Hải Dương thu hồi hơn 240 ha đất làm dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

(PLO) - UBND tỉnh Hải Dương đề nghị HĐND tỉnh thông qua và ban hành nghị quyết cụ thể như: chấp thuận thu hồi 141,52 ha đất để thực hiện 47 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. Cho phép chuyển mục đích sử dụng 99,56 ha đất trồng lúa để thực hiện 48 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. 
Hải Dương thu hồi hơn 240 ha đất làm dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Ông Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đọc Tờ trình tại kỳ họp.

Sáng 29/10, tại Hải Dương, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7. Đây là kỳ họp bất thường nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.

Tham dự kỳ họp gồm có: ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, đây là kỳ họp bất thường và có nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt lưu ý về việc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra nhiệm vụ: Phấn đấu xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, nâng cấp TP Hải Dương lên đô thị loại 1 và thị xã Chí Linh lên thành phố trước năm 2020. Đến nay, các tiêu chí của TP Hải Dương và thị xã Chí Linh đã cơ bản hoàn thành. Do vậy, ở kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe UBND tỉnh trình hai Đề án trên để các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và quyết định theo thẩm quyền, làm cơ sở để trình bày các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Tại kỳ họp, ông Vũ Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã đọc Tờ trình của UBND tỉnh về việc chấp thuận thu hồi đất để thực hiện các dự án, công trình; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các dự án công trình trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh thông qua và ban hành nghị quyết cụ thể như: chấp thuận thu hồi 141,52 ha đất để thực hiện 47 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. Cho phép chuyển mục đích sử dụng 99,56 ha đất trồng lúa để thực hiện 48 dự án, công trình trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. 

Việc chuyển mục đích, thu hồi đất trên nhằm kịp thời triển khai thực hiện các dự án, công trình, điểm dân cư phát sinh trên địa bàn tỉnh năm 2018, từ đó phục vụ mạnh mẽ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương.

Sau khi xem xét danh mục các công trình, dự án đề nghị chấp thuận thu hồi và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đã có văn bản thẩm tra và nhất trí với những nội dung đề nghị của UBND tỉnh.

Ngoài ra, những nội dung như xây dựng Đề án tổng thể sáp nhập, chia tách các thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh; thảo luận, xem xét báo cáo điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh… cũng được HĐND tỉnh xem xét và quyết định theo thẩm quyền./.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬