Dùng bằng tốt nghiệp giả để thăng tiến, Trưởng công an xã bị kỷ luật

Ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Tân Lộc.
Dùng bằng tốt nghiệp giả để thăng tiến, Trưởng công an xã bị kỷ luật Trụ sở UBND xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau)

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau) mới quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng ông Trần Thanh Trường (45 tuổi) Trưởng công an xã Tân Lộc (huyện Thới Bình – Cà Mau), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện Thới Bình kỷ luật ông Trường về mặt chính quyền do nhiều sai phạm, trong đó có việc sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp.

Nguyên nhân, ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Tân Lộc.

Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT giả của ông Trường.

Trước đó, ông Trường từng làm Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Tuy nhiên, khi nhân sự thừa nên ông Trường được điều về làm Trưởng công an xã cho tới nay.

Trước đó, từ đơn tố cáo của cán bộ địa phương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác minh thì phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp. 

Bằng bổ túc THPT của ông Trường được cấp ngày 13/3/2009. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hồ Thị Kỷ ngày 18/8/2008 (ghi tên trong bằng tốt nghiệp) thì không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19/12/1973.

Theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP và Nghị định số 27/2012/NĐ-CP, cán bộ, công chức, viên chức sử dụng bằng giả bị xử lý kỷ luật như sau:

- Đối với cán bộ: Cán bộ bị Tòa án phạt tù (vì hành vi sử dụng bằng giả) mà không được hưởng án treo thì đương nhiên bị thôi việc.

- Đối với công chức, viên chức: Công chức, viên chức có hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc đơn vị sự nghiệp công lập thì bị xử lý kỷ luật với hình thức Buộc thôi việc.

Riêng đối với trường hợp sử dụng bằng giả để học ở bậc học cao hơn thì bị xử lý với hình thức là đuổi học (nếu chưa học xong) hoặc hủy bỏ kết quả học tập, bằng (nếu đã học xong).

Trụ sở UBND xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Trọng Nghĩa – Mạnh Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬