Hà Nam sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(PLVN) - Sáng 16/12, Huyện ủy Bình Lục tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Hà Nam sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Theo đó, các cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở ở Đảng bộ Bình Lục tỉnh Hà Nam đã làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nội dung cơ bản, giá trị to lớn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Việc đăng ký học tập, làm theo gương Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương, đơn vị, cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Không những vậy, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được Huyện ủy Bình Lục coi là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt gắn với thực hiện chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, nhất là nghị quyết các hội nghị Trung ương khóa XII. 

Để việc học tập, làm theo Bác được triển khai sâu rộng, thiết thực và hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Lục chú trọng xây dựng các mô hình cụ thể. Theo đó, các mô hình đều góp phần tạo chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính, giải quyết những vấn đề phát sinh, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với công việc, tác phong gần dân, sát dân, gắn bó với nhân dân của cán bộ đảng viên, người đứng đầu.

Các cá nhân có thành tích tiêu biểu được Huyện ủy Bình Lục khen thưởng. 

Qua xây dựng mô hình điểm đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, giúp địa phương về đích sớm trong xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Thời gian tới Huyện ủy Bình Lục tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2020 gắn với tổ chức tốt những sự kiện chính trị trọng đại đất nước, của tỉnh. 

Đặc biệt là chuẩn bị, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình đã xây dựng, tiếp tục nhân rộng mô hình phù hợp với chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Nhân dịp này, 15 tập thể, 21 cá nhân tiêu biểu trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được Huyện ủy Bình Lục khen thưởng.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.

Đọc thêm

Dân vận khéo thì hòa giải thành

Dân vận khéo thì hòa giải thành
(PLVN) - Theo bà Trương Thị Mai, bản chất của hoạt động hòa giải chính là công tác dân vận. Những mô hình tổ hòa giải ở nhiều nơi đã khẳng định không vận động tốt không thể hòa giải có hiệu quả.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'
(PLVN) -Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2020 sẽ diễn ra Lễ hội  “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) với nhiều hoạt động hấp dẫn...

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế

Chồng tôi đã tật nguyền lại còn bị cha mẹ không chia cho di sản thừa kế
(PLVN) - Quá trình chung sống với cha mẹ, chồng tôi tính tình không được ôn hòa (do anh ấy bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động) nên bị cha mẹ ghét bỏ. Trước khi mất, cha mẹ chồng tôi đã lập di chúc không cho chồng tôi được hưởng thừa kế, khiến vợ chồng tôi có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà trong khi không có khả năng tạo lập chỗ ở khác.. 

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬