Hà Tĩnh xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - Quá trình kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Hà Tĩnh xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua đơn vị thành lập nhiều đoàn phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại một số siêu thị, cơ sở kinh doanh hàng hóa, nơi tập trung đông người. 

Ngày 2/5, Đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với 2 trường hợp không đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng tại thành phố Hà Tĩnh.

Tính đến ngày 3/5/2021, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã Xử phạt 12 người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó có 7 trường hợp ở thành phố Hà Tĩnh, 3 trường hợp ở Hương Sơn và 2 trường hợp ở Nghi Xuân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, thời gian qua, công tác tuyên truyền người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang được các cấp, ngành triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, không tuân thủ các quy định phòng dịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh.

Áp dụng theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, thời điểm này những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng như siêu thị, chợ, bến xe… sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376