Gần 500 CEO đến Huế dự Hội thảo “Lập kế hoạch bán hàng, kế hoạch kinh doanh”

(PLO) - Ngày 02/12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Câu lạc bộ CEO Huế, tổ chức hội thảo “Lập kế hoạch bán hàng, kế hoạch kinh doanh”.
Gần 500 CEO đến Huế dự Hội thảo “Lập kế hoạch bán hàng, kế hoạch kinh doanh” Hội thảo quy tu hơn 500 CEO đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Thạm dự hội thảo có ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thành viên Câu lạc bộ CEOHUE, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế, gần 500 CEO và đại diện các DN trên cả nước đến tham dự, chia sẻ, lắng nghe những kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch kinh doanh và kế hoạch bán hàng.

Đặc biệt, tại buổi hội thảo có sự tham gia của diễn giả Nguyễn Hữu Long-Giám đốc điều hành, Phó tổng giám đốc, Cố vấn chiến lược, Thành viên HĐQT, Giám đốc cao cấp cho các tập đoàn như Masan, THP, Trung Nguyên. TC Group…

Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phan Thiên Định khẳng định: Hội thảo là cơ hội tốt để CEO cả nước cũng như CEO Huế có thêm những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế để cùng xây dựng chiến lược kinh doanh, bán hàng hiệu quả. Sân chơi này càng thực sự có ý nghĩa hơn khi phần đông người tham dự đều là những CEO đã thành danh có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp các DN khởi nghiệp phát triển.

Bên cạnh đó, những kinh nghiệm, kiến thức từ chuyên gia Nguyễn Hữu Long cũng là nền tảng cần thiết để khởi nghiệp và phát triển DN bền vững. Ông Phan Thiên Định kỳ vọng sau hội thảo, Huế sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư là những CEO tham dự  chương trình này.

Ngay sau phát biểu của ông Định, diễn giả Nguyễn Hữu Long bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được cho những CEO mong muốn học hỏi: Dù bạn có giỏi đến đâu nhưng nếu bạn không hành động thì bạn mãi mãi chỉ là nhà lý thuyết, vì thế điều cần thiết và quan trọng nhất để giúp DN thành công là hành động và tất nhiên hành động bằng những kế hoạch cụ thể, rõ ràng và thiết thực.

Ông Nguyễn Hữu Long chia sẻ kinh nghiệm cho các CEO

Để minh họa cho vấn đề này, diễn giả đưa ra ví dụ giả định về một ông chồng và 5 bà vợ sống khá vui vẻ và hạnh phúc.

Theo ông Long, 5 bà vợ đại diện cho 5 chữ cái bắt đầu bằng từ W trong tiếng Anh gồm các chữ: where, what, who, when và why? Và người chồng trong tiếng Anh được bắt đầu bằng từ H (husband) và ở đây được áp dụng là 'how'. Có thể hiểu cụm từ 5W và 1H là: ai làm, tại sao phải làm, làm như thế nào, khi nào làm, làm ở đâu và nội dung như thế nào.

Điều này đòi hỏi các CEO khi lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch bán hàng cần đặt ra những câu hỏi này để đạt kế hoạch tốt nhất. Tức là người lập kế hoạch cần có hoạch định cụ thể kế hoạch được triển khai như thế nào, nội dung ra sao, ai là người thực hiện, triển khai ở đâu và tại sao phải triển khai.

Theo đó, ông Long muốn lắng nghe những chia sẻ từ những kế hoạch đã làm từ các CEO chứ không phải là kế hoạch tưởng tượng ra từ một người chưa từng xây dựng kế hoạch. Quan điểm của ông Long là con người thật việc thật và tất cả đều là những việc đã làm và đang làm chứ không phải là lời nói mà không hành động.

Nhiều người tham dự Hội thảo cũng đã chia sẻ những câu chuyện, những bài học, kinh nghiệm thực tế của mình./.

Quốc Trực
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam kỳ vọng chủ động nguồn vaccine

Việt Nam kỳ vọng chủ động nguồn vaccine
(PLVN) - Ngày 12/4, 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 của Việt Nam mang tên COVIVAC do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển đã được tiến hành tiêm mũi 2. Trước đó, 6 người này đã tiêm thử nghiệm mũi 1 vào ngày 15/3. 

Hệ lụy gì khi 'cởi trói' dự án 'treo' 24 năm ở Quảng Ngãi?

Hệ lụy gì khi 'cởi trói' dự án 'treo' 24 năm ở Quảng Ngãi?
(PLVN) - Sau 24 năm nằm trong vùng quy hoạch treo, hàng trăm hộ dân tại trung tâm TP Quảng Ngãi (phường Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Ngãi) sống trong cảnh hạ tầng nhếch nhác, nhà ở cũ kỹ, xuống cấp, có khả năng được chính quyền tỉnh này “cởi trói” theo hướng cho chỉnh trang đô thị tại chỗ. Động thái này cũng cho thấy sẽ có nhiều nghịch lý, hệ lụy xảy ra.

Nguy cơ mất an toàn sức khỏe do lạm dụng tinh dầu

Nguy cơ mất an toàn sức khỏe do lạm dụng tinh dầu
(PLVN) - Hiện nay, nhiều người chuộng dùng tinh dầu để đuổi côn trùng, tạo mùi thơm cho căn nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng tràn lan, sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể gây nên những hậu quả không mong muốn về sức khỏe.
Kiến nghị dự án dưới 2ha phải dành quỹ đất làm nhà ở xã hội

Kiến nghị dự án dưới 2ha phải dành quỹ đất làm nhà ở xã hội

(PLVN) - Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng, Bộ Xây dựng và UBND TP HCM xem xét sửa đổi một số vướng mắc, bất cập tại Nghị định số 49/2021 ngày 1/4 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH).

Tổ chức cuộc bầu cử dân chủ, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm

Tổ chức cuộc bầu cử dân chủ, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm
(PLVN) - Chiều 12/4, chủ trì phiên họp thứ 5 của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đưa ra yêu cầu trên. Đây là phiên họp đầu tiên sau khi một số nhân sự của Hội đồng Bầu cử quốc gia được kiện toàn. 

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển
(PLVN) - Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình “Chúng em yêu biển đảo quê hương”. 

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376