Hà Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Sáng 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
Hà Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu kết luận Hội nghị.

Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Đức Thuần; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Thị Minh Tâm; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ cuối tháng 1/2020, UBND tỉnh đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh cấp tỉnh, tạm dừng khai hội chùa Tam Chúc và Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần; ban hành kế hoạch về việc phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh và công văn đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 cùng nhiều văn bản liên quan khác. 

Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã chủ động thực hiện các hoạt động phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ: Thành lập BCĐ phòng chống dịch; Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống dịch; Tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong công tác thông tin, báo cáo, theo dõi, quản lý người cách ly về sức khỏe tại cộng đồng, tiến hành khử khuẩn các cơ quan, đơn vị trong ngành theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trân Đức Thuần phát biểu tại Hội nghị.

Ngành Y tế đã thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, góp phần quan trọng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. BCĐ phòng chống dịch các huyện, thành phố phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn tuyến tỉnh trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Đến nay, 100% các cơ sở, khu hành chính, trạm y tế xã, phường, thị trấn và các khu vực cách ly tại gia đình và khu cư trú được khử khuẩn theo đúng hướng dẫn.

Thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương tiếp tục chủ động, quyết liệt hơn nữa trong triển khai và phối hợp thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân về các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh dịch.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch, các kinh nghiệm thực tế để điều chỉnh, bổ sung kịp thời các nội dung phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bố trí kinh phí, tổ chức đấu thầu bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị phục vụ các hoạt động phòng chống dịch. Cập nhật tình hình, báo cáo theo quy định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch, sự phối hợp với ngành Y tế triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, ông Cẩm đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về diễn biến, các biện pháp phòng chống dịch đến các tầng lớp nhân dân.

Ngành Y tế cần chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra; phối hợp với các ngành liên quan nắm bắt, giám sát, theo dõi sức khỏe người lao động tại các doanh nghiệp.

UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành cần phối hợp nắm bắt tốt tình hình tại các doanh nghiệp, không để phát sinh các tình huống xảy ra trong công nhân lao động như đình công, lãn công, bảo đảm an ninh trật tự tại các doanh nghiệp; duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp. 

Tính đến 19 giờ ngày 18/2, tại Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Đã có 11 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19. Hiện tại, đang cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày 15 người.
Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.
13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬