Giá đất đền bù tại Hưng Yên được điều chỉnh tăng tới 36%

(PLVN) - Được HĐND tỉnh Hưng Yên thông qua tại kỳ họp cuối năm 2019, các quy định, chính sách liên quan đến bảng giá đất được đền bù sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 1/2020.
Giá đất đền bù tại Hưng Yên được điều chỉnh tăng tới 36%

Với 9 nhóm đất được quy định giá cụ thể, Bảng giá đất sẽ được điều chỉnh phù hợp với quy định khung giá các loại đất theo quy định của Chính phủ và tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng thời đây cũng là cơ sở để thực hiện tính giá đền bù giải phóng mặt bằng và tính giá cho thuê đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giá đất trồng cây hàng năm và nuôi trồng thủy sản tăng trung bình 36%. Giá đất trồng cây lâu năm tăng trung bình 32%. Giá đất ở nông thôn ở tất cả các vị trí trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã; trung bình tăng khoảng 21%. Giá đất ở đô thị ở tất cả các vị trí trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã, trung bình tăng khoảng 21%. 

Đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn trung bình tăng khoảng 21%. Đất thương mại, dịch vụ tại đô thị trung bình tăng khoảng 25%. Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại nông thôn trung bình tăng khoảng 21%. Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ tại đô thị trung bình tăng khoảng 21%. Đất thương mại, dịch vụ và đất cơ sở sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trung bình tăng khoảng 25%.

Trong thời gian thực hiện bảng giá đất, khi Chính phủ điều chỉnh khung giá đất mà mức giá điều chỉnh tăng từ 20% trở lên so với giá đất tối đa hoặc giảm 20% trở lên so với giá đất tối thiểu hoặc khi giá đất phổ biến trên thị trường tăng từ 20% trở lên so với giá đất tối đa hoặc giảm 20% trở lên so với giá đất tối thiếu trong bảng giá đất trong khoảng thời gian từ 180 ngày trở lên thì UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh thông qua và báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Bảng giá đất tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2020-2024 có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024 và chấm dứt hiệu lực của các Nghị quyết trước đó về giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt
(PLVN) -Tổng cục Thuế cho biết, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức thuế vừa bị bắt có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết
(PLVN) - Phụ nữ mang thai vốn đã nhạy cảm về tâm lý, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe tinh thần trước khi mang thai là điều cần thiết cho các chị em và gia đình để phòng tránh trầm cảm sau này. Trầm cảm thai sản thường gặp ở phụ nữ sau sinh, nếu không điều trị tốt có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân, gia đình và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của mẹ và con.

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn
(PLVN) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta đang đứng trước sức ép rất lớn, một mặt phải giữ an toàn trong nước, mặt khác không thể đóng cửa. Vì vậy, phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬