Formosa Hà Tĩnh dành hơn 103 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

(PLVN) - Trong 10 năm thành lập, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (gọi tắt là Công ty Formosa Hà Tĩnh) đã dành hơn 103 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh.
Formosa Hà Tĩnh dành hơn 103 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội Formosa Hà Tĩnh là doanh nghiệp "đỡ đầu" cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Bắt đầu triển khai các hoạt động từ năm 2010, song song với công tác phát triển sản xuất, Formosa Hà Tĩnh luôn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, gắn với việc đảm bảo quyền lợi của người lao động, đặc biệt đã có những hoạt động xã hội từ thiện cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa thiết thực và có ý nghĩa.

Qua từng năm, công ty đã làm dày lên hoạt động vì cộng đồng bằng nhiều quỹ, hoạt động thường niên nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Các hoạt động thiện nguyện của công ty bao gồm quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn.

 Cán bộ, nhân viên Formosa Hà Tĩnh thường xuyên đồng hành cùng Cô nhi viện Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh.

Công ty đặc biệt quan tâm đến các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và người già neo đơn. Qua 10 năm triển khai, hiện Công ty Formosa Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và người dân thị xã Kỳ Anh nói riêng.

Là một doanh nghiệp, không thể chỉ tập trung vào mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận mà còn phải thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đối với cộng đồng, dù có những thời điểm gặp khó khăn, công ty vẫn nỗ lực làm tốt nhất công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. 

Trao tặng khẩu trang y tế và nhiều vật tư, thiết bị ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid-19. 

Formosa Hà Tĩnh luôn hướng tới việc xây dựng mô hình doanh nghiệp xã hội phát triển hài hòa với môi trường và dân cư. Trong thời gian tới, công ty vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động nữa để có thể dành nhiều hơn sự hỗ trợ, giúp đỡ cho cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt hơn.

Hàng năm, đơn vị đều tổ chức các hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn. 
Nhật Huyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả
(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Đồng Nai) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa "xóa sổ" thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022
(PLVN) - Đa số ý kiến đề nghị cho phép người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu/sổ tạm trú đã được cấp cho đến hết ngày 31/12/2022 để chứng minh thông tin về nơi cư trú. Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú trong trường hợp này không được coi là công cụ quản lý cư trú như hiện nay mà chỉ đơn thuần là giấy tờ xác nhận nơi cư trú công dân.
Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬