Giải quyết kiến nghị của cử tri còn tồn đọng xong trước ngày 20/4

(PLVN) - Đến nay, Quảng Ninh còn 90 kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh tồn đọng, chưa được giải quyết dứt điểm từ Kỳ họp thứ 13, 15,18 và 21 HĐND tỉnh khóa XIII; 16 kiến nghị được giải quyết dứt điểm.
Giải quyết kiến nghị của cử tri còn tồn đọng xong trước ngày 20/4 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy yêu cầu giải quyết triệt để kiến nghị của cử tri còn tồn đọng.

Ngày 8/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến từ Kỳ họp thứ 13, 15, 18 và 21 HĐND tỉnh khóa XIII.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, công tác giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đến nay, còn 90 kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND tỉnh còn tồn đọng, chưa được giải quyết dứt điểm từ Kỳ họp thứ 13, 15,18 và 21 HĐND tỉnh khóa XIII (cụ thể: Kỳ họp 13, 15 có 28 kiến nghị; Kỳ họp 18 còn 20 kiến nghị; Kỳ họp 21 còn 42 kiến nghị). Đến nay có 16 kiến nghị được giải quyết dứt điểm, còn lại đang trong quá trình giải quyết.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu các ngành, địa phương giải trình và báo cáo phương án, lộ trình giải quyết những kiến nghị còn tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm. Đồng thời cho ý kiến giải quyết cụ thể đối với từng kiến nghị gửi đến các kỳ họp. Với những nội dung, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp chưa được giải quyết dứt điểm phải chia ra các nhóm vấn đề, phân cấp cụ thể ở mỗi địa phương, đơn vị để giải quyết triệt để.

Văn phòng UBND tỉnh tăng cường công tác phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh rà soát, thống kê cụ thể các nội dung kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm, thông tin đến các sở, ngành, địa phương liên quan trực tiếp làm việc với các tổ đại biểu, cử tri. Qua đó, giải quyết triệt để kiến nghị, tạo sự đồng thuận, tin tưởng của đại biểu, cử tri.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, ngay sau cuộc họp, các sở, ngành, địa phương, đơn vị chủ động làm việc với các tổ đại biểu HĐND để giải quyết triệt để; tháo gỡ và giải đáp cụ thể các nội dung kiến nghị còn tồn đọng xong trước ngày 20/4/2021. Ngày 25/4/2021 phải có báo cáo tiến độ giải quyết các kiến nghị gửi về UBND tỉnh.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.

Đọc thêm

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý
(PLVN) - Sau khi Lampard ra đi, Thomas Tuchel đến và mang về những ngọn gió mới, cả về lối chơi đến tác phong thi đấu của cầu thủ. Bước đầu, chiến lược gia người Đức đã cùng Chelsea gặt hái được những thành công và hoàn toàn có khả năng không chỉ “thoát chìm”, mà còn hướng đến những danh hiệu cao quý. 
Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm
(PLVN) - Ban nhạc Bee Gees từng làm mưa làm gió thập niên 70 với những bản disco sôi động như Staying Alive, You should be dancing, Tragedy… Tuy nhiên, giờ đây, mọi chuyện chỉ là ký ức vàng son khi ban nhạc gia đình nhà Gibb chỉ còn lại một thành viên duy nhất là người anh cả Barry Gibb. Thành công của ban nhạc này cũng đi cùng với những bi kịch của các thành viên.

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.
Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376