Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực

(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa tổ chức khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, dưới sự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị quyết từ đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương.
Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: Điểm nổi bật, nhiệm kỳ này so với nhiệm kỳ trước là công tác chuẩn bị báo cáo chính trị được tiến hành khoa học, bài bản, công phu và chất lượng. Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XVII sản phẩm kết tinh của trí tuệ, bản lĩnh của toàn Đảng bộ.

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị và biểu quyết Nghị quyết Đại hội dựa trên những vấn đề cốt lõi của báo cáo chính trị do đó vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để Nghị quyết đi nhanh vào cuộc sống, có hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tư duy, hành động. Vì vậy, để Nghị quyết được lan tỏa sâu rộng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai tới các đồng chí lãnh đạo cấp ủy.

 Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã đặt ra 5 câu hỏi lớn rồi lần lượt giải đáp 4 câu hỏi: Hải Dương đang ở đâu? Tiềm năng riêng có, nổi trội, lợi thế khác biệt của tỉnh là gì? Cơ hội đồng thời là thách thứ phía trước của Hải Dương? Khát vọng của Đảng bộ tỉnh? Riêng với câu hỏi thứ 5 "Chúng ta phải làm gì để thực hiện khát vọng đó?”, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, tham mưu, đề xuất các giải pháp để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh hiệu quả, chất lượng. 

Với sự chuẩn bị công phu, nghiên cứu kỹ lưỡng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã phân tích, làm rõ những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, định vị Hải Dương trong vùng đồng bằng sông Hồng, so với cả nước. Đồng thời, đồng chí còn nêu rõ các nhiệm vụ chủ yếu, các giải pháp cụ thể trong từng lĩnh vực.

Trong đó, khơi dậy khát vọng phát triển, đổi mới sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh khối đại đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương; Phát triển nhanh và bền vững theo hướng tăng trưởng xanh; Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực; phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa và con người Hải Dương.

 Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bí thư Tỉnh uỷ cũng xác định rõ chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Hải Dương tới năm 2030 gồm: Bốn trụ cột - Ba nền tảng - Một trung tâm - Ba đô thị động lực - Ba trục phát triển. Chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng tăng trưởng xanh là quan điểm phát triển xuyên suốt nhằm tận dụng lợi thế so sánh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học và công nghệ, phát triển kinh tế số, xã hội số, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này không tổ chức theo hình thức trực tuyến mà tổ chức trong 1,5 ngày, bằng nửa thời gian tổ chức Đại hội và sẽ được tổ chức trực tiếp ở tất cả các cấp.

Điểm mới của hội nghị lần này là các đồng chí bí thư cấp ủy trực tiếp triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội nhằm tạo sự thống nhất cao, lan tỏa sâu rộng; góp phần làm thay đổi tư duy, nhận thức và tầm nhìn chiến lược của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; gắn với thực tiễn của từng địa phương, giúp cán bộ, đảng viên hiểu sâu, nhớ lâu...

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬