Hải Dương cương quyết không để người, phương tiện không đúng qui định ra/vào chốt kiểm soát dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng sớm nay (16/2) - ngày đầu tiên tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đoàn lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra một số chốt kiểm soát giao thông phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương đã ghi nhận, đánh giá cao sự khẩn trương, nhanh chóng triển khai việc thành lập chốt cũng như huy động đông đảo các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt kiểm soát dịch của các địa phương, đơn vị…

 Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương kiểm tra chốt kiểm soát dịch trên đường quốc lộ 5 vào sáng 16/2.

Ngoài gửi lời động viên, khích lệ, thăm hỏi tới các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên làm nhiệm vụ trực chốt khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng cũng quán triệt yêu cầu các lực lượng phải vừa nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát người và phương tiện ra vào tại các chốt kiểm soát dịch, đồng thời vừa phải đảm bảo an toàn trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngay từ 0 giờ ngày 16/2, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cũng đã trực tiếp đi kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh tại TP Hải Dương, các huyện Kim Thành và Bình Giang.

 Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, khẩn trương của các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Ngay từ chiều và đêm 15/2, các lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tập trung thực hiện, chuẩn bị quân tư trang, đồ dùng, thiết bị cần thiết để làm nhiệm vụ tại các chốt chặn. Ngoài các chốt đã có trước đó, Hải Dương đã lập thêm 17 chốt cấp tỉnh, 43 chốt cấp huyện và 94 chốt cấp xã cùng sự tham gia của đông đảo các lực lượng như công an, bộ đội, y tá, bác sỹ, thanh niên… làm nhiệm vụ tại chốt.

Theo lệnh giãn cách xã hội của tỉnh, các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát dịch, chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt đúng quy định của tỉnh như phương tiện chở hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất, xe lực lượng chống dịch, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp.

 Trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, người dân chấp hành khá nghiêm túc.

Những công nhân có kiểm soát y tế, giấy xác nhận của doanh nghiệp có thể vào chốt ngay, còn chưa có thì phải tiến hành đo thân nhiệt, nếu phát hiện ho, sốt cần xử lý theo quy định. Các trường hợp khác kiên quyết không cho ra, vào chốt…

Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 233 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng khác làm việc tại các chốt cấp tỉnh, còn chốt cấp huyện và xã do các địa phương bố trí. Như vậy, từ 0 giờ ngày 16/2, toàn tỉnh Hải Dương từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở đã có hơn nghìn cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch thực hiện các công việc đảm bảo ngày đầu cách ly xã hội trên phạm vi toàn tỉnh.

 Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương (bên phải) chỉ đạo và yêu cầu các lực lượng vừa nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát ra vào chốt vừa đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đa số thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các cửa hàng, quán xá, khu vui chơi giải trí, các phương tiện xe qua lại ở các địa bàn như TP Hải Dương, huyện Nam Sách, TP Chí Linh, Thanh Hà, Tứ Kỳ… đều thực hiện nghiêm túc lệnh giãn cách xã hội của tỉnh. Tại cổng vào các chợ dân sinh, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người đến mua hàng.

Người ra vào tại các khu vực này đều thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn… Các siêu thị, cửa hàng tiện ích đều vắng khách so với ngày thường, một phần vì quy định giãn cách xã hội, một phần do sau Tết, nhu cầu mua sắm của người dân giảm.

 Ngày trong đêm 16/2, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương (bên trái) đã đến kiểm tra, chỉ đạo, thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 15 giờ ngày 15/2 đến 12 giờ ngày 16/2, Hải Dương có thêm 10 ca mắc Covid-19 nâng tổng số lên 511 ca mắc trong toàn tỉnh. 10 ca mắc mới gồm: TP Hải Dương 5 ca, Cẩm Giàng 2 ca, Thanh Miện, Kinh Môn, Ninh Giang mỗi địa phương 1 ca. 

Trong 10 ca mắc mới được Trung tâm kiểm soát dịch Covid-19 Hải Dương công bố lúc 12 giờ trưa 16/2, có 4 ca bệnh tại cộng đồng thuộc gia đình chị N.T.T. ở phố Trần Sùng Dĩnh, TP Hải Dương gồm vợ chồng bà T., con trai và người giúp việc ở xã Hồng Phong (Thanh Miện).

Hiện TP Hải Dương đang là địa phương đầu tiên trong tỉnh xuất hiện chùm ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân. Trường hợp còn lại cũng là ca bệnh dương tính đầu tiên tại huyện Thanh Miện.   

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 
Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường
(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…
Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬