Hà Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Sáng 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
Hà Nam: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu kết luận Hội nghị.

Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Đức Thuần; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Thị Minh Tâm; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ cuối tháng 1/2020, UBND tỉnh đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh cấp tỉnh, tạm dừng khai hội chùa Tam Chúc và Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần; ban hành kế hoạch về việc phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh và công văn đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 cùng nhiều văn bản liên quan khác. 

Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã chủ động thực hiện các hoạt động phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ: Thành lập BCĐ phòng chống dịch; Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống dịch; Tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong công tác thông tin, báo cáo, theo dõi, quản lý người cách ly về sức khỏe tại cộng đồng, tiến hành khử khuẩn các cơ quan, đơn vị trong ngành theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trân Đức Thuần phát biểu tại Hội nghị.

Ngành Y tế đã thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, góp phần quan trọng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. BCĐ phòng chống dịch các huyện, thành phố phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn tuyến tỉnh trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch. Đến nay, 100% các cơ sở, khu hành chính, trạm y tế xã, phường, thị trấn và các khu vực cách ly tại gia đình và khu cư trú được khử khuẩn theo đúng hướng dẫn.

Thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương tiếp tục chủ động, quyết liệt hơn nữa trong triển khai và phối hợp thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân về các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh dịch.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch, các kinh nghiệm thực tế để điều chỉnh, bổ sung kịp thời các nội dung phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bố trí kinh phí, tổ chức đấu thầu bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị phục vụ các hoạt động phòng chống dịch. Cập nhật tình hình, báo cáo theo quy định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác phòng chống dịch, sự phối hợp với ngành Y tế triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, ông Cẩm đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về diễn biến, các biện pháp phòng chống dịch đến các tầng lớp nhân dân.

Ngành Y tế cần chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra; phối hợp với các ngành liên quan nắm bắt, giám sát, theo dõi sức khỏe người lao động tại các doanh nghiệp.

UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành cần phối hợp nắm bắt tốt tình hình tại các doanh nghiệp, không để phát sinh các tình huống xảy ra trong công nhân lao động như đình công, lãn công, bảo đảm an ninh trật tự tại các doanh nghiệp; duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp. 

Tính đến 19 giờ ngày 18/2, tại Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Đã có 11 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19. Hiện tại, đang cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày 15 người.
Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần
(PLVN) - Tọa lạc ở phía tây Thành cổ Lạng Sơn, nay là đường Trần Hưng Đạo (quốc lộ 1A cũ Lạng Sơn - Hà Nội) của thành phố Lạng Sơn, đền Cửa Tây là một trong 4 ngôi đền trấn giữ Đoàn Thành và là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(PLVN) - Sáng nay, 11/7, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đang thực hiện trình tự tố tụng, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một số cựu quan chức của Bộ Công Thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?
(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, từ ngày 13-14/7/2020, Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp. 

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)
(PLVN) - Ở tuổi 25, Claressa Maria Shields (SN 1995. quốc tịch Mỹ) hiện đang nắm giữ kỷ lục nhà vô địch thế giới hai và ba hạng cân trong khi thi đấu ở các trận đấu chuyên nghiệp ít nhất. Tính đến tháng 5 năm 2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới. Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...
Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm

Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm

(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 11/7, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau những ngày thiết lập đỉnh cao kỷ lục.

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT
(PLVN) - Theo quy định từ ngày 1/1/2020, người thuộc hộ gia đình cận nghèo phải đóng tiền mua thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi về BHYT khi đi khám, chữa bệnh. Tỉnh Phú Thọ hiện có trên 15 nghìn người thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa tham gia BHYT.

Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ

Xu hướng mới trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ
(PLVN) - Ngày 9/7, tại Hà Nội, Hội Đột quỵ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Khoa học: “Xu hướng Đông Tây y kết hợp trong điều trị tăng huyết áp và phòng ngừa đột quỵ” về hiện trạng và xu hướng điều trị mới để phòng ngừa đột quỵ cho người bệnh tăng huyết áp.
5 lần vào tù vì trộm cắp tài sản

5 lần vào tù vì trộm cắp tài sản

(PLVN) - Ngày 10/7, Tòa án Nhân dân huyện Phú Tân, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thẩm (40 tuổi, cư trú ấp An Ninh, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang ) 3 năm 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬