ngân sách

(PLO) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 8/2017, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái cho biết, Hải Dương đang tập trung thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, gắn với tinh giản biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh giai đoạn 2016-2021.
Hải Dương tinh giản biên chế để tiết kiệm ngân sách Ảnh minh họa

Theo đó, về sắp xếp bộ máy, năm 2017 Hải Dương sẽ sáp nhập 57 đơn vị sự nghiệp công lập có cùng nhóm nhiệm vụ xuống còn 30 đơn vị, chuyển đổi 5 đơn vị sự nghiệp công lập sang loại hình doanh nghiệp (giảm 32 đầu mối); chuyển một số đơn vị từ loại hình tự đảm bảo một phần chi thường xuyên sang tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư.

Từ năm 2018, các đơn vị sự nghiệp công lập phấn đấu tăng thu, mỗi năm giảm tối thiểu 15% sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Đối với tinh giản biên chế, từ năm 2016 đến năm 2020, Hải Dương phấn đấu tinh giản khoảng 3.500 biên chế, với tỷ lệ tối thiểu là 10% biên chế được giao năm 2015 cho các đơn vị sự nghiệp công lập và tiến hành cơ cấu lại đội ngũ viên chức theo hướng kiêm nhiệm, gọn nhẹ, hiệu quả. 

Để thực hiện được mục tiêu trên, trong thời gian tới, ông Thái đề nghị Sở Nội Vụ sớm phối hợp ban hành hướng dẫn liên ngành đối với các cơ quan, đơn vị sáp nhập, chuyển từ tỉnh quản lý về sở, ngành quản lý để có căn cứ chi tiết triển khai thực hiện; cần quan tâm đối với những mô hình có tính riêng biệt, đặc thù như việc sáp nhập các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiêp, dạy nghề để thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trực thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬